แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

แนะนำแหล่งออนเซ็นเด็ดทั่วญี่ปุ่น 2567


ฤดูหนาวนับเป็นช่วงเวลาท่องเที่ยวยอดฮิตโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มักจะอยากมาสัมผัสอากาศหนาวๆให้เต็มที่ เอาจริงๆนอกจากพวกกิจกรรมกีฬาอย่างสกีอีกสิ่งหนึ่งที่คนญี่ปุ่นนิยมกันก็คือการหาที่เที่ยวบรรยากาศดีๆเพื่อแช่ออนเซ็นกันมากที่สุดก็ว่าได้ค่ะ หลายๆคนอาจจะคิดว่าหนาวขนาดนั้นแช่ไหวเหรอ จริงๆมันเป็นอะไรที่ฟินมากนะเออที่จะได้ทำอะไรฝ่าลมหนาวโดยมาแช่ออนเซ็นคลายหนาวกันให้ชุ่มปอด แล้วถ้าอยากหาแหล่งออนเซ็นเจ๋งๆนอกเหนือจากที่เราคุ้นๆกันก็ยังมีหลายที่ให้ได้ลองไปแช่กันนะคะ ทั้งในแถบตะวันออก ทางตอนใต้ และทางตอนเหนือ ซึ่งจะมีที่ไหนเด็ดกันบ้างนั้นอันนี้ต้องมาลองมาดูกันให้ไวเลยจ้า

 

Kusatsu Onsen (แถบตะวันออก)

คุซัทสึออนเซ็นตั้งอยู่ภายในจังหวัดกุมมะที่ขึ้นชื่อเรื่องน้ำพุร้อนอย่างมาก นับว่าเป็นออนเซ็นที่เป็นที่สุดของแถบคันโตและยังติดหนึ่งในสามออนเซ็นที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นไม่แพ้ที่ Gero Onsen และ Arima Onsen เชียวล่ะค่ะ โดยที่นี่นั้นถือได้ว่ามีปริมาณน้ำพุร้อนธรรมชาติคุณภาพที่มากที่สุดของญี่ปุ่น คือบางช่วงมีมากถึง 32,300 ลิตรต่อนาที หรือประมาณ 230,000 ลิตรต่อวัน สิ่งที่โดดเด่นมากๆของที่นี่ก็คงไม่พ้นคุณสมบัติการรักษาและเยียวยาหลายๆโรคของน้ำพุร้อน เรียกได้ว่าได้ทั้งผ่อนคลายสบายไปทั้งตัว แถมยังดีต่อสุขภาพแบบว่าความสุขคูณสองไปกันรัวๆ

นอกจากจะได้แช่ออนเซ็นดีๆแล้วนั้นมีอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาดนั่นก็คือ การแสดง Yumomi-kun ซึ่งเป็นการแสดงที่ถือเป็นประเพณีเก่าแก่ของ Kusatsu Onsen บอกเลยว่าหาดูไม่ได้ง่ายๆนะคะ หากแต่มาที่นี่รับรองว่าได้ดูได้เห็นกันอย่างเต็มๆตา แต่ๆๆต้องมาให้ตรงรอบนะคะเพราะเค้าจะจัดแสดงเป็นรอบๆวันละ 6 รอบ ตั้งแต่ 9:30 น., 10:00 น., 10:30 น., 15:30 น., 14:00 น. และ 14:30 น. โดยจะมีค่าเข้าชมเด็กชั้นประถม 300 เยนและผู้ใหญ่ 600 เยน ถ้ายังไม่หนำใจอยากหามุมถ่ายรูปสวยๆต้องลองมาที่ Yubatake อันเป็นเสมือนแลนด์มาร์กสำคัญของที่นี่ รับรองว่ามีจุดวิวดีๆถ่ายรูปสวยๆเพียบ แล้วถ้าเดินเยอะเมื่อยๆก็สามารถไปนั่งชิลๆแช่เท้าฟรีได้ที่จุดแช่เท้าที่มีอยู่หลายจุดในเมืองอีกต่างหาก

ถ้าติดใจอยากนอนพักซักคืนสองคืนเพื่อซึมซับบรรยากาศอย่างจุใจ สามารถไปพักได้ที่ Kusatsu Onsen Sky Resort ที่ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขาภูเขาชิราเนะ เรื่องวิวทิวทัศน์นี่ต้องยกให้เค้าเลย บวกกับใครที่รักในสกียิ่งน่าจะถูกใจอย่างแรงเค้ามาครบจริง อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทางให้ยุ่งยากนะคะ เนื่องจากที่นี่เค้ามีบริการรถบัสรับส่งฟรีจากขนส่งตรงไปที่พักสบายๆ แต่ถ้าอยากเที่ยวชมรอบๆเมืองแบบที่ไม่พลาดแลนด์มาร์กสำคัญก็สามารถนั่งรถบัส One Coin Bus ที่มีสโลแกนแค่เหรียญเดียว(100 เยน) ก็สามารถเที่ยวคุซัทสึได้ครบทั้ง Yubatake, Nishikawara Park และ Otakinoyu ตกประมาณ 30 นาทีต่อรอบ คุ้มกว่านี้มีที่ไหน สายชิลสายแช่ตัวจริงพลาดไม่ได้แล้วล่ะค่ะงานนี้

แนะนำแหล่งช็อปปิ้งใกล้ Kusatsu Onsen

▌AEON Nakano

เวลาทำการ

 • 1F โซนจำหน่ายอาหาร เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 8:00 น. – 23:00 น.
 • โซนอื่น ๆ เปิดให้บริการตั้งแต่ 9:00 น. – 23:00 น

▌AEON Takasaki

เวลาทำการ

 • 1F โซนจำหน่ายอาหาร เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 8:00 น. – 23:00 น.
 • โซนอื่น ๆ เปิดให้บริการตั้งแต่ 9:00 น. – 22:00 น

 

 

 

 

Ibusuki Onsen (แถบตอนใต้)

อิบุซึกิออนเซ็นตั้งอยู่ภายในจังหวัดคาโกชิมะ บริเวณทางตอนใต้ของคาบสมุทรซัทซึมะ ความที่ใกล้กับตัวเมืองคาโกชิม่าจึงสามารถเดินทางเที่ยวแบบเช้าไป-เย็นกลับได้ง่ายๆไม่เหนื่อย เรียกได้ว่าเป็นออนเซ็นสุดฮอทยอดนิยมของแถบทางตอนใต้ที่มองข้ามไม่ได้อย่างเด็ดขาดเลยล่ะค่ะ คิดดูว่าถ้าได้แช่ออนเซ็นพร้อมไปกับชมวิวทะเลงามๆมันจะเพลินขนาดไหน ซึ่งที่นี่เค้าไม่ธรรมดาตรงมีออนเซ็นเจ๋งๆให้ได้เลือกกันมากถึง 3 แบบ 3 สไตล์ โดยหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมที่ใครมาแล้วไม่แวะไม่ได้ต้องที่นี่เลยค่ะ “Healthy land” ไฮไลท์ของที่นี่ต้องยกให้อ่างอาบน้ำแบบ Open-air ที่เปิดโล่งให้ได้สัมผัสกับวิวทิวทัศน์แบบจัดหนักจัดเต็มทั้งท้องทะเล วิวภูเขาไคมงดะเกะ และวิวพาโนราม่าของทากะยามะได้ในจุดเดียว แถมวันไหนอากาศดีๆฟ้าโปร่งๆยังสามารถมองเห็นเกาะยะคุชิมะและเกาะทาเคะชิมะได้อีกด้วย โดยค่าบริการของเด็ก 260 เยนและผู้ใหญ่ 510 เยน ที่นี่นั้นเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:00 น. – 19:30 น และปิดทุกวันพฤหัสบดีนะคะ

 

ถัดมาจะเป็นน้ำพุร้อน Lake-side eel ที่มีความพีคตรงที่อยู่ติดทะเลสาบแลและสามารถมองเห็นไอน้ำจากบริเวณพื้นดิน รวมทั้งยังเป็นน้ำพุร้อนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน แม้ว่าจะไม่ได้แลดูหวือหวาออกไปทางเรียบง่าย หากนั่นก็เป็นเสน่ห์อย่างนึงที่ถ้าได้มาสัมผัสอาจจะหลงรักความเรียบนั้นๆไม่รู้เนื้อรู้ตัวกันทีเดียว  ปิดท้ายด้วยความไม่ธรรมดาของน้ำพุร้อนที่แปลกแหวกแนวชื่อว่า “Sunamushi Kaikan Sakura” นั่นก็เพราะเค้าไม่ได้แช่ในน้ำนะคะ เค้าจะทำให้เป็นหลุมๆบริเวณริมหาดขนาดพอดีตัวให้โผล่ส่วนหัวขึ้นมาชมวิวทะเลได้ชิลๆแล้วกลบด้วยทรายร้อนๆ แล้วทรายจะอบๆความร้อนทั่วทั้งตัวเรา ถือว่าเป็นสัมผัสอันแปลกใหม่ที่ดีงามไม่แพ้แช่น้ำพุร้อนแบบทั่วๆไปเลยนะคะ โดยราคาเด็ก 620 เยน และผู้ใหญ่ 1,100 เยน เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:30 – 21:00 น. คิดๆดูแล้วมีให้เลือกหลากสไตล์ขนาดนี้มาเที่ยวหลายๆวันหน่อยแล้วเก็บให้ครบนี่รับรองว่าอย่างฟินเชียวค่ะ

แหล่งช็อปปิ้งใกล้ Ibusuki Onsen

▌AEON Kagosima

เวลาทำการ

 • 1F โซนจำหน่ายอาหาร เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 9:00 น. – 23:00 น.
 • โซนอื่น ๆ เปิดให้บริการตั้งแต่ 9:00 น. – 22:00 น

▌AEON Miyakonojo

เวลาทำการ

 • 1F โซนจำหน่ายอาหาร เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 9:00 น. – 22:00 น.
 • โซนอื่น ๆ เปิดให้บริการตั้งแต่ 9:00 น. – 21:00 น

 

 

 

 

Noboribetsu Onsen (แถบตอนเหนือ)

โนโบริเบทสึ ออนเซ็น ตั้งอยู่บนเกาะฮอกไกโด โดยถือเป็นแหล่งออนเซ็นชั้นนำของแถบนี้ เรียกว่าถ้ามาแถบเหนืออย่างฮอกไกโดแล้วอยากหาที่แช่ออนเซ็นฟินๆให้ตรงดิ่งมาที่นี่ไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอนค่ะ ไม่ว่าจะด้วยคุณภาพของน้ำพุร้อนธรรมชาติและสรรพคุณในการรักษาบำบัดโรคหลายอย่าง อีกทั้งยังไม่ได้มีดีแค่ออนเซ็นเท่านั้นนะคะ เพราะยังจะมีแหล่งท่องเที่ยวอีกหลายแห่งให้ได้แวะไปเที่ยวกันโดยเฉพาะที่หุบเขา “Jigokudani” นั้นถือว่าเป็นจุดที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนยังที่นี่ ซึ่งนับเป็นสิ่งมหัศจรรย์จากธรรมชาติจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อประมาณ 10,000 ปีที่ผ่านมา ช่วงกลางวันก็จะมีความงดงามแนวหนึ่ง แต่ที่ไม่ควรพลาดก็ช่วงกลางคืนนี่แหล่ะค่ะ บอกได้คำเดียวว่ามีเสน่ห์แบบสุดๆไปเลย แถมยังเดินทางไปไม่ยากด้วยจากทางด่วน Noboribetsu Higashi IC แค่ประมาณ 15 นาทีก็ถึงแล้ว

ถัดมาจะเป็นอีกหนึ่งแห่งที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กันอย่าง “Oyunuma” ซึ่งจะเป็นบึงน้ำพุร้อนที่มีรูปร่างคล้ายน้ำเต้ามีขนาดประมาณ 1 กม. โดยน้ำพุร้อนนี้จะไหลตามลำธารต่างๆความพิเศษจะอยู่ที่เค้าจะมีจุดนั่งให้เราได้เพลิดเพลินกับการแช่เท้าไปนั่งมองธรรมชาติไปอย่างฟินอ่ะค่ะงานนี้ ที่สำคัญเห็นว่าแลดูกลางป่าเขาแบบนี้หากนั่งรถมาจากสถานีรถไฟ Noboribetsu ใช้เวลาแค่ 15 นาทีเองนะคะ ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งที่เที่ยวที่สายหมีน่าจะต้องตกหลุมรักไปกับความน่ารักของเหล่าหมีสีน้ำตาลตัวเบ้งที่แสนจะน่าเอ็นดูที่ “Noboribetsu Bear Ranch” บอกเลยว่าต้องละลายไปกับความแสนรู้ของเหล่าหมีสีน้ำตาลที่มีตั้งแต่แบบหมีน้อยจนไปถึงหมีใหญ่ตัวโตที่ดาหน้ากันมาอวดโฉมขออาหารอย่างไม่มีใครยอมใคร เรียกได้ว่าถ่ายรูปเก็บภาพกันแทบไม่ทันอ่ะค่ะจุดนี้ ถ้าอยากเดินทางมาก็ง่ายๆเพราะ จากทางด่วน Noboribetsu Higashi IC มาแค่ 10 นาทีก็ถึงแล้ว

แหล่งช็อปปิ้งใกล้ Noboribetsu Onsen

▌AEON Noboribetsu

เวลาทำการ

 • 1F โซนจำหน่ายอาหาร เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 น. – 21:00 น.
 • โซนอื่น ๆ เปิดให้บริการตั้งแต่ 9:00 น. – 21:00 น

▌Aeon Tomakomai

เวลาทำการ

 • 1F โซนจำหน่ายอาหาร เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 9:00 น. – 21:00 น.
 • โซนอื่น ๆ เปิดให้บริการตั้งแต่ 9:00 น. – 21:00 น

 

 

 

สินค้าแนะนำสำหรับฤดูหนาว

ถ้ามาช่วงฤดูหนาวสิ่งหนึ่งขาดไม่ได้ก็คือการบำรุงผิวพรรณให้แลดูเปล่งปลั่งสุขภาพดีอยู่เสมอใช่มั้ยคะ ยิ่งคนที่มีผิวที่ค่อนข้างแพ้ง่ายหรือผิวแห้งนี่สิ่งสำคัญมากๆ อันนี้หาซื้อง่ายๆที่ห้าง AEON บอกเลยว่าราคาดีจริง ผลิตภัณฑ์ฮอตๆที่ขายดีมีหลายตัว ซึ่งเราคัดมาแต่ไอเท็มเด็ดๆที่ใช้แล้วหลงรักชัวร์ จะมีตัวไหนบ้างลองมาดูกันค่ะ

▌SK-II Facial Treatment Essence / R.N.A.Power Airy Milky Lotion

เอสเซ้นส์บำรุงผิวหน้าและโลชั่นบำรุงผิวสูตรอ่อนโยนแม้ในคนที่ผิวแพ้ง่าย ตัวนี้ถือเป็นสินค้าตัวท๊อปที่ครองแชมป์อันดับ 1 และ 2 ของผลิตภัณฑ์โลชั่นและอิมัลชั่นของ SK-II มาอย่างเหนียวแน่น สิ่งที่ทำให้ปังมากๆก็เพราะมีส่วนผสมสำคัญอย่าง Pitera มากกว่า 90% ซึ่งทำให้ความเข้มข้นสูงหากเนื้อสัมผัสเบาบางซึมซับไว และคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวมากกว่าที่เคย

▌TOPVALU GLAMATICAL Medicated Whitening Lotion Whitening Lotion / Medicated Whitening Milky Lotion Whitening Emulsion

แบรนด์หาซื้อไม่ได้จากที่อื่นๆนะคะ เพราะเป็นแบรนด์ที่ผลิตเพื่อจำหน่ายใน AEON ของญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งจะโดดเด่นเรื่องช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสแลดูผิวสว่างใสกว่าที่เคย พร้อมช่วยเรื่องริ้วรอย กระ และฝ้าได้ดีมากๆ

▌Doctor Sea Lab Lab Lab Super Pore Tightening Mask Placenta 5 pieces

มาสก์พิเศษที่สามารถฟื้นฟูผิวหน้าฉบับเร่งด่วนได้ จากการที่เป็นสูตรที่มีสารสกัดพลาเซนต้า(รก)มากกว่าสองเท่า บวกกับสารสกัดเมล็ดลูกเดือยที่ช่วยเรื่องกระชับผิวหน้า กระชับรูขุมขน และดูแลผิวแห้งอย่างอ่อนโยน

 

สินค้าอื่นๆน่าสนใจ

นอกจะมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าแล้วนั้น ทางห้าง AEON ยังมีจำพวกของกินของฝากอีกเพียบให้ได้เลือกซื้อกัน ที่ฮอตๆยอดนิยมน่าซื้อเราได้เลือกมาทั้งหมด 2 ตัว ที่บอกเลยว่าซื้อฝากใครโดนใจชัวร์ ทั้งราคาดี อร่อย เก็บใส่กระเป๋าสะดวก

▌Nestle KitKat Mini Adulta Matcha

คิทแคทอาจจะแลดูเป็นของฝากพื้นฐานทั่วๆไป แต่บอกเลยว่าซื้อฝากใครถูกใจแน่นอน ยิ่งรสชาติมัทฉะที่มีทั้งความเข้มข้นของชาชั้นดีบวกกับความกรุบกรอบของคิทแคท บอกเลยว่าเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอ

▌Calbee Jagariko salad

อีกหนึ่งของฝากยอดฮิตอย่างแบรนด์นี้ที่เป็นมันฝรั่งแบบแท่งทอดกรอบ กรุบๆมันๆ ทานเพลินมากๆตัวนี้เรียกว่าเด็ดสุดๆในหมู่มันฝรั่งทอดกรอบเลยล่ะค่ะ

 

สุดท้ายนี้ เรามีของดีมาฝาก ตอนนี้ทาง AEON เค้ามีโปรโมชั่นพิเศษเพื่อนักท่องเที่ยวอย่างเราด้วยนะ! เพียงเพื่อนๆ กดที่ภาพนี้เพื่อสแกน QR Code ตอนชำระเงินเท่านี้ก็สามารถรับส่วนลดเพิ่มไปเลยอีก 5% ฟรีๆ!

http://bit.ly/3aPpB8H

 


5 โรงแรมที่พัก ชมวิวซากุระสุดอลังการจากห้องพัก
คลุกหิมะกันเต็มที่ กับ 15 ลานสกีในญี่ปุ่น ที่คุณต้องฟิน!