แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

อลังการงานฝาท่อญี่ปุ่น ที่เหล่าสาวกโปเกม่อนไม่ล่าไม่ได้แล้ว

pokemon.jp/en/manhole/


ความครีเอทมาเต็มที่กับการสร้างสรรค์ลวดลายของฝาท่อให้โลกได้จำ ธรรมดาๆมันไม่ตอบโจทย์ทางญี่ปุ่นเค้าเลยมีการสร้างลวดลายของฝาท่อเอาใจเหล่าสาวกโปเกม่อน ด้วยการออกแบบฝาท่อให้เป็นตัวโปเกม่อนสุดน่ารักมากถึง 15 แบบที่บอกเลยว่าหาส่องได้ที่เหล่านี้เท่านั้น เรียกได้ว่าหนึ่งเดียวในโลกไม่มีใครเหมือนแน่นอนค่ะคุณ ซึ่งก่อนหน้านี้เค้าก็มีการสร้างฝาท่อโปเกม่อนกระจายไปหลากหลายเมือง ไม่ว่าจะเป็นคานากาว่า, คาโกชิม่า, อิวาเตะและมิยากิรวมถึงเมืองคากาวะ หากมาครั้งเป็นการเดินทางครั้งใหม่ของเจ้าตัวอนิเมะยอดฮิตติดลมบนมาเยือนยังดินแดนเหนือสุดอย่างฮอกไกโดให้ได้ตามล่าหากันท่ามกลางลมหนาวให้ได้ฟินกับความน่ารักของเหล่าโปเกม่อนให้สุดๆกันไปเลยทีเดียวเชียวค่ะ

ไม่ต้องกลัวว่าแบบจะซ้ำกับที่ผ่านๆมาเพราะเค้าจัดเต็มลายใหม่โปเกม่นตัวใหม่ไฉไลกว่าเดิม เพิ่มเติมคือความหายากเนื่องจากเค้าจะกระจายไปยังมุมเมืองใหม่ๆที่เราอาจจะไม่ได้คุ้นหูคุ้นตาเหมือนยังกับซัปโปโร โอตารุ หรือฮาโกดาเตะกันนะคะ เรียกว่างานนี้โปเกม่อนจะมาทำหน้าที่นำเที่ยวหาประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่นอกจากเมืองดังๆที่เราๆท่านๆคุ้นเคยกัน แถมยังไม่ต้องกลัวว่าจะหายากเย็นเข็ญใจอะไรกันนะเออ เนื่องจากมีแผนที่แบบอินเทอร์แอคทีฟบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Pokéfutaพร้อมพิกัดเป๊ะๆที่ตามได้ไม่ยาก อีกทั้งยังไม่ได้เที่ยวที่ใหม่ๆกันอย่างจุใจกันแบบเปิดโลกใหม่ในดินแดนฮอกไกโดอันเลื่องชื่อ ที่สำคัญสายเกมพันธ์แท้ Pokemon GO นี่ยิ่งต้องไม่พลาดเด็ดๆ เพราะเค้าจะมีการทำให้ฝาท่อต่างๆให้เป็นจุด Poké stop ให้ได้ตามล่าสุดมันส์กันอีกต่างหาก โดยการติดตั้งฝาท่อโปเกม่อนนั้นจะค่อยๆทยอยติดเป็นจุดๆตั้งแต่ช่วงฤดูใบไม้ผลิประมาณเดือน 3-4 จนถึงต้นปีหน้า มีกำหนดการตามเมืองต่างๆ ได้แก่

ฤดูใบไม้ผลิ (Shibetsum, Wakkanai, Ishikari)
28 พฤศจิกายน (Pippu, Teshio, Eniwa)
29 พฤศจิกายน (Ashiyoru)
2 ธันวาคม (Kaminokuni)
6 ธันวาคม (มอนเบ็ทสึ)
ต้นเดือนธันวาคม (Toyotomi)
22 ธันวาคม (Engaru)
ปลายเดือนธันวาคม (Shintoku)
ธันวาคม (Ozora)
ต้นเดือนมกราคม (Mori)
ปลายเดือนมกราคม (Toyako)

ถ้าอยากมาเก็บเจ้าฝาเหล่านี้ให้ครบๆนี่มาช่องปลายๆเดือนมกราคมปี 2020 น่าจะได้เต็มอิ่มกับความนารักกันได้ครบเครื่องมากที่สุดแล้วนะคะ เรียกได้ว่าการครีเอทฝาท่อโปเกม่อนในครั้งนี้เป็นทั้งแลนด์มาร์กใหม่ๆน่าแวะ แชะ ที่เหมาะกับสุดสายจะสายคิ้วท์ สายเที่ยว สายเกมก็ดี ถ้าไปเยือนยังฮอกไกโดก็ก็ลืมตามไปล่าฝาโปเกม่อนสุดน่ารักตามมุมเมืองต่างๆมาประชันกัน รับรองว่าจะเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ท่องเที่ยวสุดฟินและมันส์ที่ประทับใจไม่รู้ลืมกันเลยล่ะค่ะ

pokemon.jp/en/manhole/