แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

จุดชมซากุระในเซนได Sendai Hanami Spots 2567

photos by Kimon Berlin from flickr.com/photos/kimon/2457728083/( cc by 2.0 )


เมืองเซนได นับเป็นเมืองศูนย์กลางทางด้านการเมืองและเศรษฐกิจของภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ทั้งใหญ่และทันสมัย แม้ว่าจะเจริญซักแค่ไหนแต่สิ่งที่ทำให้เมืองเซนไดมีชื่อเสียงโด่งดังมากๆนั่นก็เพราะการที่เค้าผสมผสานความเจริญของตึกอาคารบ้านเรือนให้มีธรรมชาติแทรกซึมอยู่ทุกๆมุมเมือง จนได้รับฉายานามว่า “เมืองแห่งต้นไม้”นั่นเองล่ะค่ะ โดย Top 6 จุดชมซากุระในเซนได(Sendai Hanami Spots) นั้นมีทั้งในเมืองเซนได และบริเวณใกล้เคียง ซึ่งปกติแล้วซากุระในเมืองนี้จะบานช่วงกลางถึงปลายเดือนเมษายน ส่วนที่ใกล้เคียงจะบานต้นเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม จุดชมซากุระที่สวยๆของที่นี่จะมีที่ไหนบ้างต้องมาดูด่วนๆค่ะ

บริเวณใจกลางเมืองเซนได

1. สวนมิคามิเนะ(Mikamine Park)

สวนมิคามิเนะ ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของใจกลางเมืองเซนได ภายในบริเวณสวนที่กว้างขวางแห่งนี้ เต็มไปด้วยต้นซากุระขนาดใหญ่กว่า 100 ต้น แผ่กิ่งก้านสาขาออกมามากมาย ช่วงที่เรียกได้ว่าเป็นไฮไลต์ก็เป็นฤดูใบไม้ผลินี่แหล่ค่ะ โดยเราสามารถชมซากุระที่สวยงามใต้ต้นซากุระได้อย่างใกล้ชิด เสมือนหลงอยู่ดงซากุระย่อมๆอย่างไรอย่างนั้น เป็นะไรที่ทั้งเพลิดเพลินเจริญใจอย่างที่สุดที่จะได้สูดอากาศบริสุทธ์พร้อมๆกับชมซากุระบานชมพูๆกลางเมืองแบบนี้

การเดินทาง: จากสถานีรถไฟใต้ดิน Nagamachi Minami Subway Station เดินไปประมาณ 30 นาที

photos by Ellerad from commons.wikimedia.org/wiki/File:MikaminePark_Cherryblossoms.JPG( cc by 4.0 )

2.สวนสึสึจิงาโอคะ(Tsutsujigaoka Park)

สวนสึสึจิงาโอคะ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเซนได มาที่นี่รับรองว่าได้ชมซากุระจุใจ เพราะภายในนั้นเต็มไปด้วยต้นซากุระพันธุ์โซเมอิ โยชิโนะ(Somei Yoshino) ซึ่งสายพันธุ์นี้ถูกยกว่าเป็นที่สุดแห่งความสวยงามเป็นอันดับต้นๆและฮิตมากๆอีกด้วยล่ะค่ะ เราสามารถมองเห็นดอกซากุระได้ตลอดทางเดินในสวน แบบว่าเดินกันไปชมกันไปอย่างฟิน

การเดินทาง: ตั้งอยู่ใกล้กับสถานี Tsutsujigaoka Station หรือจาก Sendai Station เดินไปทางทิศตะวันออก 20 นาที

photos by Kimon Berlin from commons.wikimedia.org/wiki/File:Tsutsujigaoka_Park_in_the_cherry_blossom_season.jpg( cc by 2.0 )

 

3.สวนนิชิ(Nishi Park)

สวนนิชิ นั้นเดินทางมาค่อนข้างง่ายด้วยที่อยู่ใจกลางเมือง ทำให้มีระบบขนส่งมวลชนรองรับ ถ้าจะมาชมซากุระนี่แนะนำให้เดินไปทางด้านทิศใต้นะคะ เนื่องจากต้นซากุระส่วนมากจะกระจุกอยู่แถวบริเวณนั้นมากที่สุดแล้ว ยิ่งเมื่อถึงเทศกาลชมดอกซากุระในกลางเดือนเมษายน จะมีการจัดงานตั้งบูธขายอาหาร และเปิดไฟประดับประดาที่สวยงามในช่วงกลางคืน ฤดูใบไม้ผผลิของที่นี่นับว่าบรรยากาศคึกคักอย่างแรงเลยค่ะ ใครที่อยากสัมผัสการชมซากุระแบบคนญี่ปุ่นแท้ๆท่ามกลางบรรยากาศที่มีสีสันสนุกสนานมาที่นี่น่าจะชอบค่ะ

การเดินทาง: จากสถานีรถไฟใต้ดิน Hirosedori Subway Station เดินไป 15 นาที

แถบใกล้เมืองเซนได

 

4. สวนไซเงียว โมโดชิโนมัตสึ(Saigyo Modoshi no Matsu Park)

สวนไซเงียว โมโดชิโนมัตสึ ตั้งอยู่ใกล้กับภูเขาในมัตสึชิมะ(Matsushima) จุดนี้เรียกว่ารวมความพีคไว้หลายอย่างเลยนะคะ จะชมวิวิทิวทัศเมืองหรืออ่าว รวมทั้งซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิก็สวยทั้งนั้น ซึ่งสามารถมองเห็นอ่าวมัตสึชิมะ(Matsushima Bay)ได้จากด้านหลังของสถานี Matsushima Kaigan Station บริเวณเนินเขามีต้นซากุระอยู่ประมาณ 260 ต้น และดอกซากุระจะบานช้าว่าแห่งอื่นๆในเซนไดประมาณปลายเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤษภาคม คนที่ไม่ชอบความมเมืองๆอยากได้ความสงบขึ้นมาอีกระดับมาเลยค่ะไม่ผิดหวัง

การเดินทาง: จากสถานี Matsushima Kaigan Station เดินขึ้นเนินไปประมาณ 15-20 นาที หรือนั่งแท๊กซี่ไปประมาณ 5 นาที

5.ศาลเจ้าชิโอกามะ(Shiogama Shrine)

ศาลเจ้าชิโอกามะ ตั้งอยู่ที่เมืองชิโอกามะ(Shiogama) เป็นเมืองท่า มีชื่อเสียงทางด้านร้านซูชิประจำประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมาย ที่สำคัญไม่ได้ไกลจากตัวเมืองมากอย่างที่คิดค่ะ เพราะสามารถเดินทางจากเมืองเซนไดด้วยรถไฟไปประมาณ 30 นาที โดยศาลเจ้าชิโอกามะจัดเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเมืองนี้เลยนะคะ ซึ่งสิ่งที่ทำให้ดังมากๆก็มาจากการเป็นจุดชมซากุระชั้นยอดนี่เองล่ะค่ะ ภายในศาลเจ้านั้นได้ปลูกต้นซากุระไว้กว่า 300 ต้น แถมเรายังจะได้เห็นความงดงามของหลากหลายสายพันธุ์เนื่องจากเค้าไม่มีแค่เพียงหนึ่งหรือสองสายพันธุ์เท่านั้น แต่มีมากถึงประมาณ 30 สายพันธุ์เชียวค่ะ ถือได้ว่าเป็นจุดชมซากุระที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

การเดินทาง: เดินจากสถานี Hon-Shiogama Station ไปประมาณ 10 นาที หรือจากสถานี Shiogama Station เดินไป 15 นาที

photos by Bachstelze from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hondens_of_Shiogama-jinja_shrine_Migimiya_and_Hidarimiya.JPG( cc by 3.0 )

 

6.ริมแม่น้ำชิโรอิชิ(Shiroishi Riverside)

ริมแม่น้ำชิโรอิชิ ตั้งอยู่ห่างจากเมืองเซนไดไปทางทิศใต้ สามารถโดยสารรถไฟจากเมืองเซนไดประมาณ 30 นาที ปักหมุดไว้เลยสำหรับคนที่มองหาจุดชมซากุระแน่นๆที่นี่อย่างอลังค่ะ โดยเส้นทางริมแม่น้ำชิโรอิชิแห่งนี้มีความยาว 8 กิโลเมตร เรียกได้ว่าตลอดทางมีต้นซากุระเกือบ 1,200 ต้นเรียงรายให้ชมกันแบบเน้นๆเลยทีเดียว จุดชมวิวที่มีชื่อเสียงในท้องถิ่นมากที่สุดนั่นคือ Hitome Senbonzakura  ซึ่งเป็นจุดกึ่งกลางระหว่างสถานีรถไฟ Funagaoka และ Ogawara ในวันที่ท้องฟ้าโปร่ง จะสามารถมองเห็นต้นซากุระ 1,000 ต้นและภูเขาซาโอะ(Mount Zao)ในระยะไกลๆ งานดีสุดปังแถมอลังการต้องยกให้ที่นี่เค้าเลยค่ะ ของจริงไม่ต้องพูดเยอะเจ็บคอ

การเดินทาง: ตั้งอยู่ระหว่างสถานีรถไฟ Funagaoka Station และ Ogawara Station


จุดชมซากุระในฮาโกดาเตะ Hakodate Hanami Spots