/ ชมซากุระ / จุดชมซากุระในเซนได Sendai Hanami Spots

จุดชมซากุระในเซนได Sendai Hanami Spots

photos by Kimon Berlin from flickr.com/photos/kimon/2457728083/( cc by 2.0 )

Top 6 จุดชมซากุระในเซนได(Sendai Hanami Spots) ซึ่งมีทั้งในเมืองเซนได และบริเวณใกล้เคียง โดยซากุระในเมืองจะบานช่วงกลางถึงปลายเดือนเมษายน ส่วนที่ใกล้เคียงจะบานต้นเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม

ใจกลางเมืองเซนได

1. สวนมิคามิเนะ(Mikamine Park)

photos by Ellerad from commons.wikimedia.org/wiki/File:MikaminePark_Cherryblossoms.JPG( cc by 4.0 )

การเดินทาง: จากสถานีรถไฟใต้ดิน Nagamachi Minami Subway Station เดินไปประมาณ 30 นาที

ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของใจกลางเมืองเซนได ภายในบริเวณสวนที่กว้างขวางแห่งนี้ เต็มไปด้วยต้นซากุระขนาดใหญ่กว่า 100 ต้น แผ่กิ่งก้านสาขาออกมามากมาย ทำให้ในฤดูใบไม้ผลิจะสามารถชมซากุระที่สวยงามใต้ต้นซากุระได้อย่างใกล้ชิด

2.สวนสึสึจิงาโอคะ(Tsutsujigaoka Park)

photos by Kimon Berlin from commons.wikimedia.org/wiki/File:Tsutsujigaoka_Park_in_the_cherry_blossom_season.jpg( cc by 2.0 )

การเดินทาง: ตั้งอยู่ใกล้กับสถานี Tsutsujigaoka Station หรือจาก Sendai Station เดินไปทางทิศตะวันออก 20 นาที

ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเซนได เต็มไปด้วยต้นซากุระพันธุ์โซเมอิ โยชิโนะ(Somei Yoshino) สามารถมองเห็นดอกซากุระได้ตลอดทางเดินในสวน

สวนสึสึจิงาโอคะ

3.สวนนิชิ(Nishi Park)

การเดินทาง: จากสถานีรถไฟใต้ดิน Hirosedori Subway Station เดินไป 15 นาที

ต้นซากุระจะถูกปลูกบริเวณทางทิศใต้ของสวนแห่งนี้ และเมื่อถึงเทศกาลชมดอกซากุระในกลางเดือนเมษายน จะมีการจัดงานตั้งบูธขายอาหาร และเปิดไฟประดับประดาที่สวยงามในช่วงกลางคืน

สวนนิชิ

ใกล้เมืองเซนได

1.สวนไซเงียว โมโดชิโนมัตสึ(Saigyo Modoshi no Matsu Park)

การเดินทาง: จากสถานี Matsushima Kaigan Station เดินขึ้นเนินไปประมาณ 15-20 นาที หรือนั่งแท๊กซี่ไปประมาณ 5 นาที

ตั้งอยู่ใกล้กับภูเขาในมัตสึชิมะ(Matsushima) ซึ่งสามารถมองเห็นอ่าวมัตสึชิมะ(Matsushima Bay)ได้จากด้านหลังของสถานี Matsushima Kaigan Station บริเวณเนินเขามีต้นซากุระอยู่ประมาณ 260 ต้น และดอกซากุระจะบานช้าว่าแห่งอื่นๆในเซนได(ปลายเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤษภาคม)

สวนไซเงียว โมโดชิโนมัตสึ

2.ศาลเจ้าชิโอกามะ(Shiogama Shrine)

photos by Bachstelze from commons.wikimedia.org/wiki/File:Hondens_of_Shiogama-jinja_shrine_Migimiya_and_Hidarimiya.JPG( cc by 3.0 )

การเดินทาง: เดินจากสถานี Hon-Shiogama Station ไปประมาณ 10 นาที หรือจากสถานี Shiogama Station เดินไป 15 นาที

สามารถเดินทางจากเมืองเซนไดด้วยรถไฟไปประมาณ 30 นาที ซึ่งเมืองชิโอกามะ(Shiogama) เป็นเมืองท่า มีชื่อเสียงทางด้านร้านซูชิประจำประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมาย
ศาลเจ้าชิโอกามะ ที่มีชื่อเสียงประจำเมืองนั้นได้ปลูกต้นซากุระไว้กว่า 300 ต้น ซึ่งมีประมาณ 30 สายพันธุ์ เป็นจุดชมซากุระที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

ศาลเจ้าชิโอกามะ

3.ริมแม่น้ำชิโรอิชิ(Shiroishi Riverside)

การเดินทาง: ตั้งอยู่ระหว่างสถานีรถไฟ Funagaoka Station และ Ogawara Station

ตั้งอยู่ห่างจากเมืองเซนไดไปทางทิศใต้ สามารถโดยสารรถไฟประมาณ 30 นาที เส้นทางริมแม่น้ำชิโรอิชิแห่งนี้มีความยาว 8 กิโลเมตร ตลอดทางมีต้นซากุระเกือบ 1,200 ต้นเลยทีเดียว จุดชมวิวที่มีชื่อเสียงในท้องถิ่นคือ Hitome Senbonzakura  ซึ่งเป็นจุดกึ่งกลางระหว่างสถานีรถไฟ Funagaoka และ Ogawara ในวันที่ท้องฟ้าโปร่ง จะสามารถมองเห็นต้นซากุระ 1,000 ต้นและภูเขาซาโอะ(Mount Zao)ในระยะไกลๆ

ริมแม่น้ำชิโรอิชิ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ