/ ข่าวสาร(News) / อัพเดต งานประดับไฟ Shirakawago Illumination ประจำปี 2017

อัพเดต งานประดับไฟ Shirakawago Illumination ประจำปี 2017

งานประดับไฟฤดูหนาวที่หมู่บ้านชิระคะวะโก(Shirakawago Illumination) หรือ Shirakawago Winter Lit-up เป็นหนึ่งในงานประจำปีในฤดูหนาวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดงานหนึ่งของญี่ปุ่น ที่มีการจัดต่อเนื่องจนกลายเป็นประเพณีดั้งเดิมที่มีชื่อเสียงโด่งดังของหมู่บ้านหลังคาโบราณแห่งนี้ โดยในงานปี 2017 นี้จะมีการประดับแสงไฟจากบ้านแต่ละหลังในยามค่ำคืนช่วงประมาณ 18.00 – 19.30 น. และบ้านทุกหลังจะมีการเปิดไฟช่วยเพิ่มความสวยงามของแสงไฟที่ส่องสว่างเจิดจ้าตัดกับหิมะสีขาวไปจนถึงเวลา 20.00 น. ซึ่งทางผู้จัดงานได้มีการประกาศวันจัดงานออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วในช่วงเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์

หมู่บ้านโบราณชิระคะวะโกตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดกิฟุ (Gifu) หมู่บ้านมรดกโลกที่มีชื่อเสียงหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศญี่ปุ่นที่คุณควรมาเที่ยวให้ได้สักครั้ง ด้วยเสน่ห์และความสวยงามของตัวบ้านหลังคามุงฟางที่มีลักษณะคล้ายการพนมมือหรือที่เรียกว่ากัสโช สึคุริ (Gassho zukuri) ที่โดนปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลนหนาถึง 2-4 เมตรอีกทั้งยังให้ความรู้สึกราวกับหมู่บ้านในเทพนิยาย และอีกหนึ่งไฮท์ไลท์ประจำปีที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว “งานแสดงไฟชิระคะวะโก” ประจำปี 2017

กิจกรรมที่นิยมคือการถ่ายรูปกับแสงไฟในหมู่บ้านค่ำคืน โดยบ้านกัสโช สึคุริในช่วงวันจัดงานประดับไฟจะมีการตกแต่งด้วยหลอดไฟสีเหลืองนวลตัดกับพื้นขาวโพลนจากหิมะหนาและการได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของหมู่บ้านที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน

คำแนะนำในการท่องเที่ยว

เนื่องจากเป็นงานประจำปีที่มีชื่อเสียงและได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วสารทิศทำให้ในปี 2017 นี้ทางผู้จัดงานต้องมีการป้องกันอันตรายและปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น จึงขอความร่วมมือในการเข้าชมงานประดับไฟตอนกลางคืน ตามช่วงเวลาและผ่านทางช่องทางที่กำหนดไว้เท่านั้น และการเข้าชมงานได้นั้นจะต้องใช้บริการผ่านบริษัททัวร์และรถบัสจากบริษัทที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น ดังนั้นจึงควรมีการวางแผนจองทั้งที่พักและรถโดยสารหรือแพ็คเกจทัวร์ล่วงหน้าอย่างน้อย 6 เดือน

และในช่วงเวลาทั่วไปนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าไปเที่ยวชมหมู่บ้านชิระคะวะโกได้ตามปกติ แต่จำเป็นที่จะต้องเดินทางออกจากหมู่บ้านก่อนเวลา 17.00 น. ไม่สามารถอยู่ต่อจนถึงช่วงเปิดไฟประดับได้

 

กำหนดการจัดงานประจำปี 2017 จะจัดขึ้นเพียง 3 สัปดาห์ 6 วันเท่านั้น คือ

วันอาทิตย์และจันทร์ที่ 22-23 และ 29-30 มกราคม และ วันอาทิตย์และจันทร์ที่ 5-6 กุมภาพันธ์

กำหนดการเวลาการแสดงแสงไฟ: 18.00 – 19.30 น.

ตารางงานแสดงแสงไฟประจำปี 2017

ตารางงานแสดงแสงไฟประจำปี 2017

การเดินทาง: ใช้บริการรถบัส Nohi จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด สามารถเดินทางได้ 2 เส้นทางหลัก ดังนี้

• จากเมืองคะนะซะวะ (Kanazawa) ค่าโดยสาร ¥ 1,850 ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที

• จากเมืองทะกะยะมะ (Takayama) ค่าโดยสาร ¥ 2,470 ใช้เวลาประมาณ 50 นาที

สำรองที่นั่ง : Nohi Bus Reservation Center โทร (0577) 32-1688 บริการด้วยภาษาอังกฤษ ตั้งแต่เวลา 9.00-18.00 น.

เว็บไซต์: http://www.nouhibus.co.jp/english

 

ดูข้อมูลเกี่ยวกับงานเทศกาลนี้เพิ่มเติมได้ที่นี่

http://www.talonjapan.com/shirakawago-winter-light-up/

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
tsunagujapan.com
John [email protected]
[email protected]

เรื่องน่าสนใจ