/ ชุบุ(Chubu) / กิฟุ(Gifu) / ชิราคาวาโกะและโกคายาม่า (Shirakawa-go and Gokayama) / หมู่บ้านหลังคาโบราณชิราคาวาโกะ – Shirakawa-go

หมู่บ้านหลังคาโบราณชิราคาวาโกะ – Shirakawa-go

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by annintofu from https://www.flickr.com/photos/sonotoki/8501505723

ที่เที่ยวแนะนำ
  ในช่วงฤดูหนาวประมาณเดือนกุมภาพันธ์ จะมีการจัดงานประดับไฟ Illumination ขึ้น ในยามค่ำคืนจะมองเห็นแสงไฟจากบ้านต่างๆ สวยงามมาก  

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ(Shirakawa-go) ตั้งอยู่ที่จังหวัดกิฟุ นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันทรงคุณค่าจนได้ถูกขึ้นทะเบียนมรดกโลกมาแล้ว ด้วยความงดงามที่แม้จะแลดูเรียบง่าย หากก็เต็มไปด้วยสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมความเป็นมาของคนญี่ปุ่นในอดีตได้อย่างชัดเจน โดยเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขาธรรมชาติแน่นๆมีแม่น้ำโชกาวะไหลผ่าน จริงๆที่นี่มีความสวยแบบแตกแต่งกันไปทุกๆฤดูกาลนะคะ เรียกได้ว่าความสวยนี่สูสีกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวที่จะมีความพิเศษจากการมีการแสดงไฟช่วงกลางคืน รวมไปถึงเสน่ห์และความงดงามที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หาดูได้ที่นี่เท่านั้น

Photo by Yoshiyuki Ito from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Shirakawa_Go_(198622037).jpeg

 

หมู่บ้านหลังคาโบราณชิราคาวาโกะ – Shirakawa-go

Photo by Kanenori from pixabay.com/photos/thatched-roof-house-architecture-6991698

 

ภายในหมู่บ้านก็จะมีบ้านทรงโบราณต่างๆ มีทั้งที่เป็นชาวบ้านอาศัยอยู่จริงๆ ซึ่งก็จะไม่สามารถเข้าไปชมได้ เพราะจะเป็นการรบกวนเขา แต่บางหลังก็เปิดให้เขาชมด้านในได้เต็มที่ บางหลังทำเป็นร้านอาหาร สามารถเข้าไปนั่งสั่งอาหารทานได้

 

บ้านทรงโบราณคันดะ (Kanda House)

Photo from ashirakawa-go.gr.jp/en/see/2342/

 

บ้านทรงโบราณวาดะ (Wada House)

Photo from shirakawa-go.org

 

วัดเมียวเซนจิ (Myozen-ji Temple)

Photo by Andy L from flickr.com/photos/andrewlee85/11817885876

 

แค่เดินเล่นในหมู่บ้านก็ฟินแล้ว แต่ถ้าใครอยากเห็นมุมสูงแบบกว้างๆของทั้งหมู่บ้าน ให้ไปที่จุดชมวิว Tenshukaku Observatory แม้อาจจะต้องเดินซักนิดก็ไม่ไกลมากหรือถ้าทำเวลาก็ขึ้นรถมาแป๊บเดียวถึง กลางวันก็สวยแบบหนึ่ง กลางคืนก็มีเสน่ห์อีกแบบหนึ่ง ยิ่งถ้าช่วงฤดูหนาวหิมะฟูๆที่กลางคืนเค้าจะมีการเปิดไฟนี่ก็สวยสะกดตาจริงๆ บอกเลยว่าถ้าไม่อยากพลาดวิวเด็ดๆของหมูบ้านชิราคาวาโกะปักธงไว้เลย พลาดไม่ได้อย่างแรง

Photo by pen_ash from https://pixabay.com/photos/shirakawa-go-thatched-roof-thatch-3976362/

 

 

7 จุดถ่ายรูปห้ามพลาดใน Shirakawago


แผนที่หมู่บ้านหลังคาโบราณชิราคาวาโกะ – Shirakawa-go และที่เที่ยวอื่นๆในชิราคาวาโกะและโกคายาม่า (Shirakawa-go and Gokayama)

GPS: 36.269475, 136.908953
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก