/ คิวชู(Kyushu) / คาโกชิม่า(Kagoshima) / เกาะยากูชิม่า(Yakushima Island) / เส้นทางเดินป่าชิระทานิ อันซุยเคียว Shiratani Unsuikyo

เส้นทางเดินป่าชิระทานิ อันซุยเคียว Shiratani Unsuikyo

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

เส้นทางเดินป่าชิระทานิ อันซุยเคียว(白谷雲水峡, Shiratani Unsuikyo)เป็นเส้นทางเดินป่าลึกเข้าไปในหุบเขาที่เป็นป่าดิบชื้นสีเขียวขจีและเต็มไปด้วยต้นสนโบราณยาคูซูกิ เส้นทางนี้อาจจะเรียกได้ว่าเป็นเส้นทางที่ง่ายที่สุดที่จะได้บรรยากาศป่าดิบทึบที่เดินง่ายที่สุด โดยเส้นทางที่สั้นที่สุดใช้เวลาเดินทั้งหมดประมาณ 15 นาทีเท่านั้น

เส้นทางเดินป่าชิระทานิ อันซุยเคียวมีเครือข่ายให้เลือกเดินได้ค่อนข้างมากและส่วนใหญ่จะได้รับการดูแลค่อนข้างดี มีให้เลือกเดินตั้งแต่ 1 ถึง 5 ชั่วโมง มีทั้งแบบทางเดินที่สร้างขึ้นตั้งแต่ยุคเอโดะ หรือทางที่เพิ่งสร้างขึ้นใหม่ที่เดินได้ง่ายกว่า และตลอดเส้นทางจะมีป้ายภาษาอังกฤษ

หนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจของเส้นทางเดินป่าชิระทานิ อันซุยเคียว คือส่วนหนึ่งของป่านี้ที่มีชื่อเสียงมากจากการที่ค่ายการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่น Studio Ghibli มาใช้ที่นี่เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบฉากในป่าของการ์ตูน animation เรื่องเจ้าหญิงโมโนโนเกะ(Princess Mononoke)ซึ่งเป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่ดังมากเรื่องหนึ่งของญี่ปุ่น เป็นภาพยนตร์อันดับ 1 ของปี 1997 ที่ญี่ปุ่น และได้รับรางวัลมากมาย จึงทำให้ที่นี่มีเสียงชื่อตามไปด้วย และต่อมายังเป็นส่วนหนุ่งของภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง

ทางเดินเล็กๆต่อจากจุดสิ้นสุดของเส้นทางนี้ จะต่อกับเส้นทางซึจิ โทเกะ(Tsuji Toge) ซึ่งจะไปต่อกับเส้นทางอันโบ(Anbo) ที่มุ่งตรงไปยังต้นสนอายุยืนที่สุดในญี่ปุ่น ต้นสนโจม่อนซูกิ(Jomonsugi) ถ้าเดินไปกลับเส้นทางโจม่อนซุกิจะใช้เวลาประมาณ 12 ชั่วโมง

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

Shiratani Unsuikyo is located 30 minutes from Miyanoura Port by car. There are seven buses per day from Miyanoura Port (35 minutes, 530 yen). Note that during August and September the number of buses is increased to eleven, while it is decreased to four from December to February.

แผนที่เส้นทางเดินป่าชิระทานิ อันซุยเคียว Shiratani Unsuikyo และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะยากูชิม่า(Yakushima Island)

GPS: 30.380736, 130.577764
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก