/ คิวชู(Kyushu) / คาโกชิม่า(Kagoshima) / เกาะยากูชิม่า(Yakushima Island) / เส้นทางเดินป่าชิระทานิ อันซุยเคียว Shiratani Unsuikyo

เส้นทางเดินป่าชิระทานิ อันซุยเคียว Shiratani Unsuikyo

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

เส้นทางเดินป่าชิระทานิ อันซุยเคียว(白谷雲水峡, Shiratani Unsuikyo)นับเป็นเส้นทางเดินป่าที่เหมาะกับสายชิลล์ เพราะเดินได้ค่อนข้างง่าย จนได้ชื่อว่าเป็นเส้นทางนี้อาจจะเรียกได้ว่าเป็นเส้นทางที่ง่ายที่สุดที่จะได้บรรยากาศป่าดิบทึบที่เดินง่ายที่สุดที่มือใหม่ก็มาได้สบายเลยล่ะค่ะ เส้นทางแห่งนี้จะเข้าป่าลึกเข้าไปในหุบเขาที่เป็นป่าดิบชื้นสีเขียวขจีและเต็มไปด้วยต้นสนโบราณยาคูซูกิ บอกเลยว่าเส้นทางที่สั้นสุดของที่นี่ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเท่านั้นนะคะ อีกอย่างหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็ตรงที่เส้นทางเดินป่าชิระทานิ อันซุยเคียว คือส่วนหนึ่งของป่านี้ที่มีชื่อเสียงมากจากการที่ค่ายการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่น Studio Ghibli มาใช้ที่นี่เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบฉากในป่าของการ์ตูน animation เรื่องเจ้าหญิงโมโนโนเกะ(Princess Mononoke)ซึ่งเป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่ดังมากเรื่องหนึ่งของญี่ปุ่น เป็นภาพยนตร์อันดับ 1 ของปี 1997 ที่ญี่ปุ่น และได้รับรางวัลมากมาย จึงทำให้ที่นี่มีเสียงชื่อตามไปด้วย และต่อมายังเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง

สำหรับคนที่มุ่งมั่นจะเดินป่าแบบเต็มพิกัดแล้วก็ไม่ต้องกลัวจะไม่มีอะไรให้เดินนะคะ เพราะที่นี่ก็มีเส้นทางให้เลือกค่อนข้างจะมากเลยล่ะค่ะ เรียกว่ามีตั้งแต่เส้นทางเก่าแก่ที่ถูกสร้างในยุคเอโดะไปจนถึงเส้นทางใหม่ล่าสุดที่เดินง่ายมีป้ายภาษาอังกฤษบอกพร้อมไม่ต้องกลังหลง รวมทั้งเส้นทางสั้นๆที่เดินเป็นนาทีไปจนนานถึง 5 ชั่วโมง เรื่องความสะดวกหรือความปลอดภัยก็หายห่วง เนื่องจากแต่ละเส้นทางมีการดูแลเอาใจอย่างดีเยี่ยม บอกเลยว่าสร้างมานานแค่ไหนก็เอาอยู่ค่ะ ในส่วนของทางเดินเล็กๆต่อจากจุดสิ้นสุดของเส้นทางนี้ จะต่อกับเส้นทางซึจิ โทเกะ(Tsuji Toge) ซึ่งจะไปต่อกับเส้นทางอันโบ(Anbo) ที่มุ่งตรงไปยังต้นสนอายุยืนที่สุดในญี่ปุ่น ต้นสนโจม่อนซูกิ(Jomonsugi) ถ้าเดินไปกลับเส้นทางโจม่อนซุกิจะใช้เวลาประมาณ 12 ชั่วโมง ถือว่าเป็นเส้นทางที่มีให้เลือกตั้งแต่รับดับมือใหม่ไปจนถึงนักเดินป่ามืออาชีพ ที่เดินเพลินๆไปได้ตลอดทางเชียวล่ะค่ะ

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

Shiratani Unsuikyo is located 30 minutes from Miyanoura Port by car. There are seven buses per day from Miyanoura Port (35 minutes, 530 yen). Note that during August and September the number of buses is increased to eleven, while it is decreased to four from December to February.

แผนที่เส้นทางเดินป่าชิระทานิ อันซุยเคียว Shiratani Unsuikyo และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะยากูชิม่า(Yakushima Island)

GPS: 30.380736, 130.577764
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องน่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก