แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เส้นทางเดินป่าดูต้นสนโบราณ Yakusugi Trail


เส้นทางเดินป่าดูยากูซูกิ (Yakusugi Trail ,屋久杉ランド)นับเป็นอีกเส้นทางหนึ่งที่ไม่เพียงแค่จะได้เดินศึกษาธรรมชาติ พร้อมความผจญภัยแบบเล็กๆไปในตัวแล้วนั้น ยังสามารถพาไปชมต้นสนโบราณอายุเกิน 1,000 ปี ที่ชาวญี่ปุ่นจะต้นสนโบราณนี้ว่า “ยากูซุกิ(Yakusuki)”  โดยจะมีเส้นทางให้เลือกเดินหลายเส้นทางทั้งสั้นๆประมาณ 30 นาทีจนถึง 2-3 ชั่วโมงสำหรับเส้นทางแบบยาว คนที่เป็นมือใหม่หรือไม่เคยมาครั้งแรกก็ไม่ต้องกลัวไปนะคะ เพราะแต่ละเส้นทางทำไว้ดีมากๆทำให้เดินไม่ยากเลยล่ะค่ะ

เส้นทางแห่งนี้นั้นจะมีให้เลือกตามระดับความยากหลายแบบให้เลือกเดินกันแบบที่ถนัด ยากบ้างสั้นบ้างแต่ก็ไม่ยากจนเกินไปนะคะ ในส่วนที่ต้องเดินลึกๆเข้าไปเส้นทางค่อนข้างมีความลาดชันสูง หากก็ไม่ตลอดทางนะคะเป็นช่วงๆไปตัดสลับกับทางราบบ้าง ที่สำคัญยังจะผ่านผ่านจุดชมวิวที่ยอดเขาทาชูดาเกะ(Tachudake)ที่สามารถแวะพักเบาๆพร้อมชมวิวทิวทัศน์งามๆของธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์และวิวเทือกเขาที่กว้างไกล ถ้ามีเวลาน้อยหรืออยากลองแบบไม่ไกลดูก่อนที่นี่ก็ยังมีเส้นทางระยะสั้นให้ได้ลองเดินกันค่ะ ซึ่งตลอดทางที่ชอบมากๆตรงนอกจากทางจะดีแล้วยังมีจะมีป้ายภาษาอังกฤษบอกตลอดทางรับรองว่าเดินไม่มีหลงแน่ๆค่ะ จริงๆถ้าขับรถต่อจากเส้นทางเดินป่านี้เข้าไปในเขาอีกประมาณ 10 นาทีจะเห็นต้นสนยากูซุกิขนาดใหญ่ที่อยู่เกือบจะริมถนนชื่อว่า คิเกนซุกิ(紀元杉,ิKigensugi) เป็นยากูซุกิต้นเดียวที่สามารถเห็นได้ทันทีจากถนนโดยไม่ต้องเดิน เรียกได้ว่าสะดวกแบบไหนเลือกแบบนั้นได้เลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 8:30 - 16:30
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

การเดินทางที่ง่ายที่สุดคือทางรถยนตร์

แผนที่เส้นทางเดินป่าดูต้นสนโบราณ Yakusugi Trail และที่เที่ยวอื่นๆในเกาะยากูชิม่า(Yakushima Island)

GPS: 30.304896, 130.581934 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก