แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ถนนช้อปปิ้งเบปปุ SOL Paseo Ginza


ถนนช้อปปิ้งเบปปุ(SOL Paseo Ginza)ถือเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่ฮอตฮิตมากๆของเมืองเบปปุเลยก็ว่าได้นะคะ โดยถนนสายนี้นั้นจะตั้งอยู่บริเวณตัวเมืองเบปปุนั่นเอง โดยดีงามตรงที่มีการมุงหลังคากันแดดกันลมกันฝน เรียกได้ว่าช็อปปิ้งกันได้ไม่มีสะดุดุกันเลยล่ะค่ะงานนี้ แม้จะนับว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่ดังของเมืองแห่งนี้ แต่ถ้าเอาไปเปรียบเทียบกันถนนช็อปปิ้งตามเมืองใหญ่ๆคงจะต่างกันพอสมควรเลยนะคะ เนื่องจากเป็นเมืองเล็กๆคนไม่หนาแน่นและไม่ได้ฮิตในหมู่นักท่องเที่ยวมากมาย บรรยากาศการเดินการค้าขายเลยอาจจะไม่ได้แน่นๆเท่าที่อื่นๆ แต่ก็ถือว่ามีข้อดีไปอีกแบบตรงที่ไม่ต้องไปเซ็งกับการเบียดเสียดกับคนเยอะๆที่บางทีแทบจะไหลตามๆกันไปจนหมดสนุกเอาง่ายๆ ถนนสายช็อปปิ้งแห่งนี้จะเดินสบายๆดูนั่นนี่เพลินๆพร้อมสัมผัสกับวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นแบบเต็มเปี่ยมได้อีกด้วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นข้อเด่นที่หาไม่ได้จากถนนช็อปปิ้งเมืองใหญ่ๆแน่นอนค่ะ โดยร้านค้านั้นค่อนข้างจะมีความหลากหลายมีทั้งของใช้ไม่ว่าจะเป็น ร้านขายเสื้อผ้า ร้านสะดวกซื้อ ร้านผลไม้ ไปจนถึงร้านอาหารอร่อยๆให้เลือกหลายร้านเช่นเดียวกัน ที่สำคัญยังสามารถแวะไปเล่นเกมส์ได้ด้วยนะคะ เพราะที่นี่ยังมีร้านประเภทตู้เกมส์อยู่ให้เห็นกันอยู่เนืองๆ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งเบาๆของเมืองเล็กๆอย่างเบปปุที่ดูรวมๆแล้วมีเสน่ห์มากแห่งนึงเลยล่ะค่ะ


วิธีการเดินทาง

จากสถานี JR Beppu ออกทางประตู East Exit เดินตรงไปที่ถนน Ekimae Dori อีก 200 เมตร ถนนช้อปปิ้งอยู่ทางขวามือ ใช้เวลา 10 นาที

แผนที่ถนนช้อปปิ้งเบปปุ SOL Paseo Ginza และที่เที่ยวอื่นๆในเบปปุ(Beppu)

GPS: 33.279151,131.503263 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก