แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

จุดชมซากุระในฮิโรชิม่า Hiroshima Hanami Spots 2567


ฮิโรชิม่า เมืองที่ถูกจารึกไว้ว่าเกิดเหตุการณ์ครั้งสำคัญมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น รวมทั้งยังดังมากๆเรื่องหอยนางรมตัวโตๆที่บอกเลยว่าของที่นี่เค้าเด็ดจริงจัง ปัจจุบันเมืองแห่งนี้เริ่มได้รับความนิยมในหมู่นักท่อเที่ยวต่างชาติมากยิ่งขึ้น เห็นได้จากปริมาณนักท่องเที่ยวที่เพิ่มสูงมากขึ้นทุกปี อีกทั้งถ้ามาเที่ยวที่นี่ทุกอย่างก็พร้อมสรรพไม่แพ้เมืองใหญ่ที่ฮิตๆกัน หากแต่บรรยากาศมีความคนไม่แน่นมากเท่าเมืองอื่นๆ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิของที่เมืองนี้เค้าก็สวยไม่แพ้ใครนะคะ โดยซากุระจะบานเต็มที่ก็ประมาณต้นเดือนเมษายนเป็นประจำทุกปี ครั้งนี้เราได้รวบรวมคัดเน้นๆเฉพาะ Top 5 จุดชมซากุระในฮิโรชิม่า(Hiroshima Hanami Spots)มาให้ได้ตามรอยกัน แต่ละที่จะสวยเด็ดขาดขนาดไหนต้องตามมาดูกันค่ะ

1.สวนสันติภาพฮิโรชิม่า(Hiroshima Peace Park)

สวนสันติภาพฮิโรชิม่า ตั้งอยู่ใจกลางเมืองฮิโรชิม่า เรียกได้ว่าเป็นจุดแลนด์มาร์กสำคัญมากที่สุดของเมืองแห่งนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งที่นั้นได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงการเสียชีวิตของชาวฮิโรชิม่าในเหตุการณ์ทิ้งระเบิดปรมาณูในสงครามโลกครั้งที่ 2 ไม่เพียงแค่จะมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์นะคะ หากยังมีความงดงามของธรรมชาติต่างๆให้ได้มานั่งผ่อนคลายกัน โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้ผลินี่ยิ่งฮอตเป็นพิเศษ เนื่องจากภายในสวนแห่งนี้ปลูกต้นซากุระไว้ประมาณ 300 ต้น รอบๆพื้นที่ในสวนโดยเฉพาะบริเวณริมแม่น้ำ บอกเลยว่าไม่มานี่พลาดอย่างแรง

การเดินทาง: ตั้งอยู่ติดกับสถานีรถราง Genbaku Domu Mae tram stop
ค่าเข้าชม: ฟรี (เฉพาะการเข้าชมในส่วนของพิพิธภัณฑ์สันติภาพ ราคา 50 เยน เวลาเปิดทำการตั้งแต่ 8:30-18:00 น.)

photos by sk from flickr.com/photos/irisphotos/8622976057( cc by 2.0 )2.ปราสาทฮิโรชิม่า(Hiroshima Castle)

ปราสาทฮิโรชิม่า ตั้งอยู่ภายในแถบใจกลางเมืองของฮิโรชิม่า นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดปักหมุดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเชียวล่ะค่ะ ตัวปราสาทที่เราเห็นๆอยู่นี่ไม่ได้เป็นของดั้งเดิมนะคะ หากได้รับการสร้างขึ้นใหม่หลังจากโดนทำลายในช่วงสงคราม จริงๆแค่มาดูสถาปัตยกรรมของปราสาทอย่างเดียวก็คุ้มแล้ว จะให้พีคสุดก็ต้องต้องมาช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ในพื้นที่รอบๆปราสาทมีต้นซากุระอยู่ประมาณ 450 ต้น ซึ่งสามารถชมดอกซากุระได้จากทุกมุมของปราสาท อย่างนี้เค้าเรียกสวยแบบ 360 องศาก็ไม่ผิดนักเลยล่ะค่ะ

การเดินทาง: เดินจากสถานีรถราง Kamiyacho-nishi หรือ Kamiyacho-higashi ไปประมาณ 10 นาที
ค่าเข้าชม: ฟรีในส่วนของสวนรอบนอก (เฉพาะการเข้าชมปราสาทค่าใช้จ่าย 370 เยน)

photos by Gregg Tavares from flickr.com/photos/greggman/33818943426( cc by 2.0 )3.สวนชุกเคเอน(Shukkeien Garden)

สวนชุกเคเอน ตั้งอยู่ในกลางเมืองฮิโรชิม่า ถ้าอยากชมซากกุระท่ามกลางกลิ่นอายญี่ปุ่นๆหย่อยต้องมาจัดที่นี่ด่วนๆค่ะ เพราะสวนแห่งนี้เป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ โดยมีต้นซากุระปลูกอยู่รอบๆสวนชุกเคเอนประมาณ 200 ต้น รวมถึงพื้นที่สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจและชมดอกซากุระอีกด้วย อารมณ์แบบนั่งจิบชาพร้อมชมซากุระสะพรั่งให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปยุคโบราณคลาสสิกขั้นเทพ

การเดินทาง: จากสถานี Hiroshima Station เดินไปประมาณ 15 นาที
ค่าเข้าชม: ราคา 260 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตั้งแต่เวลา 9:00-18:00 น.

photos by sk from flickr.com/photos/irisphotos/8624079564( cc by 2.0 )

4.สวนฮิจิยาม่า(Hijiyama Park)

สวนฮิจิยาม่า ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สามารถมองเห็นวิวของเมืองอันงดงามได้ ด้วยความที่สวนมีพื้นที่กว้างขวาง และยังมีต้นซากุระปลูกอยู่ประมาณ 1,300 ต้น เวลาถึงฤดูใบไม้ผลิทีเลยจะเต็มไปด้วยซากุระแข่งกันบานอวดโฉมกันทั่วทั้งสวน เรียกได้ว่าสวนแห่งนี้เป็นอีกจุดหนึ่งที่ผู้คนนิยมมาชมดอกซากุระมากที่สุดแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ

การเดินทาง: ตั้งอยู่ถัดจากสถานีรถราง Hijiyama Koen Shita
ค่าเข้าชม: ฟรี

photos by Iñaki Pérez de Albéniz from flickr.com/photos/atreyusan/13923646406( cc by 2.0 )

5.เกาะมิยาจิม่า(Miyajima)

เกาะมิยาจิม่า ตั้งอยู่นอกตัวเมืองฮิโรชิม่า  แม้จะอยู่รอบนอกแต่เดินทางได้สะดวกสบายใช้เวลาไม่นานเลยล่ะค่ะ โดยเกาะเล็กๆแห่งนี้ถอได้ว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสุดปังเมื่อมาเยือนเมืองฮิโรชิม่าเลยนะคะ เพราะทั้งสวย ตัวเกาะก็ไม่ใหญ่มาก แถมมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบ ไฮไลท์ที่มาแล้วต้องมากปักหมุดให้ได้ก็คือ “ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ(Itsukushima Shrine) และประตูโทริอิขนาดยักษ์ที่ตั้งอยู่กลางน้ำ”  แต่ถ้าตั้งใจจะมาชมซากรุบรรยากาศเกาะๆแบบว่าเบื่อกลางดูแนวกลางเมืองมาที่นี่ไม่มีคำว่าผิดหวังค่ะ เนื่องจากบริเวณรอบๆเกาะมีต้นซากุระกว่า 1,300 ต้น ซึ่งสามารถเดินไปตามเส้นทางบนเกาะได้อย่างสะดวกสบาย เชื่อเลยว่าถ้าได้มาชมซากุระที่นี่ซักครั้งจะติดใจแน่ๆค่ะ

การเดินทาง: จากสถานีรถไฟ Miyamaguchi Station นั่งเรือเฟอร์รี่ไปประมาณ 10 นาที
ค่าเข้าชม: ฟรี

photos by Jordan Emery from commons.wikimedia.org/wiki/File:A_cherry_blossom_bloom_near_five-stories_pagoda_On_Miyajima_Island_Japan.jpg( cc by 2.0 )


ตั๋วรถไฟและรถบัสต่างๆในฟูกุโอกะ
ตั๋วรถบัสโกเบซิตี้ลูป Kobe City Loop-Day Pass