แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

หมู่บ้านทาคุมิโนซาโตะ Takumi no Sato

หมู่บ้านทาคุมิโนซาโตะ

photos by Filler from commons.wikimedia.org/wiki/File:Michinoeki_takumi_no_sato.jpg(cc by 3.0 )


หมู่บ้านทาคุมิโนซาโตะ(Takumi no Sato) ตั้งอยู่ท่ามกลางนาข้าวและสวนแอปเปิ้ล ที่เมืองมินาคามิ(Minakami) ภายในจังหวัดกุนมะ(Gunma) ไม่เพียงแค่เราจะได้เห็นงานศิลปะและงานฝีมือแบบท้องถิ่นแท้ๆที่เค้าอนุรักษ์กันไว้เท่านั้นนะคะ วิวทิวทัศน์ของที่นี่ก็งามเลื่องชื่อไม่น้อยหน้ากันเลยล่ะค่ะ ด้วยความที่ทั้งอยู่กลางสวนและทุ่งนา เวลาใกล้ๆเก็บผลผลิตทีนาข้าวงี้สีเหลืองทองอร่าม ผลแอปเปิ้ลในสวนก็ส่งกลิ่นหอมชวนน้ำลายไหลมากๆ อีกทั้งด้านหลังยังจะมีเทือกเขามินาคามิเป็นฉากหลังด้วย

หมู่บ้านแห่งนี้นับว่าเป็นแหล่งสร้างสรรค์งานศิลปะและงานฝีมือชั้นเยี่ยมของญี่ปุ่นอีกแห่งเลยนะคะ ภายในหมู่บ้านมีอาคารสำหรับทำเวิร์คช้อปกว่า 24 หลัง แต่ละหลังจำหน่ายสินค้างานฝีมือสไตล์ญี่ปุ่น และสามารถร่วมประดิษฐ์ด้วยตัวเองได้อีกด้วย โดยแต่ละหลังจะตั้งไม่ห่างกันมากนัก นับเป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับครอบครัวและคู่รักที่หลงใหลในงานฝีมือ โดยงานฝีมือต่างๆในหมู่บ้านทาคุมิโนซาโตะจะมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถเข้ามามีส่วนร่วมได้ด้วย ซึ่งแต่ละกิจกรรมใช้เวลา 1 ชั่วโมง ค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 500-1,000 เยน ต่อคน กิจกรรมจะมีทั้งการทำโซบะ การทำกระดาษวาชิ เครื่องเคลือบ ย้อมผ้าสีคราม การทอไม้ไผ่ การวาดภาพ การแกะสลักกระจก และอื่นๆอีกมากมาย แบบว่าจะมีการหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันไปทั้งปี


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี (ค่าเข้าร่วมเวิร์คช้อปขึ้นอยู่กับชิ้นงาน)
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00 (เดือนพฤศจิกายน-มีนาคม ปิด 16:00)
วันปิดทำการ: เวิร์คช้อปบางชนิดปิด 1 วัน/อาทิตย์

วันหยุดช่วงปีใหม่

ส่วนใหญ่จะเปิดวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการด้วย(ยกเว้นวันปีใหม่)

วิธีการเดินทาง

จาก Minakami Station โดยสารรถบัส Numata-Sarugakyo Line ไปลงที่ Jomo Kogen Station(25 นาที 620 เยน ออกทุกๆชั่วโมง) แล้วนั่งรถบัสไปลงที่ Takumi no Sato bus stop(20 นาที 730 เยน บัสออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง)

จาก Tsukiyono Interchange ขับรถยนต์ไปประมาณ 20 นาที

แผนที่หมู่บ้านทาคุมิโนซาโตะ Takumi no Sato และที่เที่ยวอื่นๆในมินาคามิ(Minakami)

GPS: 36.696133, 138.908268 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก