แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

บ้านโทเบะ Tobe House

บ้านโทเบะ

photos by Abasaa from commons.wikimedia.org/wiki/File:Old_Tobe_House.JPG(cc by public domain )


บ้านโทเบะ(Tobe House)ตั้งอยู่ที่เมืองมินาคามิ(Minakami) ภายในจังหวัดกุนมะ(Gunma) เรียกได้ว่าเป็นบ้านสไตล์ฟาร์มของสมัยเอโดะที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีเยี่ยม จนทำให้มีสภาพใกล้เคียงกับสมัยก่อนมากที่สุดค่ะ ภายในตกแต่งด้วยวัตถุทางวัฒนธรรมที่สำคัญ ทำให้ได้เรียนรู้ถึงวีถีชีวิตประจำวันของผู้คนในยุคนั้น เสียดายตรงที่ด้วยความที่เค้าต้องการอนุรักษ์ข้าวของเครื่องใช้โบราณ ปัจจุบันจึงไม่อนุญาตให้เข้าชมบ้านโทเบะนะคะ แต่เราก็ยังสามารถดูสถาปัตยกรรมด้านนอกได้อยู่ซึ่งก็บอกเลยว่ามีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เบาเลยล่ะค่ะ

แต่มาทั้งทีรับรองไม่เสียเที่ยวแม้จะเข้าบ้านโทเบะไม่ได้ก็ไม่ต้องเซ็งไป เพราะถัดไปอีกนิดนึงยังจะมี พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์มินาคามิ(Minakami History Museum) จัดแสดงสิ่งของพื้นบ้าน เช่น เสื้อผ้า เครื่องใช้ในครัวเรือน อุปกรณ์ทำการเกษตร และสิ่งของอื่นๆที่ใช้ในชีวิตประจำวันของชาวบ้านมินาคามิในอดีต เรียกได้ว่ามาดูที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็สามารถดูข้าวของเครื่องใช้ต่างๆที่ก็น่าจะเหมือนๆกับที่มีภายในบ้านโทเบะอยู่เหมือนกัน นับได้ว่าไม่เสียเที่ยวแน่ๆค่ะงานนี้


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 210 เยน (รวมค่าเข้าชม Tobe House และ Minakami History Museum)
เวลาเปิด-ปิด: 9:30-16:00
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ และวันหยุดราชการ

วิธีการเดินทาง

จาก Minakami Station เดินไป 15-20 นาที

แผนที่บ้านโทเบะ Tobe House และที่เที่ยวอื่นๆในมินาคามิ(Minakami)

GPS: 36.771168, 138.968446
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก