/ ข่าวสาร(News) / หวาดเสียวแค่ไหน เครื่องเล่นใหม่ของ USJ: The Flying Dinosaur

หวาดเสียวแค่ไหน เครื่องเล่นใหม่ของ USJ: The Flying Dinosaur

เครื่องเล่นใหม่ของ USJ: The Flying Dinosaur

เครื่องเล่นใหม่ของ USJ: The Flying Dinosaur

ในปี 2016 นี้ สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน หรือ USJ ฉลองครบรอบ 15 ปีด้วยการเปิดตัวเครื่องเล่นใหม่ชื่อ The Flying Dinosaur หรือไดโนเสาร์บิน รถไฟเหาะที่ผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์บินไปกับไดโนเสาร์เป็นครั้งแรก

เจ้ารถไฟเหาะไดโนเสาร์บินนี้มีความแปลกใหม่คือเมื่อผู้เล่นเข้าประจำที่นั่งแล้ว ที่นั่งจะถูกปรับขึ้นเป็นแนวนอน ทำให้ลำตัวของผู้เล่นขนานกับพื้น เมื่อรถไฟเหาะเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว ก็จะเหมือนกับไดโนเสาร์ที่กำลังกางปีกบินอย่างฉวัดเฉวียนไม่มีผิด แฟนหนังเรื่อง Jurassic World คงพอจะเดาได้ว่ารถไฟเหาะ Flying Dinosaur ก็คือการจำลองฉากที่ฝูงไดโนเสาร์เทอราโนดอนบินเข้าโจมตีเหล่านักท่องเที่ยวและใช้เท้าคีบนักท่องเที่ยวผู้โชคร้ายบินขึ้นไปบนฟ้าด้วยนั่นเอง

รถไฟเหาะนี้มีระยะทางถึง 1,100 เมตร ถือเป็นรถไฟเหาะที่มีระยะทางยาวที่สุดและมีระยะห่างของความสูงต่ำมากที่สุดในโลก จุดสูงสุดของรางอยู่ที่ความสูงเกือบ 40 เมตร ในขณะที่จุดต่ำสุดคือผ่านช่องใต้ดิน ดังนั้นผู้เล่นจึงจะได้ประสบการณ์ที่แปลกใหม่มากมาย และในระหว่างที่ขบวนรถไฟเหาะพุ่งลงมาจากจุดสูงสุดก็จะหมุนไปตามรางที่บิดตัวอยู่ด้วย เหมือนไดโนเสาร์ที่บินโฉบซ้ายขวาและหมุนตัวจริงๆ

นอกจากนี้ยังมีชุดอาหารที่ถูกตกแต่งเป็นไดโนเสาร์เทอราโนดอนเพื่อสร้างบรรยากาศให้เข้ากับเครื่องเล่นไว้จำหน่ายอีกด้วย แต่ระหว่างนั่งรับประทานอาหารในโซนจูราสสิก ต้องคอยระวังหน้าหลังให้ดี เพราะบางวันทางสวนสนุกก็จะปล่อยไดโนเสาร์แรปเตอร์ออกมาวิ่งไล่ทักทายนักท่องเที่ยวให้อกสั่นขวัญหายไปตามๆกัน เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
usj.co.jp

เรื่องน่าสนใจ