แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนโทกิวะ Tokiwa Park

สวนโทกิวะ

photos by そらみみ from commons.wikimedia.org/wiki/File:View_in_Tokiwa_Park_3.jpg(cc by 4.0)

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

สวนโทกิวะ(Tokiwa Park) ตั้งอยู่ที่เมืองอะซาฮิกาว่า(Asahikawa)ของ ฮอกไกโด(Hokkaido) เรียกได้ว่าเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เป็นที่นิยมตลอดกาลของชาวเมืองเลยนะคะ ด้วยความที่มีความงดงามแตกต่างกันไปในทุกๆฤดูกาลแบบที่มากี่รอบก็ไม่มีเบื่อแน่ค่ะ อย่างในฤดูใบไม้ผลิจะเต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้นานาชนิดที่แข่งกันบานสะพรั่ง ไม่ว่าจะเป็นทุ่งทิวลิป และดอกซากุระ และในฤดูหนาวใช้เป็นสถานที่จัดเทศกาลฤดูหนาวที่ยิ่งใหญ่ หรือถ้าฤดูร้อนก็ยังสามารถมาลองพายเรือชิลๆในส่วนบริเวณส่วนกลางที่จะมีสระน้ำขนาดใหญ่ตั้งอยู่ด้วยนะคะ

ซึ่งยังไม่หมดแค่นี้เพราะเค้ายังมีอีกหลายจุดน่าแวะภายในสวนสาธารณธแห่งนี้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์ศิลปะอะซาฮิกาว่า(Asahikawa Museum of Art) จัดแสดงผลงานศิลปะของศิลปินทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะงานไม้ เนื่องจากอะซาฮิกาว่าล้อมรอบด้วยป่า จึงเป็นแหล่งไม้คุณภาพสูงเหมาะแก่การทำผลิตภัณฑ์จากไม้ หรือจะเป็นสะพานอะซาฮิบาชิ(Asahibashi Bridge) ตั้งอยู่บนเส้นทางหลวงสาย 40 ข้ามแม่น้ำอิชิการิ(Ishikari River) นับเป็นหนึ่งในสามของสะพานที่สวยที่สุดของฮอกไกโด และยังคงรักษาสภาพดั้งเดิมเอาไว้ตั้งแต่ปี 1972  สามารถเดินออกจากประตูทิศตะวันตกของสวนโทกิวะไปทางเหนือประมาณ 200 เมตรจนถึงแม่น้ำ สวนโทกิวะจึงถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ครบเครื่องและมีอะไรให้ดูเยอะแยะเชียวล่ะค่ะ

รายละเอียดการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะอะซาฮิกาว่า(Asahikawa Museum of Art)

การเข้าชม
ค่าใช้จ่าย: ขึ้นอยู่กับนิทรรศการ
เวลาเปิด-ปิด: 9:30-17:00
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 24 ชั่วโมง(Asahikawa Museum of Art 9:30-17:00 )

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟ JR Asahikawa นั่งแท๊กซี่ไปประมาณ 5 นาที 800 เยน

เดินจากถนนช้อปปิ้งเฮวะ ไปประมาณ 10 นาที

แผนที่สวนโทกิวะ Tokiwa Park และที่เที่ยวอื่นๆในอะซาฮิกาว่า(Asahikawa)

GPS: 43.775184,142.35706 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 166-52-1934
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก