/ ช้อป / รวมไอเทม ดูแลผิวให้ สวย เนียนใส จากญี่ปุ่น เพื่อผิวน่าสัมผัสทั่วเรือนร่าง 
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รวมไอเทม ดูแลผิวให้ สวย เนียนใส จากญี่ปุ่น เพื่อผิวน่าสัมผัสทั่วเรือนร่าง  2567

Photo from www.stellalee.net


แน่นอนการดูแลผิวหน้าให้สวยน่ามองนั้นเป็นสิ่งแรกๆ ที่เรามักจะให้ความสำคัญมาก่อนเสมอ  แต่จะให้หน้าสวยเนียนใสแต่ผิวกายหยาบกร้านก็คงจะไม่ได้ใช่ไหมคะ  ดังนั้นเราจึงจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้ผิวกายเนียนนุ่ม  สดใสน่าสัมผัสกันค่ะ  และหากการดูแลผิวหน้าเราต้องเอาใจใส่กันตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดและการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับการบำรุงแล้วละก็  ผิวกายก็คงจะอาบน้ำแล้วทาครีมจบไม่ได้เช่นกันค่ะ  วันนี้ผลิตภัณฑ์ที่่เราจะนำมาฝากเพื่อนๆ จึงเริ่มตั้งแต่การทำความสะอาดผิว  การเตรียมผิว  การบำรุงผิวและการดูแลผิวเฉพาะส่วนที่ได้รับการจัดอันดับว่าดีที่สุด 3 อันดับแรกจากเว็บ Cosme เว็บไซต์จัดอันดับเครื่องสำอางค์ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นมาฝากกันค่ะ  ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่านะคะ

 

Body Wash

               สบู่เหลวหรือครีมอาบน้ำที่เรารู้จักกันดี  ซึ่งในปัจจุบันนั้นครีมอาบน้ำก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกใช้กัน  และปัจจุบันครีมอาบน้ำก็ไม่ได้มีไว้เพียงแค่การทำความสะอาดเท่านั้น  ยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวและปรับผิวให้เตรียมพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้ด้วย  หรือครีมอาบน้ำบางตัวยังสามารถช่วยในการดีท๊อกซ์ทำความสะอาดอย่างล้ำลึกแถมด้วยมีกลิ่นที่หอมช่วยในการผ่อนคลายได้อีกด้วยค่ะ

 

▌1. cow brand bouncia body soap

ครีมอาบน้ำที่โดดเด่นเรื่องโฟมที่นุ่มและหนาแน่นที่มาพร้อมการบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นถึงขีดสุด จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ทั้งในญี่ปุ่นและประเทศไทย ฟองโฟมที่เข้มข้นนั้นเป็นสูตรเฉพาะที่เรียกว่า Extra Rich ซึ่งเป็นสูตรใหม่ที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและอ่อนโยนเพียงใช้แค่ปั๊มเดียว  และด้วยส่วนผสมของเชียบัตเตอร์, กรดไฮยาลูโรนิก, คอลลาเจน  จึงช่วยให้ผิวสวย นุ่ม เรียบเนียน  แถมยังมีกลิ่นหอมผ่อนคลายด้วย

 

 

▌2. DEOCO body cleanse

สบู่ที่สามารถช่วยในการรักษากลิ่นตัว ด้วยส่วนผสมที่ช่วย Anti bacteria และมี IPMP (isopropyl methylphenol) จึงช่วยดูดซับสิ่งสกปรกและคราบเหงื่อไม่พึงประสงค์ต่างๆ และกลิ่นกาย  นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอนุพันธ์วิตามินซีที่ช่วยขจัดความหมองคล้ำเพื่อเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิว  และมีกลิ่นหอมของ Sweet Floral ช่วยเพิ่มความสุขในการอาบน้ำ

 

 

▌3. Pelican soap hip care Scrub soap

สบู่อาบน้ำที่ทำขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับผิวบริเวณสะโพกโดยเฉพาะเพื่อขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว มีส่วนประกอบที่สำคัญ 6 ชนิด  ได้แก่  สารสกัดจากใบพีช, สารสกัดจากเมล็ดพีช, สารสกัดจากใบ loquat, สารสกัดจากกีวี, สารสกัดจากใบอาติโช๊คและน้ำว่านหางจระเข้  ที่ช่วยรักษาความชุ่มชื่นให้แก่ผิวและมีกลิ่นหอมของพีชสดช่วยให้ความสดชื่นขณะที่อาบน้ำ

 

 

 

Body cream and Body lotion

               ครีมและโลชั่นบำรุงผิวที่ช่วยฟื้นฟูผิวจากมลภาวะต่างๆ หลังจากอาบน้ำทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว  ซึ่งนอกจากจะช่วยบำรุงแล้วยังสามารถช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ รวมไปถึงครีมบำรุงผิวหรือโลชั่นบำรุงผิวบางตัวยังสามารถกันแดดได้เบาๆ และมีไวเทนนิ่งเพิ่มความขาวกระจ่างใสได้อีกด้วย  เรียกว่าเป็นตัวช่วยหลักที่สำคัญที่สุดที่ช่วยให้ผิวสวย เรียบเนียน กระจ่างใส

 

▌1. Vaseline advanced repair body lotion

โลชั่นบำรุงผิวสำหรับมอบความชุ่มชื่นให้ผิวอย่างยาวนานตลอดทั้งวันที่สามารถหาซื้อได้ง่ายและทุกคนรู้จักกันดี  ด้วยสูตรเฉพาะของวาสลีนที่เรียกว่า “ไมโครดรอปเล็ตของวาสลีนเจลลี่” จึงช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก  ซึ่งทางวาสลีนเคลมว่าสามารถฟื้นฟูความหยาบกร้านหลังใช้เพียง 5 วันเท่านั้น  เนื้อครีมมีความเข้มข้นแต่ซึมซาบลงสู่ผิวได้ดี  ไม่เหนียวเหนอะหนะ  ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม  อ่อนโยนใช้ได้สำหรับผิวที่แพ้ง่าย

 

 

▌2. Bee honey ettoh cream

ครีมที่เปิดขายโดยเฉพาะสำหรับฤดูหนาวเท่านั้น  เพราะเป็นครีมเพิ่มความชุ่มชื่นที่มีส่วนประกอบหลักคือน้ำผึ้งและนมผึ้ง  ที่มีส่วนสำคัญที่ทำให้ครีมซึมซาบเข้าบำรุงผิวให้ผิวชุ่มชื่นได้เป็นอย่างดี  อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้านและป้องกันการระคายเคืองได้เป็นอย่างดี  มีความหอมของน้ำผึ้งสดที่โดดเด่นช่วยเพิ่มอารมณ์ที่สดใสในช่วงฤดูหนาว

 

 

▌3. Curel moisture milk

โลชั่นบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื่นที่ช่วยในการทำงานของเซราไมด์และสารสกัดจากยูคาลิปตัส จึงสามารถแทรกซึมลึกลงสู่ผิวได้เป็นอย่างดี  ช่วยบำรุงผิวที่แห้งกร้านและผิวแพ้ง่าย  ช่วยปกป้องผิวจากความเครียดและมลภาวะจากสิ่งแวดล้อมต่างๆ  มีสารต้านการอักเสบ  ผิวจึงชุ่มชื่นเรียบเนียน

 

 

 

Deodorant

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มระงับผิวกาย  ผิวชุ่มชื่น  นุ่มนวล  เรียบเนียนสวยกระจ่างใสแต่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ก็คงจะไม่ดีใช่ไหมคะ  กลิ่นกายที่หอมสดชื่นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวก็นับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ไม่สามารถมองข้ามได้  จึงจะเห็นได้ว่าแบรนด์น้ำหอมต่างๆ ได้ผลิตน้ำหอมกลิ่นต่างๆ มากมายออกมาแข่งขันกัน  แต่การจะมีกลิ่นกายที่หอมแบบสมบูรณ์แบบนั้น ต้องเริ่มจกการกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกก่อนนะคะ

 

 

▌1. Ag DEO24 DEODORANT POWDER SPRAY (UNSCENTED)

สเปรย์ระงับกลิ่นกายที่มี IPMP เป็นสารที่ออกฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย  สามารถฉีดได้ทุกส่วนบนร่างร่างกายช่วยร่างกายต่อสู้กับกลิ่นเหงื่อและกลิ่นไม่พึงประสงค์จากความเครียดต่างๆ มีกลิ่นหอมของ ST harmonage ที่สามารถปกปิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์  และด้วยคุณสมบัติของอะพาไทด์ที่มีส่วนประกอบของแป้งและผงกรดไฮยาลูโรนิกที่ช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผิวบริเวณที่ฉีดด้วย

 

 

▌2. Deoco Deodorant roll on

โรลออนระงับกลิ่นกายที่ทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับผู้หญิงวัยสาวหรือวัยทำงาน ลูกกลิ้งส่วนหัวโรลออนทาง่าย  เกลี่ยง่ายจึงช่วยให้ทาได้อย่างสม่ำเสมอ  แห้งเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ  มีส่วนผสมที่ช่วยในการต่อต้านแบคทีเรียและเหงื่อจึงช่วยป้องกันกลิ่นเหงื่อใต้วงแขน  มี lactone ที่ช่วยให้กลิ่นหอมหวาน  สามารถระงับกลิ่นกายช่วยให้ผิวใต้วงแขนหอมยาวนานถึง 12 ชั่วโมง

 

 

▌3. Biore Z smooth foot cream (soap scent)

ครีมทาเท้าที่ถูกผลิตขึ้นมาจากเทคโนโลยี “Dry Mesh Technology” ที่ติดทนทานช่วยในการระเหยของเหงื่อโดยไม่ทำให้เหงื่อออก  มีส่วนในการสร้างแป้งบนชั้นผิวหนังของเท้า  ช่วยดูดซับเหงื่อละระบายอากาศไม่ให้เท้าอับ  สามารถใช้งานง่ายๆ เพียงทาที่เท้า  ซึ่งนอกจากจะช่วยในการระงับกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่เท้าแล้ว  ยังครีมยังมีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์ให้ความชุ่มชื่น  ลดความแห้งกร้านและช่วยให้เท้านุ่มขึ้นด้วย

 

 

 

Hand cream

               มือเป็นหนึ่งในอวัยวะของร่างกายที่เราใช้ทำงานบ่อยที่สุด  ไม่ว่าจะการหยิบจับสิ่งต่างๆ ในชีวิตประจำวัน  หรือการออกกำลังกายจนไปถึงการยกลากของที่หนักๆ ทำให้มือแห้งกร้านและหยาบกระด้างได้ง่ายๆ หลายๆ คนอาจจะไม่ได้เอาใจใส่ในการดูแลมือให้ดีเท่าที่ควรนัก แต่ทราบหรือไม่คะว่า  มือที่นุ่มน่าสัมผัสนั้น  สามารถสร้างเสน่ห์ให้สาวๆ ได้ไม่น้อยเลยนะคะ  ก็ต้องยอมรับกันเลยทีเดียวว่าหนุ่มๆ นั้น  เค้าปลื้มการจับมือนุ่มๆ มากกว่ามือที่แห้งกร้านค่ะ  การใส่ใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างการใช้ Hand cream จึงจัดได้ว่ามีความสำคัญที่จะช่วยเพิ่มความสวยสมบูรณ์แบบ

 

▌1. L’OCCITANE SHEA BUTTER HAND CREAM

ครีมบำรุงมือที่มีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์ถึง 20%  และยังมีส่วนประกอบของน้ำผึ้ง สารสกัดจากเมล็ดอัลมอนด์และวิตามินอี  จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงได้สูงสุด  เนื้อครีมเข้มข้นแต่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว  ช่วยให้ผิวเรียบลื่นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ  ช่วยให้มือนุ่มเรียบเนียน  พร้อมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของกระดังงาและมะลิช่วยให้ผ่อนคลายและดึงดูด

 

 

▌2. Aesop Resurrection Aromatique Hand Balm

ครีมเนื้อบาล์มที่มีส่วนผสมของน้ำมันลาเวนเดอร์  แมนดารินและโรสแมรี่  จึงช่วยบำรุงผิวบริเวณมือได้อย่างล้ำลึก  มาพร้อมกลิ่นหอมที่ช่วยให้ความสดชื่นและผ่อนคลาย  เพิ่มเสน่ห์เนียนนุ่มและหอมสดชื่นให้หลังใช้

 

 

▌3. Locobase REPAIR CREAM

ครีมเนื้อเข้มข้นที่ให้ความชุ่มชื่นสูงช่วยบำรุงผิวที่แห้งกร้านอย่างล้ำลึกและไม่ระคายเคืองผิว  ตัวมอยซ์เจอไรเซอร์มีส่วนผสมของ ceramide-3, คอเลสเตอรอลและกรดไขมัน (กรดโอเลอิค, กรด Palmitic)  ซึ่งทั้งหมดนี้มีความสำคัญในการกักเก็บความชุ่มชื่นให้แก่ผิวและสามารถซึมลงสู่ผิวได้ดี  อีกทั้งยังมีเชียร์บัตเตอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น  ผิวจึงชุ่มชื่นยาวนานเนียนนุ่มน่าสัมผัส

 

 

 

Nails

               ผลิตภัณฑ์ทาเล็บ  กำลังได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ กันเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากการบำรุงมือและเล็บให้มีสุขภาพดีแล้ว  การเพิ่มสีสันให้กับเล็บมือก็สามารถเพิ่มความสวยให้กับมือและเท้าได้เช่นกัน  สีสันของเล็บช่วยให้ดูสุขภาพดีขึ้น ช่วยเพิ่มความเซ็กซี่  สามารถเปลี่ยนลุคได้เพียงแค่เปลี่ยนสีเล็บ  อีกทั้งสีทาเล็บบางสียังสามารถช่วยขับผิวให้ดูขาวขึ้นได้อีกด้วย

 

▌1. parado nail foundation

 

รองพื้นสำหรับเล็บ! ที่ปาดเพียงหนึ่งครั้งก็ได้เล็บที่ดูสุขภาพดี สวยสมบูรณ์แบบอย่างเป็นธรรมชาติ  โดยจะให้เล็บที่มีความมันวาวและสีชมพูอ่อนๆ เป็นธรรมชาติ  สามารถช่วยปกปิดเล็บเหลืองหรือความไม่สม่ำเสมอของพื้นผิวเล็บได้เป็นอย่างดี  มีเรซิ่นใสเป็นส่วนผสมจึงช่วยพื้นเล็บดูหนาและเรียบเนียน  อีกทั้งยังเป็นสูตรแห้งเร็วไม่ต้องใช้เวลานานในการทาจึงง่ายสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันที่แสนเร่งรีบ

 

 

 

▌2. NAIL HOLIC

ยาทาเล็บที่มีหลากหลายสีให้เลือกใช้ได้ตามความชอบตั้งแต่สีพื้นฐานไปจนถึงสีแซ่บๆ น้ำยาทาเล็บกระจายตัวได้ดีไม่จับเป็นก้อนทาง่ายและเกลี่ยง่าย ช่วยให้สีราบเรียบสม่ำเสมอด้วยการทาเพียงเบาๆ นอกจากสีสันที่สวยงามแล้วน้ำยาทาเล็บยังช่วยเคลือบให้เล็บดูเงางามด้วย

 

 

▌3. CANMAKE Colorful Nails

ยาทาเล็บที่มาในขวดสวยหรูหราพร้อมแปรงหัวแบนๆ ที่สามารถใช้งานได้ง่าย ส่วนฝาและที่จับของแปรงนั้นยาวขึ้นเพื่อช่วยให้จับได้ง่ายขึ้นแถมยังช่วยในการกระจายสีได้ดีจึงทาเสร็จได้รวดเร็วใช้เวลาไม่นาน  เป็นสูตรแห้งเร็วไม่ต้องเสียเวลารอนาน  มีหลายสีให้เลือกทั้งสีพาสเทลน่ารัก ไปจนถึงสีที่มีกลิตเตอร์วิบวับ

 

 

 

Frangrance

ผลิตภัณฑ์สำหรับเพิ่มความหอม  อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นแล้วว่ากลิ่นที่หอมนั้นช่วยเพิ่มเอกลักษณ์และเสน่ห์เฉพาะตัวให้กับผู้ที่ใช้ได้เป็นอย่างดี  คนที่มีกลิ่นกายที่หอมจะเพิ่มความน่าหลงใหลได้เพิ่มมากขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว  และปัจจุบันน้ำหอมก็ถูกผลิดออกมาให้เลือกใช้กันมากมาย  น้ำหอมที่ดีนอกจากจะมีกลิ่นหอมแล้วก็ควรจะติดทนนานด้วย

 

▌1. MISS DIOR HAIR MIST

สเปรย์ฉีดผมสูตรใหม่จาก Dior ที่เพิ่มความหรูหราและมีเสน่ห์ ส่วนผสมของสเปรย์นั้นให้กลิ่นที่หอมสดชื่น  อ่อนโยนและสง่างาม  หากใครที่เป็นแฟนของแบรนด์นี้อยู่แล้วกลิ่นจะคล้ายๆ ของกลิ่น Miss Dior ด้วยสูตรเฉพาะของ Dior ทำให้ความหอมติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน  นอกจากนั้นแล้วยังช่วยปกป้องเส้นผมจากความเสียหายและยังมีส่วนผสมที่ใช้ในการแต่งผมด้วย

 

 

▌2. DOLCE & GABBANA BEAUTY Light Blue Eau de Toilette

น้ำหอมที่มีกลิ่นหอมสดชื่นเหมาะอย่างมากในช่วง summer หรือฟีลแบบไปเที่ยวชายหาด ด้วยกลิ่นหอมอมเปรี้ยวของซิตรัสที่นำมาก่อน  ผสมเข้าด้วยกับกลิ่นผลไม้และดอกไม้ที่อัดแน่นจึงเพิ่มความรู้สึกเฟรชทันทีที่ฉีด

 

 

▌3. Chanel CHANCE EAU TENDRE Eau de Parfum Spray

น้ำหอมตัวดังที่หลายๆ คนรู้จักกันดี นอกจากแพคเก็จที่น่ารัก หรูหราและอ่อนหวานแล้ว  กลิ่นหอมของน้ำหอมกลิ่นนี้ยังมีความละมุน นุ่มนวล  อ่อนหวานใหลุคคุณหนูน่ารักสุดๆ ด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้นานาพันธ์ผสานเข้ากับผลไม้จึงเนรมิตกลิ่นชวนฝันนี้ขึ้น  เหมาะสำหรับการฉีดได้ในทุกโอกาส  กลิ่นติดทนนานแต่ไม่ฉุน

 

 

สำหรับผลิตภัณฑ์ในหมวดหมู่สกินแคร์ที่เรานำมาฝากคุกคนในวันนี้นั้น  ครอบคลุมความสวยไปทั้งตัว  เพราะความสวยไม่ใช่เรื่องเล็กๆ สำหรับผู้หญิง  เราจึงไม่ควรมองข้ามเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างการดูแลมือ เท้า  เล็บ  ไปจนกระทั่งเรื่องกลิ่นนะคะ  เพื่อให้ความสวยและมั่นใจอยู่กับเราไปในทุกสถานการณ์ค่ะ

 


ท็อปลิสต์ของฝากจากญี่ปุ่นสุดปังปุริเย่ ไปถึงญี่ปุ่นทั้งทีคือต้องโดน
รวม 9 ผลิตภัณท์ดูแลเส้นผม การันตีรางวัลจาก Cosme สำหรับลองใช้ปี 2020