แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ท็อปลิสต์ของฝากจากญี่ปุ่นสุดปังปุริเย่ ไปถึงญี่ปุ่นทั้งทีคือต้องโดน

บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ

เคยมั้ยคะพอมีแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่นต้องมาคิดหนักว่าจะซื้ออะไร ถึงจะดี ถึงจะโดน ก็อย่างที่รู้ๆกันล่ะค่ะว่าที่ญี่ปุ่นมีของน่าซื้อแบบละลานตาเห็นอะไรก็น่าซื้อไปซะหมด แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อเรามาเจอกัน เพราะเราจัดท็อปลิสต์ของฝากจากญี่ปุ่นมาแบบเน้นๆ คนให้ก็สบายใจ คนได้รับก็โดนใจชัวร์ๆ ไม่ว่าจะของกิน ของใช้ วิตามิน เครื่องสำอาง ไปยันเสื้อผ้ารองเท้า มาค่ะๆจะช้าอยู่ไยตามมาลิสต์ให้ไว บอกได้คำเดียวว่าปังมากไม่โดนไม่ได้แล้วจ้า

 

1. ของกิน

▌โตเกียว บานาน่า

ของฝากสุดคลาสสิคตลอดกาลที่ซื้อเมื่อไหร่ฟินเมื่อนั้น ด้วยรสชาติและกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองเป็นต้องถูกอกถูกใจไปซะทุกคน รสชาติก็มีหลากหลาย แถมยังมีรสชาติใหม่ๆออกมาให้ได้ซื้ออยู่เรื่อยๆด้วยนะคะ

 

▌คิทแคท

ของว่างกรุบกริบที่ราคาสุดน่ารักเหมาฝากเพื่อนได้อย่างเพียบ ถึงแม้จะมีขายที่ไทย แต่มาที่ต้นตำหรับทั้งทีบอกเลยว่ารสชาติเค้าจัดหนักจัดเต็ม มีออกใหม่ตามฤดูกาลอยู่ตลอดๆ รับรองว่าทั้งราคาดีและรสชาติไม่ซ้ำที่ไทยให้เลือกอย่างเพียบเชียวล่ะค่ะ

 

▌ผงมัทฉะชาเขียว

มาถึงดินแดนแห่งชาเขียวทั้งทีถ้าไม่ได้ชาเขียวดีๆติดไปนี่เสียใจแย่ ด้วยความมีหลายเมืองที่ปลูกชาเขียวคุณภาพพรีเมี่ยม ทำให้มีหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อแบบจุใจ จะชงกินร้อนๆแกล้มขนมก็ดีหรือจะเอาไปใส่ขนมเพิ่มความชาเขียวอันนี้ก็น่าลอง

 

▌เยลลี่

Kororo Jelly ของฝากยอดฮิตติดลมบนที่ทั้งอร่อยหนุบหนับ มีความชุ่มฉ่ำผลไม้จัดจ้าน มีถึง 6 รสชาติ แถมที่สำคัญหาซื้อง่ายแบบสุดๆตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป และยังไม่หนักกระเป๋า ซื้อเอาไปแจกได้ชิลๆเลยค่า

 

▌Potato farm

มันฝรั่งอบกรอบแบบแท่งชื่อดังของฮอกไกโด ที่ถ้าได้เริ่มหยิบมีหยุดไม่อยู่ ด้วยความที่รสชาติมันพอดีๆไม่มันไม่เลี่ยน เคี้ยวเพลินอย่าบอกใคร ซื้อฝากเพื่อคนไหนก็มีแต่เลิฟค่ะงานนี้

 

▌สาหร่าย

สาหร่ายแผ่นอบกรอบของญี่ปุ่นนี่ขึ้นชื่อไม่เบา ทั้งความหลากหลายของรสชาติที่มีให้เลือกซื้อแบบไม่มีเบื่อ เรื่องราคาก็ดีงามอย่างที่สุดทั้งอร่อยและทั้งยังมีประโยชน์ด้วย ไม่ซื้อได้ยังไงเนอะ

 

▌ถั่ววาซาบิ

ถั่วเคลือบวาซาบิที่เข้ากันได้ลงตัวเป๊ะปังมากๆ ทั้งความมันกรอบๆกรุบๆ บวกความวาซาบิที่ออกจี๊ดนิดๆพอให้ได้ตื่นเต็มตา กินๆหยิบๆไปมีหมดถุงไม่รู้ตัวอ่ะค่ะ

 

▌ช็อคโกแลต Royce

แบรนด์ช็อกโกแลตสุดปังแห่งฮอกไกโดที่สาวกช็อกโกแลตทั้งหลายพลาดไม่ได้เด็ดขาด ไอเท็มตัวดังนี่ต้อง  Nama Chocolate ที่เข้าปากไปมันแทบละลายในลิ้น รสชาติเข้มข้นแบบละมุนละไม หรือจะเป็นสินค้าช็อกโกแลตอื่นๆนี่ก็มีให้เลือกเยอะนะคะ อีกตัวที่เด็ดไม่แพ้กันทั้งยังขนกลับง่ายหน่อยก็มันฝรั่งเคลือบช็อกโกแลต ที่ทั้งความมันๆเค็มนิดๆของมันฝรั่งทอดเข้ากับช็อกโกแลตเข็มแบบลงตัวสุดๆ

 

 

2. เครื่องสำอาง

▌มาสคาร่า

แบรนด์เครื่องสำอางของญี่ปุ่นนี่ก็ดังและปังไม่แพ้ที่ไหนนะคะ แถมซื้อที่นู่นยังมีรุ่นใหม่ล่ามาแรงที่ยังไม่เข้าไทยก็หลายรุ่นให้ได้เลือกกันอย่างเยอะ โดยเฉพาะมาสคาร่านี่มีหลายแบรนด์มากๆไม่ว่าจะเป็น Motemascara , Kiss Me Heroine และ Fairydrops ซึ่งแต่ละตัวปัดแล้วงอนเด้งๆกันน้ำคุณภาพจัดเต็ม ในราคาสบายกระเป๋ากันเลยทีเดียว

 

▌ลิปบาล์ม Country & Stream

ลิปบาล์มของที่ญี่ปุ่นนี่เริ่ดๆเพียบ โดยเฉพาะตัวนี้เรียกว่าท้าชนทุกตัวที่เคยลอง ด้วยส่วนผสมหลักจากน้ำผึ้งบริสุทธิ์ที่ทำให้ปากนิ่มชุ่มฉ่ำ กลิ่นหอมจางๆ ดีงามอย่าบอกใคร

 

▌ขนตาปลอม

ลืมขนตาปลอมหลายๆที่ไปเลยเมื่อเจอของญี่ปุ่นเข้าไป เพราะของเค้าได้แลดูธรรมชาติสุดๆเวลาติด คือทั้งงอนๆเด้งๆแต่ไม่ดูปลอมมันดีมากค่ะคุณ

 

▌ยาแต้มสิว Pair

ใครเป็นสิวบ่อยๆจนเบื่อมาทางนี้ ตัวนี้เค้าเทพมากในการทาแล้วยุบในข้ามคืนแถมไม่หลงเหลือรอยดำแดงไว้กวนใจด้วยนะคะ ที่สำคัญมีทั้งขนาดใหญ่และเล็กให้เลือกซื้อตามสะดวก ยิ่งราคาคืออย่างเบาหาซื้อก็ไม่ยากด้วยค่ะ

 

▌ครีมกันแดด Anessa

เรียกได้ว่าเป็นกันแดดเทพที่ครองบัลลังค์การจัดอันดับสุดยอดของครีมกันแดดมาหลายสมัย แถมยังขายดียาวนานมากถึง 16 ปีซ้อน แบบว่าเห็นหยิบเลยค่ะ เพราะคุณสมบัติเทพๆในราคาไม่ทำร้าย คือถูกกว่าไทยอย่างเยอะ

 

 

3. ของจุกจิก

▌เครื่องราง

เครื่องรางนี่ถือว่าเป็นของฝากที่สายมูไม่ควรพลาดอย่างแรง เพราะแต่ละวัดหรือศาลเจ้าของญี่ปุ่น เค้าก็จะมีเครื่องรางเด่นๆให้เราได้เลือกซื้อมาไว้อุ่นใจกัน ทั้งด้านความรัก การเรียน การสอบ การงาน การเงิน และอื่นๆ แถมยังมีรูปลักษณ์คูลๆคิ้วท์ๆติดตัวได้อย่างชิค

 

▌กาชาปอง

กาชาปองของญี่ปุ่นนี่เลื่องชื่อลือชามากๆ ด้วยความที่ฮิตสุดๆเค้ามีมีกาชาปองหลายสไตล์ให้ได้เลือกหยอดกัน มีทั้งกุญแจ โมเดล ตุ๊กตา หมวกแมว และอื่นๆอีกเยอะมากๆ แบบว่าหยอดกันอย่างมันส์ เอาไปฝากเพื่อนได้ไม่ซ้ำสบายๆ

 

▌ของฝากสวนสนุก

สายสวนสนุกทั้งหลายนี่ไปทั้งทีจะพลาดได้ยังไงเนอะ แถบเมืองใหญ่ๆอย่างโตเกียวหรือโอซาก้าเค้าก็จะมีสวนสนุกชื่อดังอย่าง Disneyland ของโตเกียว หรือ Universal Studio ของโอซาก้า แล้วไปทั้งทีไม่ต้องไปหาของฝากที่ไหนไกลให้เหนื่อย เพราะในสวนสนุกเค้าจะมีช้อปขายของที่ระลึกที่ซื้อที่นี่เลยของจะออกมารุ่นใหม่และมีให้เลือกมากที่สุด แต่ละอย่างน่ารักน่าจัดทั้งนั้น

 

▌ของกิฟชอป Sanrio

แน่นอนว่าของน่ารักสายมุ้งมิ้งต้องยอมให้ Sanrio เค้าล่ะค่ะ มาเยือนดินแดนแห่งต้นตำหรับทั้งทีไม่จัดยังไงไหว ของน่ารักมากแบบกอไก่ล้านตัว มีให้เลือกทั้งเครื่องเขียน เครื่องประดับ และอื่นๆแบบละลานตา ถ้ามาสายนี้บอกเลยมาให้สุดรับรองกรี๊ดสลบ

 

 

4. ของใช้ Drugstore

▌วิตามิน อาหารเสริม

ถ้าอยากได้พวกวิตามินหรืออาหารเสริมต่างๆบอกเลยว่ามาญี่ปุ่นนี่ไม่ซื้อถือว่าพลาดเลยค่ะ เพราะแบรนด์ต่างๆเค้าดีและดังมากๆ แถมยังมีนานาสรรพคุณให้เลือกแบบเต็มพิกัด พร้อมหลายไซส์ให้เลือกตามใจชอบ อย่างที่ฮิตๆกันก็มี DHC , FANCL และ Asahi

 

▌คอนแทคเลนส์

คอนแทคเลนส์ตอบโจทย์ทั้งสายแฟชั่นหลากสีหลายสไตล์ ไปจนถึงแบบสายตาสั้น เรียกได้ว่าคุณภาพเน้นๆในราคาเบาๆ ชอบแบบไหนจัดไปอย่าให้เสีย

 

▌แผ่นแปะแก้ปวด

แผ่นแปะแก้ปวดเค้าคือใช้ดีงามพระรามเก้าสุดๆ แปะตรงไหนคลายปวดตรงนั้น จะเป็นแบบร้อนคลายกล้ามเนื้อที่แปะได้ทุกส่วน หรือจะเป็นแบบสมุนไพรกลิ่นอโรม่าที่นอกจากจะช่วยคลายความปวดเมื่อยยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆให้ได้รู้สึกผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน

 

▌มาส์กหน้า

มาส์กหน้าของญี่ปุ่นนี่ก็ปังไม่แพ้ใครนะคะ ยิ่งราคานี่น่าตำอย่างแรง เวลาใช้แล้วหน้านิ่มเด้งๆข้ามคืนกันเลยทีเดียว แล้วยังมีให้เลือกหลายสูตรหลายแบรนด์ตามสภาพผิวไม่ว่าจะเป็น KOSE , Hada Labo, SANA  และ Kobe

 

 

5. เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แบรนด์ญี่ปุ่น

▌ร้านเสื้อผ้ายูนิโคล่

จริงอยู่ว่าเค้ามีเปิดสาขาในไทยเยอะอยู่  แต่สาขาที่ญี่ปุ่นเค้าก็จะมีหลายรุ่นที่ทำออกมาไม่เหมือนในไทยนะคะ โดยเฉพาะจำพวกเสื้อผ้า เครื่องป้องกันฤดูหนาวนี่ซื้อที่ญี่ปุ่นมีให้เลือกทั้งเยอะ และที่สำคัญราคาที่เห็นแล้วอดไม่ได้ที่จะรัวๆซื้ออย่างบ้าคลั่ง เพราะแต่ละโปรโมชั่นเค้ามันถูกมากๆอ่ะค่ะ

▌ร้านเสื้อผ้า GU

แบรนด์ GU อ่านว่าแบรนด์ จียู นะคะ ซึ่งจะเป็นร้านในเครือ Uniqlo ที่สินค้าเค้าจะมีสไตล์ที่แฟชั่นและวัยรุ่นมากกว่า เรื่องราคานี่ยิ่งเร้าใจ

 

▌กระเป๋า Anello

Anello แบรนด์กระเป๋าคุณภาพดีที่แม้จะมีในไทยแต่ความฮอตก็ยังคงไม่จางหาย ซึ่งซื้อในญี่ปุ่นรุ่นเค้าจะค่อนข้างหลากหลายกว่าไทยมากๆ แถมราคานี่ถูกแบบไม่จัดไม่ได้แล้ว

 

▌รองเท้า Onitsuka Tiger

รองเท้าแบรนด์ญี่ปุ่นสุดปังที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ ซื้อที่ญี่ปุ่นนี่บอกเลยว่ามีของให้เลือกอย่างอลังการงานสร้าง อีกทั้งยังมีรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นที่หาซื้อได้เฉพาะในญี่ปุ่นให้ได้เลือกช้อปปิ้งกันอีกด้วย แต่นอกจากรองเท้า Onitsuka Tiger แล้ว สำหรับคนชอบสนีกเกอร์อาจจะลองดูแบรนด์อื่นๆ อย่าง Adidas ที่มีรุ่นลิมิเต็ดวางขายเฉพาะในญี่ปุ่นหลายรุ่น และราคาถูกกว่า Shop ไทยก็ได้เช่นกัน

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับท็อปลิสต์ของฝากจากญี่ปุ่น บอกแล้วว่ามีแต่ตัวเด็ดๆที่พลาดไม่ได้กันทั้งนั้น ซึ่งก็บอกได้เลยว่าของให้เลือกช้อปที่ญี่ปุ่นเค้าเยอะแยะมากมายจริงๆ แต่ละอย่างที่เราแนะนำมานี่ไม่ต้องกลัวหายากค่ะ เพราะสามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้า ซูปเปอร์มาร์เก็ต และร้านขายยาตามย่านแหล่งท่องเที่ยวดังๆทั่วไป  เรียกว่าทั้งดี หาง่าย และราคาไม่แรงด้วยล่ะค่ะ

 

กลับมาอีกครั้งกับ Shopee 9.9 Super Shopping Day 2020! เพลิดเพลินไปกับโปรโมชั่นและโค้ดส่วนลดปังที่สุดของปี! ยกขบวนสินค้าแบรนด์ดังไอเท็มฮอตลดราคาถูกที่สุด ช้อปแค่ 0 บาทก็ส่งฟรีทั่วประเทศ เริ่มวันที่ 20 สิงหาคม – 11 กันยายน 2020 นี้!

ห้ามพลาด Flash Sale ไอเท็มขายดีในราคาเพียง 9 บาท! สินค้าแฟชั่น เครื่องสำอางและความงามจากแบรนด์ชั้นนำจัดโปรปังพร้อมให้คุณช้อปกระหน่ำ มาพร้อม Shopee Games ยิ่งเล่นยิ่งคุ้ม แจกรวมกว่า 9 ล้านบาท!


บทความนี้เป็น Advertorial Content เนื้อหา ข้อมูล และรูปภาพทั้งหมดมาจากผู้สนับสนุน เว็บไซต์นี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบใดๆ