/ ช้อป / 3 กระดาษซับมันยอดฮิต ขายดีในญี่ปุ่น
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

3 กระดาษซับมันยอดฮิต ขายดีในญี่ปุ่น


กระดาษซับมันเรียกได้ว่าเป็นไอเท็มตัวจี๊ดของสาวๆที่จำเป็นไม่แพ้เครื่องสำอางเลยนะคะ ยิ่งคนไหนที่หน้ามันเป็นพิเศษหรือต้องหน้าเป๊ะตลอดทั้งวันขาดกระดาษซับมันไปนี่ประหนึ่งขาดใจจะหมดสวยเอาง่ายๆ บอกเลยว่ากระดาษซับมันที่ใช้ดีที่สุดนี่ต้องยกให้แบรนด์ของญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ โดยในญี่ปุ่นนั้นเค้าจะมีกระดาษซับมันแบรนด์ต่างๆขายอยู่เต็มไปหมดหาซื้อได้ง่ายอย่างกับปอกกล้วยเข้าปากแบบหมดปุ๊บแวบร้านใกล้ๆหาเต็มได้ไม่ยาก ซึ่งส่วนมากก็จะมีขายที่ร้านขายยา ร้านสะดวกซื้อ และร้าน Dasio ที่กระขายอยู่ทั่วทุกมุมเมืองยิ่งเมือใหญ่อย่างโตเกียวยิ่งเพียบ แม้กระทั่งร้านขายของที่ระลึกในสนามบินของญี่ปุ่นก็จะเห็นเจ้าสินค้านี้ขายอยู่ทุกที่เชียวค่ะ

ในภาษาญี่ปุ่นนั้นคำว่ากระดาษซับมันเรียกว่า Aburatorigami (あぶらとり紙) สามารถแปลแยกออกเป็นคำๆอย่าง Abura (あぶら / 油) คือ น้ำมัน tori (とり / 取り) คือ การลบ และ gami (紙) คือ กระดาษ พอแปลรวมๆกันแล้วก็คือ กระดาษที่ใช้ลบความมันนั่นเองค่ะ วิธีใช้ก็ง่ายแสนง่ายแถมไม่ทำให้หน้าที่แต่งไว้ลบเลือนเหมือนใช้กระดาษทิชชู่ แค่ใช้ซับเบาๆกดนิดหน่อยก็ทำให้หน้าไม่มันกลับมาเป๊ะปังอย่างกับเพิ่งแต่งหน้าใหม่ๆได้แล้ว ด้วยความที่ปัจจุบันมีกระดาษซับมันที่อยู่ในท้องตลาดให้เลือกเยอะมากๆบางทีก็เลือกไม่ถูกใช่ไหมคะว่าใช้ตัวไหนจะคุ้มค่าและซับมันได้ดีสุด ไม่ต้องยุ่งยากอีกต่อไปแล้วค่ะเพราะเราคัดแบรนด์เจ๋งๆ 3 อันดับแรกที่ได้รับการจัดอันดับจากเว็บไซต์รีวิวเครื่องสำอางยอดนิยมของสาวๆแดนอาทิตย์อุทัยทั้ง Amazon Japan และ @cosme จะมีตัวไหนเป็นแบรนด์ในดวงใจใครบ้างนั้นมาดูกันค่ะ

 

อันดับ 3 Muji Kami Oshiroi

 

เริ่มกันด้วยอันดับสามอย่าง Kami Oshiroi ของแบรนด์ Muji ตัวนี้ถือว่าเหมาะกับคนทีหน้าแพ้ง่ายด้วยนะคะ ซึ่งที่มาของชื่ออย่าง Oshiroi (おしろい) หมายถึงผงแต่งหน้าในภาษาญี่ปุ่น แต่คำนี้อาจใช้สำหรับ abratorigami ที่แปลว่ากระดาษซับมันเท่านั้นค่ะ ปกติแล้วเค้าจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ abratorigami และ kami oshiroi ความพิเศษที่นอกจากการซับความมันบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยมแล้วนั้น เจ้าตัวนี้ช่วยให้หน้ามีความใสเด้งอีกด้วย เนื่องจากเค้าจะมีความผงๆอยู่ในแผ่นที่เหมือนแป้งๆช่วยให้หน้ากลับมาเป๊ะใสกิ๊กเหมือนเพิ่งแต่งหน้ามาใหม่ๆ เรียกได้ว่าแค่พกกระดาษนี้ตัวเดียวไม่ต้องพกแป้งให้หนักกระเป๋าเลยล่ะค่ะ

ตัวแพ็คเก็จแลดูมีความเรียบง่ายแบบที่ผู้ชายใช้ก็ไม่รู้สึกตะขิดตะขวงใจ ด้านนอกเป็นสีนำตาลอ่อนๆ ตัวกระดาษเองก็มีความน้ำตาลเบาๆแลดูเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ชอบตรงที่ไม่ต้องกลัวมันมากๆแปะไปแล้วกระดาษจะขาด เพราะเจ้าตัวนี้แข็งแรงทนทานไม่ต้องกลัวขาด (ยกเว้นจะตกน้ำไปอ่ะนะคะอันนั้นไม่น่ารอด) ที่สำคัญหาซื้อง่ายเพราะร้าน Muji กระจายอยู่ทั่วประเทศ แถมยังจะมีอีกสองสาขาที่สนามบินนาริตะอีกด้วย

รายละเอียด

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : 無印良品 紙おしろい

จำนวนแผ่น : 60 แผ่น

ราคา : 210 เยน

ราคาเฉลี่ยต่อแผ่น : 3.5 เยน

 

 

อันดับ 2 DHC Aburatorigami

DHC ชื่อนี้ไม่ได้มีดีแค่อาหารเสริมหรือวิตามินต่างๆเท่านั้นนะเออ กระดาษซับมันเค้าก็ดีงามไม่แพ้แบรนด์ในๆเช่นกัน อย่าง DHC Aburatorigami ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่สาวๆญี่ปุ่น ก็จะไม่ให้ฮิตได้ยังไงล่ะคะก็ทั้งแผ่นใหญ่ ให้เยอะ แบบว่าคิดๆดูแล้วคุ้มกับราคาสุดๆ ดูจากขนาดกระดาษที่มีขนาดใหญ่กว่ากระดาษซับปกติ ขนาดคือ 95 มม. x 135 มม. ซับมันทีนึงหมดจดได้ทั้งหน้าใช้แผ่นนึงกวาดได้หมด แถมยังมีจำนวนแผ่นต่อกล่องมากถึง 200 แผ่น พอคิดออกมาเป็นราคาต่อแผ่นแค่ 2.5 เยนเอง เรียกได้ว่าซื้อกล่องเดียวใช้ได้ยาวๆ ถ้าเทียบความคุ้มค่าคุ้มราคาเมื่อเทียบกับสามอันดับที่จัดมาตัวนี้ทั้งถูก ดี หากเทียบกับราคาที่สุดแล้ว ติดอยู่ตรงช่องทางการซื้อที่สามารถซื้อได้ที่ช็อปของ DHC เท่านั้นนะคะ ซึ่งบางสาขาก็จะตั้งอยู่ที่ห้างสรรพสินค้า Aeon และ Ito-Yokado หาไม่ยากค่ะ

รายละเอียด

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : DHC あぶらとり紙 大判タイプ

จำนวนแผ่น : 200 แผ่น

ราคา : 500 เยน

ราคาเฉลี่ยต่อแผ่น : 2.5 เยน

 

 

อันดับ 1 Yojiya Aburatorigami

Photo from Official Shop

Yojiya ถูกยกให้เป็นแบรนด์กระดาษซับมันจากเมืองเกียวโตอันดับหนึ่งตลอดกาล โดยแบรนด์นี้เค้ามีอายุ 100 กว่าปีแล้วนะคะ แบบว่าถ้าของเค้าไม่ดีจริงไรจริงคงไม่ติดอันดับหนึ่งและได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลายมาได้นานขนาดนี้ แถมยังได้รับการพูดถึงในนิตยาสารและเว็บไซต์รีวิวเกี่ยวกับเครื่องสำอางมาอย่างตลอดๆ อีกทั้งยังกลายมาเป็นของฝากขึ้นชื่อเมื่อมาเยือนยังเมืองเกียวโตด้วยล่ะค่ะ ซึ่งรุ่นที่ถูกพูดถึงนี้จะเป็นออริจินอนแพ็คเก็จพื้นสีขาวนะคะ เรียกได้ว่าเก่าแต่เก๋าของจริงๆไม่ต้องพูดเยอะให้เจ็บคอ สัญลักษณ์แบรนด์เค้าก็ดูเรียบๆแต่เฉียบขาด แลดูง่าย เรียบง่าย แต่เห็นปุ๊บจำได้ปั๊บอย่างรู้หน้าผู้หญิงบนบานกระจกที่เหมือนวาดด้วยลายเส้นง่ายๆสีดำ หากสิ่งที่ทำให้เค้าดังแบบยุดไม่อยู่ก็จากคุณสมบัติซับมันขั้นเทพ ที่หน้ามันเยิ้มแค่ไหนก็เอาอยู่นะตัวเธอ แปะลงหน้าปุ๊บรับรู้ได้เลยว่าความมันได้จากไปแบบไม่มีวันกลับ ตัวเน้อกระดาษเค้าก็มีความใส่ใจเพราะใช้แล้วละมุนหน้ามาก แถมยังจะมีสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยให้คุมมันระหว่างวันได้ดีขึ้นไปอีกนะคะ ความเหนียวทนของกระดาษนี่ก็สุดๆไม่มีฉีกขาดให้เซ็งตอนใช้ให้เห็น การซื้อก็เน้นไปที่เมืองเกียวโตที่มีมากถึง 13 สาขา โอซาก้า 1 สาขา และยังมีขายที่ร้านขายของที่ระลึกในสนามบินฮาเนดะนาริตะและคันไซอีกด้วย

รายละเอียด

ชื่อภาษาญี่ปุ่น : よーじや  あぶらとり紙

จำนวนแผ่น : 20 แผ่น

ราคา : 323 เยน

ราคาเฉลี่ยต่อแผ่น : 16.15 เยน