/ ชุบุ(Chubu) / รวมฮิต 10 เรื่องห้ามพลาด เมื่อไปเที่ยวนีงาตะ Niigata Travel
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

รวมฮิต 10 เรื่องห้ามพลาด เมื่อไปเที่ยวนีงาตะ Niigata Travel 2567

top-things-to-do-niigata

Photo from https://www.flickr.com/photos/188045646@N04/51068851188/


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 22 มกราคม 2566

 

นีงะตะ(์Niigata) เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคจูบุ(Chubu)ของญี่ปุ่น ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติที่สวยงามและวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ตั้งอยู่บนชายฝั่งทะเลญี่ปุ่นและมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ตั้งแต่การเดินป่าและเล่นสกีบนภูเขา ไปจนถึงการเยี่ยมชมวัดเก่าแก่และพิพิธภัณฑ์ศิลปะในเมือง เรียนกได้ว่ามีทุกสิ่งสำหรับทุกคน

 

 

1. เที่ยวเกาะ Sado Island

CC photo from https://www.flickr.com/photos/judy19740108/40279972573

Photo by mstaniaszek from flickr.com/photos/mstaniaszek/15071614186/ [CC by 2.0]


เกาะซาโดะ: เกาะนี้ตั้งอยู่นอกชายฝั่งของนีงะตะ เป็นที่รู้จักจากศิลปะการแสดงแบบดั้งเดิม เช่น การตีกลองไทโกะและโรงละครหุ่นบุนระคุ มีสถานที่หลายแห่งบนเกาะที่เราสามารถชมการแสดงเหล่านี้ได้ เช่น ศูนย์ไทโกะเกาะซาโดะและเหมืองทองซาโดะคินซัง นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการสำรวจกลางแจ้ง เราสามารถเดินขึ้นไปยังจุดสูงสุดของเกาะ แช่ตัวในบ่อน้ำพุร้อนบางแห่ง หรือแม้แต่ว่ายน้ำในทะเล

 

 

 

2. ชมงานเทศกาลศิลปะ Echigo-Tsumari Art Field

The Echigo-Tsumari Art Triennale

Photo From https://www.echigo-tsumari.jp/

The Echigo-Tsumari Art Triennale

Photo From https://www.echigo-tsumari.jp/

Echigo-Tsumari Art Field: เป็นเทศกาลศิลปะที่จัดขึ้นในพื้นที่ชนบทของจังหวัดนีงะตะทุกๆ 3 ปี ซึ่งผู้เข้าชมสามารถชมผลงานศิลปะจากทั่วทุกมุมโลกได้หลากหลาย งานศิลปะกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ และนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางระหว่างกันได้โดยรถประจำทางหรือเช่าจักรยาน

 

 

 

3. เล่นสกีและสโนว์บอร์ด สกีรีสอร์ท


การเล่นสกีและสโนว์บอร์ด: นีงะตะขึ้นชื่อเรื่องสกีรีสอร์ท ดังนั้นหากใครชอบการเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ด ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะเป็นอย่างยิ่ง มีสกีรีสอร์ทหลายแห่งในพื้นที่ เช่น Myoko Kogen และ Yuzawa Nakazato ซึ่งมีทางลาดหลากหลายสำหรับระดับทักษะที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ รีสอร์ทหลายแห่งยังมีบ่อน้ำพุร้อนที่เราสามารถอุ่นร่างกายและผ่อนคลายหลังจากเล่นสกีมาทั้งวัน

 

 

 

4. ชิมและชมสาเก

Photo from https://www.tohokukanko.jp/

โรงกลั่นสาเก: นีงะตะยังมีชื่อเสียงในด้านสาเก ไวน์ข้าวญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม โรงกลั่นสาเกและการชิมสาเกมากมายสามารถพบได้ทั่วพื้นที่ เราสามารถเยี่ยมชมโรงกลั่นเบียร์ในท้องถิ่นบางแห่งและเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตสาเกและลองชิมผลิตภัณฑ์บางอย่างของพวกเขา โรงกลั่นหลายแห่งยังมีร้านขายของที่ระลึกที่เราสามารถซื้อสาเกกลับบ้านได้

 

 

 

5. เรียนรู้เกี่ยวกับจังหวัดนีงะตะ Northern Culture Museum

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Niigata_NCM_Peasant_Rice_Farmers_House.jpg

พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมภาคเหนือ(Northern Culture Museum) เป็นบ้านเก่าแก่หลายร้อยปีตั้งแต่สมัยเอโดะ(Edo) ที่สวยงามของครอบครัวเกษตรกรรมที่ร่ำรวย ใช้เวลาสร้างถึง 8 ปี และเปิดเป็นพิพิธภัณท์ให้คนทั่วไปได้เข้าชมกัน ซึ่งภายในมีพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 29,100 ตร.ม. ประกอบไปด้วยอาคารหลัก ห้องโถงใหญ่ ห้องชงชา โกดัง และงานศิลปะที่ครอบครัวสะสมไว้ตลอดหลายปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีสวนขนาดใหญ่ที่ออกแบบโดยนักจัดสวนที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น

 

 

 

6. เที่ยวงานเทศกาลญี่ปุ่น เทศกาลนางาโอกะ

photos by Kropsoq from commons.wikimedia.org/wiki/File:2005_Nagaoka_Festival_003.jpg( cc by 3.0)

เทศกาลนางาโอกะ: เทศกาลนี้จัดขึ้นทุกเดือนสิงหาคมในเมืองนางาโอกะในจังหวัดนีงะตะ เป็นงานใหญ่ที่มีขบวนแห่แบบดั้งเดิม การแสดง และดอกไม้ไฟ เป็นโอกาสอันดีที่จะได้เห็นวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมในการดำเนินการและสัมผัสกับสิ่งที่ไม่เหมือนใคร

 

 

 

7. ชมปราสาทเก่าแก่ Shibata Castle

CC from https://www.flickr.com/photos/sonotoki/14074844514

ปราสาทชิบาตะ(Shibata Castle)มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งใน 100 ปราสาทอันโดดเด่นของญี่ปุ่น รวมทั้งมีอาคารประตูทางเข้าหลัก และหอคอยปราสาท Ninomaru Sumiyagura ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญของญี่ปุ่น

 

 

 

8. ชมน้ำตกแผ่นดินไหวและใบไม้แดง Naena Waterfall

CC from https://www.flickr.com/photos/sonotoki/5140239534/

น้ำตก Naena fall เป็นหนึ่งในน้ำตก 100 ของญี่ปุ่น ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ และภูเขา ตัวน้ำตกมีความสูงถึง 55 เมตร และเป็นที่รู้จักในชื่อ “น้ำตกแผ่นดินไหว” เนื่องจากกระแสน้ำที่ไหลแรงและเสียงดังมากของน้ำตก โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมเพราะน้ำไหลแรงที่สุด แต่จะสวยงามที่สุดในฤดูใบไม้ร่วง เพราะเนินเขาที่อยู่รอบๆจะเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนีงะตะ

 

 

 

9. เรียนรู้ชีวิตสัตว์น้ำในทะเลญี่ปุ่นที่ Niigata City Aquarium

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Niigata_City_Aquarium_%2826182085663%29.jpg

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเมืองนิอิกาตะ Marinepia Nihonkai (ทะเลญี่ปุ่น) เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในเมืองนิอิกาตะ ประเทศญี่ปุ่น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลหลากหลายชนิดจากทะเลญี่ปุ่นและมหาสมุทรแปซิฟิก พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมีอ่างล้างจานขนาดใหญ่มากมายที่จัดแสดงสัตว์ทะเลหลากหลายชนิดในพื้นที่รวมถึงฉลามกระเบนและปลาและสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังมากมาย

 

 

 

10. ชิมอาหารทะเลสดใหม่ ตลาดท่าเรือ Bandai

Photo from https://www.bandai-nigiwai.jp/

ตลาดท่าเรือ Minato Marche Pier Bandai เป็นท่าเรือริมทะเล รวมเอาอาหารอร่อยๆหลากหลายประเภท เช่น ซีฟู้ดสดๆจากทะเลญี่ปุ่น, ผักส่งตรงจากฟาร์มท้องถิ่น, ผลไม้ตามฤดูกาล, เนื้อสัตว์จากท้องถิ่น, ข้าวจากชาวนาในนีงาตะ และสาเกชื่อดัง รวมถึงสินค้าของฝากชื่อดังของจังหวัดนีงาตะอีกมากมายให้เลือกซื้อ

 

 

 

ไม่ว่าเราจะชอบกิจกรรมกลางแจ้ง เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม หรือเพียงแค่มองหาการเดินทางที่เงียบสงบ นีงะตะก็ช่วยเราได้ เป็นสถานที่ที่ดีในการสัมผัสวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่นและเพลิดเพลินกับธรรมชาติในเวลาเดียวกัน


หุบเขาสัตว์ประหลาดหิมะ The Frost-Covered Trees of Hakkoda Mountains
ศาลเจ้ายาฮิโกะ Yahiko Shrine Niigata