แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

แนะนำ 15 ที่เที่ยวนีงาตะ Niigata จังหวัดนอกสายตา แต่ก็สวยไม่แพ้ที่อื่น 2567

top-places-niigata

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Uwasekigata_Park_with_Kakudayama_in_spring.jpg


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 3 มกราคม 2567

 

จังหวัดนีงาตะ(Niigata Prefecture)ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเล ในภูมิภาคชูบุ(Chubu)ของญี่ปุ่น ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลแสนอร่อยและเหล้าสาเกท้องถิ่น โดยเฉพาะปลา จังหวัดนี้เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่ง เช่น เกาะซาโดะ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องเหมืองทอง และเมืองประวัติศาสตร์เอจิโกะ-ยูซาว่า ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องน้ำพุร้อน เมืองหลวงของจังหวัดคือเมืองนีงาตะ และเมืองใหญ่อื่นๆ ได้แก่ นางาโอกะ ซันโจ และโกเซ็น

ชื่อ นีงาตะ(Niigata) แม้จะไม่ค่อยได้ยินคนไทยพูดถึงกันเท่าไหร่ แต่ก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดใหญ่ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ถ้าใครสนใจแล้วก็ตามเรามาเลย กับ 15 ที่เที่ยวห้ามพลาดใน นีงาตะ Niigata

 

1. ศาลเจ้ายาฮิโกะ Yahiko Shrine Niigata

CC from https://www.flickr.com/photos/jpellgen/5329750044

ศาลเจ้ายาฮิโกะเป็นศาลเจ้าที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านยาฮิโกะ จังหวัดนีงาตะ เป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าแห่งการเกษตรและอุตสาหกรรม และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของเทศกาลและกิจกรรมมากมายในรอบปี

 

 

2. สวนฮาคุซัง Hakusan Park

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Niigata_Hakusan_Park_Air_garden_20131101-07.JPG

สวนสาธารณะฮาคุซังเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเมืองนิอิกาตะ ประเทศญี่ปุ่น ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ มากมาย รวมถึงสระน้ําขนาดใหญ่ สนามเด็กเล่น สนามกีฬา และเส้นทางเดินหลายสาย สวนสาธารณะเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับครอบครัว เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้ง

 

 

3. น้ำตก Naena Waterfall

CC from https://www.flickr.com/photos/sonotoki/5140239534/

น้ำตก Naena เป็นหนึ่งในน้ำตก 100 ของญี่ปุ่น ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ และภูเขา ตัวน้ำตกมีความสูงถึง 55 เมตร และเป็นที่รู้จักในชื่อ “น้ำตกแผ่นดินไหว” เนื่องจากกระแสน้ำที่ไหลแรงและเสียงดังมากของน้ำตก โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมเพราะน้ำไหลแรงที่สุด แต่จะสวยงามที่สุดในฤดูใบไม้ร่วง เพราะเนินเขาที่อยู่รอบๆจะเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนีงาตะ

 

 

4. เหมืองทอง ซาโดะ คินซัง(Sado Kinzan Gold Mine)

CC photo from https://www.flickr.com/photos/judy19740108/40279972573

เหมืองทองซาโดะคินซัง(Sado Kinzan Gold Mine) ตั้งอยู่บนเกาะซาโดะ(Sado Island) เป็นแหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์กที่ไม่มาไม่ได้ของเกาะเลยนะคะ ก็อย่างที่เรารู้ๆกันว่าเกาะนี้ดังมากๆเรื่องการทองคำ ดังนั้นถ้ามาทั้งทีไม่มาเหมืองทองคำได้ยังไงไหมคะ ที่สำคัญตัวเหมืองทองซาโดะคินซังนั้นยัง เป็นเหมืองที่มีผลผลิตมากที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยแต่ละปีผลิตทองได้เกือบ 400 กิโลกรัม ไม่ได้มีแค่ทองอย่างเดียวนะคะ เพราะที่นี่เค้ายังมีเงินและทองแดงอีกจำนวนหนึ่งด้วย เหมืองแห่งนี้ดำเนินงานตลอดระยะเวลาในสมัยเอโดะเพื่อเป็นแหล่งเงินทุนสำหรับโชกุนโทคุกาวะ ซึ่งควบคุมด้วยเกาะซาโดะโดยตรง เมื่อก่อนคนทั่วๆไปนี่ไม่ได้จะมาดูกันง่ายๆต้องเป็นคนในเท่านั้นที่จะเข้าได้ แต่มาภายหลังเค้าได้มีการจัดทำเป็นเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ประชาชนเข้าชมรูปแบบการดำเนินงานของจริงกันแบบเน้นๆ โอกาสดีขนาดนี้จะพลาดได้ยังไงเนอะ

 

 

5. ปราสาท ทะคะดะ Takada Castle Site Park

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Takada_Castle_yagura.JPG

ปราสาททะคะดะ(Takada Castle) และสวนสาธารณะรอบๆ เป็นไฮไลท์ท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดนีงาตะ(Niigata) มีความสวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาลตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เพราะจะมีการจัดงานเทศกาลชมซากุระที่สวยงามของที่นี่ตั้งแต่เช้าจนดึกก็มีการประดับไฟด้วย จนมีชื่อเรียกว่าเป็น ถนนสายซากุระ (Sakura Road)

 

 

6. พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมภาคเหนือ Northern Culture Museum

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Niigata_NCM_Peasant_Rice_Farmers_House.jpg

พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมภาคเหนือ(Northern Culture Museum) เป็นบ้านเก่าแก่หลายร้อยปีตั้งแต่สมัยเอโดะ(Edo) ที่สวยงามของครอบครัวเกษตรกรรมที่ร่ำรวย ใช้เวลาสร้างถึง 8 ปี และเปิดเป็นพิพิธภัณท์ให้คนทั่วไปได้เข้าชมกัน ซึ่งภายในมีพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 29,100 ตร.ม. ประกอบไปด้วยอาคารหลัก ห้องโถงใหญ่ ห้องชงชา โกดัง และงานศิลปะที่ครอบครัวสะสมไว้ตลอดหลายปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีสวนขนาดใหญ่ที่ออกแบบโดยนักจัดสวนที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น

 

 

7. พิพิธภัณท์สัตว์น้ำ เมืองนีงาตะ Niigata City Aquarium

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Niigata_City_Aquarium_%2826182085663%29.jpg

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเมืองนิอิกาตะ Marinepia Nihonkai (ทะเลญี่ปุ่น) เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในเมืองนิอิกาตะ ประเทศญี่ปุ่น พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลหลากหลายชนิดจากทะเลญี่ปุ่นและมหาสมุทรแปซิฟิก พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมีอ่างล้างจานขนาดใหญ่มากมายที่จัดแสดงสัตว์ทะเลหลากหลายชนิดในพื้นที่รวมถึงฉลามกระเบนและปลาและสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังมากมาย

 

 

8. ร้านสาเกและของฝากท้องถิ่น Ponshukan

Photo from https://www.tohokukanko.jp/

Ponshukan เป็นร้านห้ามพลาดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสาเกญี่ปุ่น ในนีงาตะ(Niigata) เพราะแค่ 500 เยนเราก็สามารถลิ้มรสสาเกหลากหลายประเภท ตั้งแต่แบรนด์ที่มีชื่อเสียงไปจนถึงผู้ผลิตงานฝีมือที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักจากทั่วทั้งจังหวัดนีงาตะ ง่ายๆเพียงแค่เลือกจากตู้หยอดเหรียญที่มีเรียงรายอย่างกับกาชาปอง รวมทั้งมีเกลือและมิโซะให้ลิ้มรสซึ่งเป็นการจับคู่ที่ยอดเยี่ยมกับสาเก

 

 

9. ปราสาท ชิบาตะ Shibata Castle

CC from https://www.flickr.com/photos/sonotoki/14074844514

ปราสาทชิบาตะ(Shibata Castle)มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งใน 100 ปราสาทอันโดดเด่นของญี่ปุ่น รวมทั้งมีอาคารประตูทางเข้าหลัก และหอคอยปราสาท Ninomaru Sumiyagura ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญของญี่ปุ่น

 

 

10. กระเช้าชมวิว ภูเขา ฮักไก Mount Hakkai Ropeway Niigata

Photo from https://www.princehotels.co.jp/ski/hakkaisan/winter/

ภูเขา ฮักไก(Mount Hakkai หรือ Hakkaisan) เป็นหนึ่งในสามภูเขาชื่อดังของจังหวัดนีงาตะ(Niigata) ที่ได้รับการนับถือในฐานะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มาตั้งแต่สมัยโบราณ และเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม และลานสกีในฤดูหนาว และยังได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 200 ภูเขาที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่นด้วย

 

 

11. จุดชมวิว นาข้าวขั้นบันได Hoshitoge Rice Terraces

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Hoshitoge_no_Tanada_2010-08-22_%282%29.jpg

นาข้าวขั้นบันได Hoshitoge(Hoshitoge Rice Terraces) แห่งเมือง Tokamachi จังหวัด Niigata นั้นขึ้นชื่อเรื่องนาข้าวขั้นบันไดที่สวยงาม และถือเป็น 1 ใน 100 หมู่บ้านที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น จนกลายเป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น ซึ่งจะในช่วงเช้าตรู่อาจจะมีทะเลหมอก จนเป็นภาพวิวที่สวยงามมากๆ ทะเลหมอกเหนือทุ่งนาขั้นบันได

 

 

12. Echigo Tsumari Art Field

The Echigo-Tsumari Art Triennale

Photo From https://www.echigo-tsumari.jp/

The Echigo-Tsumari Art Triennale

Photo From https://www.echigo-tsumari.jp/

เป็นการจัดแสดงผลงานศิลปะจากศิลปินทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ ส่วนใหญ่เป็นแบบ outdoor ท่ามกลางธรรมชาติ และทุ่งนาขั้นบรรไดที่สวยงามของหมู่บ้านแห่งนี้ โดยทุกๆ 3 ปีจะมีการจัดงานเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ตระการตา ดึงดูดผู้คนได้จากทั่วทุกมุมโลก

 

 

13. ตลาดท่าเรือ Minato Marche Pier Bandai

Photo from https://www.bandai-nigiwai.jp/

ตลาดท่าเรือ Minato Marche Pier Bandai เป็นท่าเรือริมทะเล รวมเอาอาหารอร่อยๆหลากหลายประเภท เช่น ซีฟู้ดสดๆจากทะเลญี่ปุ่น, ผักส่งตรงจากฟาร์มท้องถิ่น, ผลไม้ตามฤดูกาล, เนื้อสัตว์จากท้องถิ่น, ข้าวจากชาวนาในนีงาตะ และสาเกชื่อดัง รวมถึงสินค้าของฝากชื่อดังของจังหวัดนีงาตะอีกมากมายให้เลือกซื้อ

 

 

14. สวนยะฮิโกะ Yahiko Park

CC photo from https://www.flickr.com/photos/sonotoki/4086229640

สวนยะฮิโกะ เป็นสวนสวย สไตล์ญี่ปุ่น ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดนีงาตะ ภายในประกอบไปด้วยสิ่งน่าสนใจหลายอย่าง โดยเฉพาะ น้ำตก ลำธาร และอุโมงค์ ตั้งอยู่ใกล้กับสถานี Yahiko โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Momijidani หรือ หุบเขาเมเปิล ซึ่งเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียง รวมถึงจุดชมซากุระที่สวยงามในฤดูใบไม้ผลิด้วย

 

 

 

15. Uwasekigata Park

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Uwasekigata_Park_with_Kakudayama_in_spring.jpg

สวนสาธารณะ อุวะเซกิงะตะ Uwasekigata Park เป็นสวนแบบเปิดโล่งขนาดใหญ่ที่เชิงเขาคาคุดะ(Takuda) จังหวัดนีงาตะ มีชื่อเสียงในการเป็นจุดชมดอกไม้ โดยเฉพาะดอกซากุระ ใน นาโนะฮานะที่จะบานพร้อมกันในฤดูใบไม้ผลิ ดอกคอสมอสในฤดูร้อน และใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง อีกไฮไลท์คือ หุ่นยักษ์ ที่ทำจากฟางข้าว เพราะนีงาตะ(Niigata)เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการปลูกข้าว

 


หุบเขาสัตว์ประหลาดหิมะ The Frost-Covered Trees of Hakkoda Mountains
ศาลเจ้ายาฮิโกะ Yahiko Shrine Niigata