/ ท้อปฮิต(Top Hits) / 5 สถานที่เดินป่าสุดฮิตของคนญี่ปุ่น

5 สถานที่เดินป่าสุดฮิตของคนญี่ปุ่น

photos by Dimitry B. from flickr.com/photos/ru_boff/30680772903( cc by 2.0 )

การเดินป่าในประเทศญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในประเทศที่น่าสนใจของโลก คุณสามารถปีนเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่นโดยแวะพักในกระท่อมเป็นระยะๆ หรือไปสำรวจภูเขาหิมะขนาดใหญ่ของฮอกไกโด หรือปีนภูเขาไฟในคิวชู แล้วไปเดินขึ้นเนินแบบสบายๆรอบเกียวโต เราจะพาคุณไปชมสถานที่ยอดนิยมสำหรับเดินป่าของประเทศญี่ปุ่นทั้ง 5 แห่ง ดังต่อไปนี้

1.อุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง(Daisetsuzan National Park)

ภูเขาหิมะขนาดใหญ่(Big Snow Mountain) ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูมิภาคฮอกไกโด ซึ่งเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่นครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 2,300 ตารากิโลเมตร เมื่อผ่านพ้นฤดูหนาวหิมะละลายก็เหมาะแก่การเดินป่า ภายในพื้นที่อุทยานประกอบด้วย  พื้นที่กว้างใหญ่ ภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่น บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ ทะเลสาบ และป่าทึบ คุณสามารถเข้ามาพักผ่อนได้ในโรงแรมที่แสนสะดวกสบายเพื่อดื่มด่ำกับธรรมชาติอันงดงามของอุทยานฯแห่งนี้ แล้วเริ่มต้นกิจกรรมเดินป่าอันท่าท้ายในช่วงกลางวัน

photos by Eco190 (WP-ja). from commons.wikimedia.org/wiki/File:Daisetsuzan-asahidake.jpg( cc by 3.0 )

 

 

2.คามิโคจิ(Kamikochi)

ป่าอัลไพน์ใจกลางเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น มีทิวทัศน์ที่งดงามดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้หลั่งไหลเข้ามาชมธรรมชาติ โดยจะเริ่มเปิดฤดูกาลเดินป่าอย่างเป็นทางการในช่วงอาทิตย์แรกของเดือนมิถุนายน

photos by mendhak from flickr.com/photos/mendhak/31243162663( cc by 2.0 )

3.ภูเขาไฟฟูจิ(Fuji-san)

เป็นภูเขาไฟชื่อเสียงโด่งดังที่งดงาม สูง 3,776 เมตร ฤดูกาลปีนภูเขาไฟฟูจิเริ่มขึ้นในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม โดยจากยอดเขาสามารถมองเห็นทะเลสาบทั้งห้าของภูเขาไฟฟูจิ แต่ถ้าหากต้องการมาชมภูเขาไฟ แนะนำให้มาในช่วงฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งยอดเขามีหิมะปกคลุม และดอกซากุระที่เบ่งบาน

photos by Thomas CUELHO from flickr.com/photos/thomascuelho/3410641395( cc by 2.0 )

4.ยาคุชิมะ(Yakushima)

เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของคิวชู ได้ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นมรดกโลกยูเนสโก ในปี 1993 เส้นทางการเดินป่าเต็มไปด้วยยอดเขาสูงและป่ามอสส์ที่อุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีบ่อน้ำพุร้อน และหาดทรายอีกด้วย
หมายเหตุ: บนเกาะยาคุชิมะมักมีฝนตกชุก ในช่วงฤดูหนาว ยอดเขาจะปกคลุมด้วยหิมะ นักท่องเที่ยวควรเตรียมเครื่องนุ่งห่มให้เพียงพอ

photos by Olivier Lejade from flickr.com/photos/lejade/3578792862( cc by 2.0 )

5.ภูเขาไฟอะโซะ(Aso-san)

ตั้งอยู่ในภูมิภาคคิวชูระหว่างเมืองคุมาโมโต้กับเบปปุ เป็นเส้นทางเดินป่าที่มีทิวทัศน์อันน่าทึ่ง ภูเขาไฟอะโซะเป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับที่ใหญ่ที่สุดในโลก(เส้นผ่านศูนย์กลาง 128 กิโลเมตร)

photos by Jody McIntyre from flickr.com/photos/scjody/4324368635( cc by 2.0 )

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ