แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

5 สถานที่เดินป่าสุดฮิตของคนญี่ปุ่น 2567

photos by Dimitry B. from flickr.com/photos/ru_boff/30680772903( cc by 2.0 )


กิจกรรมเดินป่าในประเทศญี่ปุ่นนั้น ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมฮอตฮิตติดอันดับต้นๆเมื่อมาเยือนยังดินแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้เลยนะคะ ด้วยความที่ยังเป็นประเทศที่ธรรมชาติยังแน่นอยู่มากๆ ส่งผลให้มีเส้นทางเดินป่าให้เลือกผจญภัยกันอย่างเยอะเลยล่ะค่ะ คุณสามารถปีนเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่นโดยแวะพักในกระท่อมเป็นระยะๆ หรือไปสำรวจภูเขาหิมะขนาดใหญ่ของฮอกไกโด หรือปีนภูเขาไฟในคิวชู แล้วไปเดินขึ้นเนินแบบสบายๆรอบเกียวโต เราจะพาคุณไปชมสถานที่ยอดนิยมสำหรับเดินป่าของประเทศญี่ปุ่นทั้ง 5 แห่ง ดังต่อไปนี้ ที่คัดมาแต่เด็ดๆแบบว่ามาแล้วต้องติดใจอย่างแน่นอน

1.อุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง(Daisetsuzan National Park)

ภูเขาหิมะขนาดใหญ่(Big Snow Mountain) ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูมิภาคฮอกไกโด ถูกยกให้เป็นสวรรค์ของนักเดินป่าเลยนะคะ ซึ่งอุทยานแห่งนี้ยังเป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย โดยมีพื้นที่ครอบคลุมมากกว่า 2,300 ตารากิโลเมตร จริงๆเรามาเดินกันได้ทุกฤดูยกเว้นช่วงฤดูหนาวที่ในช่วงหิมะหนามากๆปกติเค้าจะปิดเพราะหิมะจะเป็นอุปสรรคต่อการเดินค่อนข้างมาก แต่เมื่อผ่านพ้นฤดูหนาวหิมะละลายก็เหมาะแก่การเดินป่าอย่างแรงเลยล่ะค่ะ ภายในพื้นที่อุทยานประกอบด้วย  พื้นที่กว้างใหญ่ ภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่น บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ ทะเลสาบ และป่าทึบ คุณสามารถเข้ามาพักผ่อนได้ในโรงแรมที่แสนสะดวกสบายเพื่อดื่มด่ำกับธรรมชาติอันงดงามของอุทยานฯแห่งนี้ แล้วเริ่มต้นกิจกรรมเดินป่าอันท่าท้ายในช่วงกลางวัน ยิ่งเดินเช้าๆบรรยากาศยามเช้านี่อย่างฟิน

photos by Eco190 (WP-ja). from commons.wikimedia.org/wiki/File:Daisetsuzan-asahidake.jpg( cc by 3.0 )

 

 

2.คามิโคจิ(Kamikochi)

ป่าอัลไพน์ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น เรียกว่าที่นี่ดังมากๆในหมู่คนรักการผจญภัยเลยนะคะ เพราะทั้งเส้นทางเดินป่าที่ท้าทายความสามารถและยังวิวอย่างงาม โดยที่นี่มีทิวทัศน์ที่งดงามดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้หลั่งไหลเข้ามาชมธรรมชาติอยู่ตลอดๆ ซึ่งปกติแล้วจะเริ่มเปิดฤดูกาลเดินป่าอย่างเป็นทางการในช่วงอาทิตย์แรกของเดือนมิถุนายนนั่นเองค่ะ

photos by mendhak from flickr.com/photos/mendhak/31243162663( cc by 2.0 )

3.ภูเขาไฟฟูจิ(Fuji-san)

ภูเขาไฟฟูจิ แค่ชื่อนี่ก็การันตีความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆแล้วนะคะ ดังนั้นถ้าได้ปีนเขาดูซักครั้งก็ถือว่าเป็นการท้าทายสำคัญของชีวิตและยังเหมือนเป็นการพิชิตภูเขาไฟชื่อเสียงโด่งดังที่งดงามอีกด้วย  ภูเขาแห่งนี้มีความสูง 3,776 เมตร   เค้าไม่ได้เปิดให้คนได้ปีนเขากันตลอดทั้งปีนะคะ จะเปิดเป็นฤดูกาลๆไปเพื่อความปลอดภัยของนักปีนเขามากที่สุด โดยฤดูกาลปีนภูเขาไฟฟูจิเริ่มขึ้นในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม จากยอดเขาสามารถมองเห็นทะเลสาบทั้งห้าของภูเขาไฟฟูจิ แต่ถ้าหากต้องการมาชมภูเขาไฟ แนะนำให้มาในช่วงฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งยอดเขามีหิมะปกคลุม และดอกซากุระที่เบ่งบาน ถ้าคุณไม่สามารถจะปีนได้ทุกที่อยากเลือกแค่บางที่เท่านั้น แนะนำให้มาที่ภูเขาไฟฟูจิเลยค่ะ เนื่องจากเป็นทั้งแลนด์มาร์กของญี่ปุ่นที่แท้ทรู แถมวิวนี่สวยอย่างหาตัวจับได้ยาก

photos by Thomas CUELHO from flickr.com/photos/thomascuelho/3410641395( cc by 2.0 )

4.ยาคุชิมะ(Yakushima)

ยาคุชิมะเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของคิวชู ถามว่าอะไรคือจุดที่ดึงดูดผู้คนให้หลั่งไหลกันมาไม่ขาดสาย นั่นก็เพราะความอุดมสมบูรณ์ที่ได้รับการดูแลอนุรักษ์อย่างดีเยี่ยมนั่นเองล่ะค่ะ ที่สำคัญที่เกาะแห่งนี้ยังได้ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นมรดกโลกยูเนสโกในปี ค.ศ.1993 เส้นทางเดินป่าของที่นี่บอกเลยว่าสวยไม่เป็นสองรองใคร เนื่องจากการเดินป่าเต็มไปด้วยยอดเขาสูงและป่ามอสส์ที่อุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีบ่อน้ำพุร้อน และหาดทรายอีกด้วย สิ่งหนึ่งที่ควรระวังอย่างการเตรียมตัวให้พร้อมกับสภาพอากาศ เพราะบนเกาะยาคุชิมะมักมีฝนตกชุก ในช่วงฤดูหนาว ยอดเขาจะปกคลุมด้วยหิมะ นักท่องเที่ยวควรเตรียมเครื่องนุ่งห่มให้เพียงพอไม่อย่างนั้นเวลาขึ้นไปนี่หนาวจนทำให้ป่วยง่ายๆนะคะ แถมด้วยความที่เป็นเกาะอนุรักษ์การซื้อหาอุปกรณ์ป้องกันความหนาวหรือเสื้อผ้ากันหนาวต่างๆอาจจะไม่สะดวกเหมือนจุดที่เจริญแล้ว

photos by Olivier Lejade from flickr.com/photos/lejade/3578792862( cc by 2.0 )

5.ภูเขาไฟอะโซะ(Aso-san)

ภูเขาไฟอะโซะตั้งอยู่ในภูมิภาคคิวชูระหว่างเมืองคุมาโมโต้กับเบปปุ เรียกได้ว่าเป็นเส้นทางเดินป่าที่ดังมากๆของภูมิภาคนี่เลยก็ว่าได้ค่ะ แบบว่าถ้ามาเยือนแถบนี้แล้วอยากเดินป่ามาภูเขาแห่งนี้จัดว่าตอบโจทย์อย่างที่สุดค่ะ โดยภูเขาไฟอะโซะเป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 128 กิโลเมตร คิดดูว่าเราจะได้สัมผัสระยะใกล้ขนาดนี้มันจะดีงามขนาดไหน ที่สำคัญเส้นทางเดินป่าที่มีทิวทัศน์อันน่าทึ่งมากๆ รับรองว่ามาแล้วต้องหลงรักอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ

photos by Jody McIntyre from flickr.com/photos/scjody/4324368635( cc by 2.0 )


14 จุดชมซากุระยอดนิยมในเมืองโตเกียว