แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ตะลอนเที่ยว ตามรอยซีรีย์ดัง “STAY ซากะ…ฉันจะคิดถึงเธอ”

ตะลอนเที่ยว ตามรอยซีรีย์ดัง “STAY ซากะ…ฉันจะคิดถึงเธอ”

ตะลอนเที่ยว ตามรอยซีรีย์ดัง “STAY ซากะ…ฉันจะคิดถึงเธอ”


“STAY ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ” ซีรีส์สุดฟินที่พาให้อินไปกับความเป็นญี่ปุ่น โดยเฉพาะเมืองซากะที่ถือได้ว่าเป็นสถานที่ถ่ายทำหลักๆของเรื่องนี้นี่เองค่ะ เรียกได้ว่าฉากสวยๆที่ถ่ายทำให้จังหวัดซากะอย่างเพียบ บางคนที่เคยไปเที่ยวเกาะคิวชูมาแล้ว แต่อาจจะยังไม่เคยแวะเที่ยวซากะมาก่อน จังหวัดนี้อยู่ใกล้ๆกับ ฟูกุโอกะ และ นางาซากิ มีชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องปั้นดินเผา อาหารทะเลสดอย่างจริงจัง และธรรมชาติที่สวยงามที่น่าตื่นตาตื่นใจ ในครั้งนี้ตะลอนเจแปนจะพาเพื่อนๆไปตามรอย “STAY ซากะ..ฉันจะคิดถึงเธอ” โดยรวบรวมทั้งที่สถานเที่ยว ของขึ้นชื่อที่ห้ามพลาดของจังหวัดนี้มาให้ได้ชมกัน ตามไปดูกันเลยจ้า

 

1. ตลาดเช้าโยบูโกะ(Yobuko Morning Market)

“เป็นตอนที่หมีพาจุกไปเดินเล่นตอนเช้าที่ตลาด ซื้อของสด และกินหอยสังข์”

ตลาดเช้าโยบูโกะ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของท่าเรือโยบูโกะ(Yobuko port) ยาวประมาณ 200 เมตร เต็มไปด้วยแผงขายอาหารทะเลสดๆ อาหารแปรรูป ผัก และดอกไม้ให้เลือกซื้อกันอย่างเพลิดเพลินเลยทีเดียว ช่วงเช้าๆอยากหาอะไรเต็มท้องที่ทั้งอร่อย สด ราคาไม่แพงมาเลยค่ะมีให้เลือกเพียบ ดูวิธีการเดินทางและรายละเอียดเพิ่มเติม

หมีและจุก เดินเล่นที่ตลาด

หมีพาจุกไปเดินตอนเช้า และได้ทานอาหารทะเลสดๆ

หมีพาจุกไปเดินตอนเช้า และได้ทานอาหารทะเลสดๆ

 

 2. เนื้อซากะ เนื้อระดับพรีเมี่ยมของเมืองซากะ Saga Beef

“คุณลุงเจ้าของบ้านทำสุกี้เนื้อซากะให้ทาน วิธีทานแบบญี่ปุ่นให้เอาเนื้อสุกี้จิ้มกับไข่ดิบแล้วกิน รสชาติจะอร่อยขึ้น”

เนื้อซากะ ถือเป็นเนื้อลายหินอ่อนเกรด 4-5 คนรักการกินเนื้อจากทั่วทุกมุมโลกต่างมาเพื่อลิ้มรสเนื้อที่มีชื่อเสียงชนิดนี้เลยทีเดียว สายเนื้อตัวจริงมาเยือนยังถิ่นกำเนิดทั้งทีจะพลาดได้ยังไงใช่ไหมคะ เนื้ออย่างนุ่มเข้าปากทีแทบละลายไม่ต้องเคี้ยว ที่สำคัญราคาเบากว่าไปซื้อที่อื่นด้วยนะคะ ใครแวะไปเที่ยวซากะ ต้องทานให้ได้นะคะ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

คุณลุงเจ้าของบ้านทำสุกี้เนื้อซากะให้ทาน

คุณลุงเจ้าของบ้านทำสุกี้เนื้อซากะให้ทาน

 

3. ภูเขาคางามิยาม่า (Mount Kagamiyama) 

“หมีพาจุกและน้องๆขึ้นมาชมวิว ดูแนวเขตป่าสน หรือที่เรียกว่า นิชิ โน มัตสึบาระ”

ภูเขาคางามิยาม่า แลนด์มาร์กสุดปังแห่งเมืองซากะที่ถ้าไม่มาเหมือมาไม่ถึง นับว่าเป็นจุดที่สามารถมองเห็นด้านขวามือของเมืองคาราสึได้อย่างทั่วถึง รวมทั้งมองเห็นนิชิ โน มัตสึบาระ(Nishi-no-Matsubara) อ่าวคาราสึ(Karatsu Bay) และในวันฟ้าโปร่งก็จะมองได้ไกลถึงเกาะอิคิ(Iki Island)ในจังหวัดนางาซากิ(Nagasaki)อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นจุดชมวิวที่ฮอตฮิตมากที่สุดของเมือง ที่ว่าวิวดีงามเกินห้ามใจ ใครเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมเลยล่ะค่ะ มาที่นี่เหมือนได้มาสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มปอด พร้อมชมวิวงามๆที่จุดเดียวมองเห็นมากถึงสามสิ่งด้วยกัน คุ้มขนาดนี้ไม่มาได้ยังไงเนอะ ดูวิธีการเดินทางและรายละเอียดเพิ่มเติม

ถ่ายกรุ๊ปฟี่กับวิวป่าสน นิชิ โน มัตสึบาระ

ถ่ายกรุ๊ปฟี่กับวิวป่าสน นิชิ โน มัตสึบาระ

 

4. แหลมฮาโดะมิซากิ(Cape Hadomisaki)

 “ถ่ายรูป เดินเล่นที่ทุ่งหญ้าสีตาล จากนั้นหมีพาจุกลงไปดูปลาปักเป้าที่หอดูสัตว์น้ำด้านล่างของประภาคาร”

แหลมฮาโดะมิซากิ นับว่าเป็นแหลมเล็กๆในเมืองชินเซ(Chinzei) คาราสึ(Karatsu) พูดกันง่ายๆก็เป็นส่วนที่ยื่นออกมาจากคาบสมุทรฮิงาชิมัตสึอูระ(Higashimatsuura peninsula)อารมณ์เหมือนติ่งนิดๆ แต่บอกเลยว่าเป็นติ่งที่เร้าใจอย่างแรงแถมวิวแพงสุดๆ บริเวณนี้มีทัศนียภาพอันงดงาม เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจมากๆ ดูวิธีการเดินทางและรายละเอียดเพิ่มเติม

คู่จิ้น เม่นและเจ๋ง

คู่จิ้น เม่นและเจ๋ง

คู่จิ้น เม่นและเจ๋ง

คู่จิ้น เม่นและเจ๋ง

ถ้าใครวิ่งถอดเสื้อไปถึงก่อนจะได้ "แฟนสวย"

ถ้าใครวิ่งถอดเสื้อไปถึงก่อนจะได้ “แฟนสวย”

ปลาปักเป้า หรือคนญี่ปุ่นเรียกว่า fugu

ปลาปักเป้า หรือคนญี่ปุ่นเรียกว่า fugu

 

 5. ปลาหมึกตัวใส เมนูขึ้นชื่อเมืองซากะ Saga Squid

“จุกอยากกินปลาหมึกตัวใส หมีเลยพาทั้งหมดมาลองชิม ทานกันแบบสดๆ อร่อยฝุดๆ”

ปลากหมึกของที่นี่ขึ้นชื่อมากๆเลยนะคะเรื่องความฟินที่มีร้อยให้ล้าน เพราะมีทั้งรสหวาน ละลายในปาก รสสัมผัสกรุบกรอบ เนื่องมาจากเป็นปลากหมึกที่มาแบบสดๆเลยทำให้รสชาติดีงามมากเป็นพิเศษ มักเสิร์ฟเป็นซาซิมิปลาหมึก เรียกง่ายๆว่าแบบดิบนี่แหล่ะค่ะ โดยใช้เวลาในการฆ่าและแล่น้อยกว่า 1 นาที เรียกว่า อิคิซูคุริ(Ikizukuri) ด้วยความที่สดมากบางทีก็ยังมีดุ๊กดิ๊กๆอยู่ทั้งๆที่เค้าตายแล้วนะคะ สาวๆอาจแอบกลัวเบาๆแต่หากได้ชิมดูซักนิดรับประกันว่าจะติดใจจนหมดจานไม่รู้ตัวนะเออ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

บีบมะนาวซะหน่อย ดูปลาหมึกแดนซ์

บีบมะนาวซะหน่อย ดูปลาหมึกแดนซ์

หมีลองชิมปลาหมึกให้น้องๆดู

หมีลองชิมปลาหมึกให้น้องๆดู

 


ขอบคุณรูปสวยๆจาก:
ขอบคุณรูปภาพจาก : http://tv.line.me/

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก