/ คิวชู(Kyushu) / ซากะ(Saga) / อาริตะ เมืองแห่งเครื่องเคลือบดินเผา Arita

อาริตะ เมืองแห่งเครื่องเคลือบดินเผา Arita

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

อาริตะ (有田, Arita) เป็นเมืองเล็กๆทางตะวันตกของจังหวัดซาก้า(Saga Prefecture)ในภูมิภาคคิวชู(Kyushu) ที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้านเครื่องปั้นดินเผาโดยเฉพาะแบบเครื่องเคลือบดินเผา(Porcelain) เรียกว่า อาริตะ-ยากิ(Arita-yaki) ทำให้แหล่งท่องเที่ยวของเมืองมักจะเกี่ยวข้องกับเครื่องปั้นดินเผา ทั้งวัด ศาลเจ้า หรือแม้แต่พิพิธภัณฑ์ แหล่งท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะอยู่ที่เมืองเก่าที่อยู่ห่างจากตัวเมืองอาริตะออกมาประมาณ 2.5 กิโลเมตร ที่สถานีรถไฟคามิ-อาริตะ(Kami-Arita Station)

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจเช่น ศาลเจ้าโทซาน(Tozan Shrine) ที่มีเสาโทริอิที่สร้างมาจากเครื่องเคลือบดินเผา, กำแพงบ้านโบราณที่สร้างมาจากอิฐและเครื่องเคลือบดินเผาที่เสียแล้ว, เหมืองอิซูมิยะ (Izumiyama), พิพิธภัณฑ์เซรามิค และสวนการเรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องเคลือบดินเผาขนาดใหญ่(Arita Porcelain Park) ที่ด้านในมีทั้งสวนสนุก และอาคารที่สร้างตามแบบพระราชวังสวิงเจอร์(Zwinger Palace) ของเมืองเดรสเดน(Dresden) ประเทศเยอรมันนี ที่มีชื่อเสียงด้านเครื่องเคลือบดินเผาเหมือนกัน

พระราชวังสวิงเกอร์จำลอง Zwinger Palace Arita Porcelain Park

การเข้าชม

ค่าเข้าชม:

ฟรี

เวลาเปิด-ปิด:

แล้วแต่ร้านค้า ส่วนใหญ่ ประมาณ 9:00-17:00

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถไฟ JR สาย Midori และ Huis Ten Bosch ใช้เวลาประมาณ 90 นาที ก็จะมีถึงสถานี Arita

แผนที่อาริตะ เมืองแห่งเครื่องเคลือบดินเผา Arita และที่เที่ยวอื่นๆในซากะ(Saga)

GPS: 33.191050, 129.905992
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก