แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

อาริตะ เมืองแห่งเครื่องเคลือบดินเผา Arita

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

อาริตะ (有田, Arita)เป็นชื่อของเมืองเล็กๆที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของจังหวัดซาก้า(Saga Prefectureในภูมิภาคคิวชู(Kyushu)นั่นเองล่ะค่ะ คิดว่าหลายๆคนอาจจะไม่คุ้นหูกับเมืองนี่นักแต่บอกเลยว่าในญี่ปุ่นนี่เมืองอาริตะมีชื่อเสียงไม่เบาเลยนะคะ เพราะเมืองแห่งนี้นับว่าเป็นอันดับต้นๆด้านเครื่องปั้นดินเผา โดยเฉพาะเครื่องเคลือบดินเผา(Porcelain) เรียกว่า อาริตะ-ยากิ(Arita-yaki)ที่เป็นเสมือนเอกลักษณ์ของเครื่องปั้นดินเผาของที่นี่เลยล่ะค่ะ ดังขนาดนี้แน่นอนว่าสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองจะต้องเกี่ยวข้องกับเครื่องปั้นดินเผาอย่างแน่นอน โดยแหล่งท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะอยู่ที่เมืองเก่าที่อยู่ห่างจากตัวเมืองอาริตะออกมาประมาณ 2.5 กิโลเมตร ที่สถานีรถไฟคามิ-อาริตะ(Kami-Arita Station) ซึ่งจะมีทั้งวัด ศาลเจ้า หรือแม้แต่พิพิธภัณฑ์ที่ล้วนจะมีเครื่องปั้นดินเผาเป็นตัวชูโรงทั้งนั้น

เมืองอาริตะแม้ว่าจะเมืองเล็กๆแต่บอกเลยว่าที่เที่ยวเริ่ดๆที่แน่นไม่แพ้ใครเลยนะคะ แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมีมากมายไม่ว่าจะเป็น ศาลเจ้าโทซาน(Tozan Shrine) ที่มีเสาโทริอิที่สร้างมาจากเครื่องเคลือบดินเผา, กำแพงบ้านโบราณที่สร้างมาจากอิฐและเครื่องเคลือบดินเผาที่เสียแล้ว, เหมืองอิซูมิยะ (Izumiyama), พิพิธภัณฑ์เซรามิค และสวนการเรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องเคลือบดินเผาขนาดใหญ่(Arita Porcelain Park) ที่ด้านในมีทั้งสวนสนุก และอาคารที่สร้างตามแบบพระราชวังสวิงเจอร์(Zwinger Palace) ของเมืองเดรสเดน(Dresden) ประเทศเยอรมันนี ที่มีชื่อเสียงด้านเครื่องเคลือบดินเผาเหมือนกัน บอกได้เลยว่าคนที่ชอบอะไรแปลกๆใหม่ยิ่งเครื่องปั้นดินเผาโบราณที่หาดูได้ยากมากๆไม่ควรพลาดมาเยือนที่นี่เลยนะคะ เรียกได้ว่าครบทุกสิ่งที่คนเลิฟเรื่องโบราณต้องการเลยล่ะค่ะ

 

พระราชวังสวิงเกอร์จำลอง Zwinger Palace Arita Porcelain Park


การเข้าชม

ค่าเข้าชม:

ฟรี

เวลาเปิด-ปิด:

แล้วแต่ร้านค้า ส่วนใหญ่ ประมาณ 9:00-17:00

วิธีการเดินทาง

สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถไฟ JR สาย Midori และ Huis Ten Bosch ใช้เวลาประมาณ 90 นาที ก็จะมีถึงสถานี Arita

แผนที่อาริตะ เมืองแห่งเครื่องเคลือบดินเผา Arita และที่เที่ยวอื่นๆในซากะ(Saga)

GPS: 33.191050, 129.905992 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก