/ ชูโกกุ(Chugoku) / ชิมาเนะ(Shimane) / เหมืองเงินอิวามิ(Iwami ginzan) / ออนเซ็นยูโนซึ Yunotsu Onsen

ออนเซ็นยูโนซึ Yunotsu Onsen

ออนเซ็นยูโนซึ(Yunotsu Onsen) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของพื้นที่เหมืองแร่(Iwami Ginzan) เป็นพื้นที่ของการพักผ่อนที่รู้จักกันดีในช่วงสมัยเอโดะ ปัจจุบันก็ยังคงมีห้องอาบน้ำสาธารณะที่บริการให้แช่ออนเซ็น ที่พักแบบญี่ปุ่นเรียวกัง(ryokan) และภูมิทัศน์ที่งดงามในยามเย็น บ้านเมืองเงียบสงบ และยังชวนให้นึกถึงบรรยากาศเก่าๆสมัยโบราณอีกด้วย

ห้องอาบน้ำสาธารณะยาคุซึยุ(Yakushiyu Public Bath)

ห้องอาบน้ำยาคุซึยุมีสระว่ายน้ำในร่มขนาดเล็กซึ่งแยกชาย หญิง น้ำออนเซ็นอุดมไปด้วยแร่ธาตุ ผู้เข้าชมสามารถเข้าชมห้องพักบนอาคารชั้น 2 และดาดฟ้าชั้น 3 ถัดจากห้องอาบน้ำเป็นอาคารเก่าแก่ซึ่งตอนนี้เป็นร้านกาแฟบรรยากาศดี

ค่าใช้จ่าย: 350 เยน
เวลาเปิด-ปิด:  5:00-21:00
วันเปิดทำการ: เปิดทุกวัน

ห้องอาบน้ำสาธารณะโมโตะยุ(Motoyu Publi Bath)

 

ตั้งอยู่ถนนฝั่งตรงข้ามที่ไม่ไกลจากห้องอาบน้ำยาคุซึยุ แม้ว่าห้องอาบน้ำโมโตะยุมีขนาดเล็กกว่า แต่ให้บรรยากาศอาบน้ำในบ้านแบบสมัยโบราณ มีสระว่ายน้ำแยกชาย หญิง และแบ่งเป็นสระน้ำร้อน และสระน้ำที่ร้อนกว่าให้บริการ แต่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆมากนัก

ค่าใช้จ่าย: 370 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 5:30-21:00(เข้าใช้บริการได้ถึงเวลา 20:20)
วันเปิดทำการ: วันหยุดราชการบางวัน

เมืองออนเซ็นแห่งนี้เป็นที่ตั้งของท่าเรือโอคิโดมาริ(Okidomari) และท่าเรือโทโมกาอุระ(Tomogaura) ที่เคยเป็นท่าเรือจัดส่งแร่เงินจากเหมืองอิวามิ(Iwami) เส้นทางถนนที่ใช้ในการขนส่งแร่เงินจากพื้นที่ทำเหมือง ยาว 12 กิโลเมตร และเส้นทางถึงท่าเรือโทโมกาอุระ(Tomogaura) ยาว 7 กิโลเมตร

ในอนาคตมีโอกาสที่จะดำเนินการปรับท่าเรือยุโนซึและท่าเรือโทโมกาอุระ(ซึ่งใกล้กับสถานีมาจิ Maji Station) ให้เชื่อมต่อกับรถไฟ JR Sanin line

วิธีการเดินทาง

ท่าเรือยุโนซึใกล้กับสถานี JR Sanin ซึ่งสามารถโดยสารรถไฟจากเมืองมัตสึเอะ มาลงที่สถานีมาจิ(Maji Station) ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 3,000 เยน หรือนั่งรถไฟท้องถิ่น ค่าใช้จ่าย 1,490 เยน แล้วโดยสารรถบัสต่อเพื่อเข้าถึงย่านใจกลางเมือง ค่าใช้จ่าย 140 เยนหรือจะเดินเท้า 10-15 นาที จากสถานียุโนซึ โอกิมาริ มาทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือหากเดินทางมาจากเมืองโอโมริ ให้โดยสารรถบัสที่ไปยังนิมะ(Nima) หรือโอดะ ซึ(Oda-shi) แล้วเปลี่ยนมานั่งรถไฟ JR Sanin Line ไปยังยุโนซึ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที แต่รถไฟและรถบัสยังมีบริการไม่บ่อยนัก

แผนที่ออนเซ็นยูโนซึ Yunotsu Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในเหมืองเงินอิวามิ(Iwami ginzan)

GPS: 35.095901, 132.347895 เบอร์โทรศัพท์: +81855-65-2065
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก