แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ออนเซ็นยูโนซึ Yunotsu Onsen


ออนเซ็นยูโนซึ(Yunotsu Onsen) ตั้งอยู่แถวๆด้านทิศตะวันตกของพื้นที่เหมืองเงินอิวามิ(Iwami ginzan) ภายในจังหวัดชิมาเนะ(Shimane) ที่นี่นั้นบอกเลยว่าเป็นเมืองต่างอากาศที่มีชื่อเสียงมายาวนานตั้งแต่อดีตแล้วล่ะค่ะ ยิ่งช่วงสมัยเอโดะนี่บอกเลยว่าฮอตสุดๆ แม้ปัจจุบันชื่อเสียงอาจจะได้ดังจนเป็นอันดับต้นๆของญี่ปุ่น หากแต่ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลายด้วยการที่เป็นเมืองออนเซ็นที่บรรยากาศแนวๆชนบทดีงามมากๆ โดยปัจจุบันนี้ก็มีออนเซ็นเปิดให้บริการให้แช่ออนเซ็นกันอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบหรือห้องอาบน้ำสาธารณะที่จะได้สัมผัสชิถีชีวิตคนญี่ปุ่นแท้ๆหรือจะเป็นที่พักแบบญี่ปุ่นเรียวกัง(ryokan)ที่ให้ความรู้สึกถึงความดั้งเดิมมากๆ บรรยากาศที่เต็มไปด้วยความสงบร่มเย็นของเมืองท่องเที่ยวแบบที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ๆที่ชวนให้นึกถึงบรรยากาศเก่าๆสมัยโบราณ ยิ่งช่วงเย็นๆนี่คิดภาพดูว่าถ้าได้แช่ออเซ็นท่ามทิวทัศน์ที่พระอาทิตย์ใก้จะลาลับฟ้าที่แสงยามเย็นทั้งเสน่ห์และสวยจนแทบลืมหายใจทีเดียว อย่างที่เด่นๆที่เป็นที่นิยมมากๆเพราะทั้งถูกและดีก็อย่าง ห้องอาบน้ำสาธารณะยาคุซึยุ(Yakushiyu Public Bath) และห้องอาบน้ำสาธารณะโมโตะยุ(Motoyu Publi Bath) ที่รับรองเลยว่าสองที่นี้ทีเด็ดเลยล่ะค่ะ

รายละเอียดห้องอาบน้ำสาธารณะของออนเซ็นยูโนซึ

ห้องอาบน้ำสาธารณะยาคุซึยุ(Yakushiyu Public Bath)

ห้องอาบน้ำยาคุซึยุที่น้ำออนเซ็นอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ดีต่อทั้งผิวพรรณและสุขภาพมากมาย โดยมีสระว่ายน้ำในร่มขนาดเล็กที่มีการแยกชาย หญิงด้วยนะคะ แถมถ้ามาแล้วอยากเห็นห้องพักก็สามารถเข้าชมห้องพักบนอาคารชั้น 2 และดาดฟ้าชั้น 3ได้อีกต่างหาก ถ้าแช่ออนเซ็นแล้วอยากหามุมนั่งชิลต่อก็สามารถมาต่อกันที่ร้านกาแฟบรรยากาศดี ซึ่งจะอยู่ถัดจากห้องอาบน้ำเป็นอาคารเก่าแก่นั่นเองค่ะ บอกเลยว่าวิวมีล้านให้ล้านเต็ม

ค่าใช้จ่าย: 350 เยน

เวลาเปิด-ปิด:  5:00-21:00

วันเปิดทำการ: เปิดทุกวัน

 

ห้องอาบน้ำสาธารณะโมโตะยุ(Motoyu Publi Bath)

ห้องอาบน้ำสาธารณะโมโตะยุตั้งอยู่ถนนฝั่งตรงข้ามที่ไม่ไกลจากห้องอาบน้ำยาคุซึยุมากนัก แบบว่าสามารถเดินมาได้สบายๆเลยล่ะค่ะ  แม้ว่าห้องอาบน้ำโมโตะยุมีขนาดเล็กกว่าที่ห้องอาบน้ำสาธารณะยาคุซึยุไปอยู่บ้าง แต่ให้บรรยากาศอาบน้ำในบ้านแบบสมัยโบราณแบบเรียลๆทีเดียวนะคะ แถมยังจะมีสระว่ายน้ำแยกชาย หญิง และแบ่งเป็นสระน้ำร้อน และสระน้ำที่ร้อนกว่าให้บริการ หากจะติดขัดตรงไหนบ้างก็คงที่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆมากนัก ฉะนั้นการแช่ออนเซ็นที่นี่นับว่าเป็นอารมณ์เหมือนแช่แบบคนสมัยก่อยจริงๆ

ค่าใช้จ่าย: 370 เยน

เวลาเปิด-ปิด: 5:30-21:00(เข้าใช้บริการได้ถึงเวลา 20:20)

วันเปิดทำการ: วันหยุดราชการบางวัน

 

เมืองออนเซ็นแห่งนี้เป็นที่ตั้งของท่าเรือโอคิโดมาริ(Okidomari) และท่าเรือโทโมกาอุระ(Tomogaura) ที่เคยเป็นท่าเรือจัดส่งแร่เงินจากเหมืองอิวามิ(Iwami) เส้นทางถนนที่ใช้ในการขนส่งแร่เงินจากพื้นที่ทำเหมือง ยาว 12 กิโลเมตร และเส้นทางถึงท่าเรือโทโมกาอุระ(Tomogaura) ยาว 7 กิโลเมตร

ในอนาคตมีโอกาสที่จะดำเนินการปรับท่าเรือยุโนซึและท่าเรือโทโมกาอุระ(ซึ่งใกล้กับสถานีมาจิ Maji Station) ให้เชื่อมต่อกับรถไฟ JR Sanin line


วิธีการเดินทาง

ท่าเรือยุโนซึใกล้กับสถานี JR Sanin ซึ่งสามารถโดยสารรถไฟจากเมืองมัตสึเอะ มาลงที่สถานีมาจิ(Maji Station) ใช้เวลา 1 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 3,000 เยน หรือนั่งรถไฟท้องถิ่น ค่าใช้จ่าย 1,490 เยน แล้วโดยสารรถบัสต่อเพื่อเข้าถึงย่านใจกลางเมือง ค่าใช้จ่าย 140 เยนหรือจะเดินเท้า 10-15 นาที จากสถานียุโนซึ โอกิมาริ มาทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือหากเดินทางมาจากเมืองโอโมริ ให้โดยสารรถบัสที่ไปยังนิมะ(Nima) หรือโอดะ ซึ(Oda-shi) แล้วเปลี่ยนมานั่งรถไฟ JR Sanin Line ไปยังยุโนซึ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที แต่รถไฟและรถบัสยังมีบริการไม่บ่อยนัก

แผนที่ออนเซ็นยูโนซึ Yunotsu Onsen และที่เที่ยวอื่นๆในเหมืองเงินอิวามิ(Iwami ginzan)

GPS: 35.095901, 132.347895 เบอร์โทรศัพท์: +81855-65-2065
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก