/ บันซุยโซ Bansuiso
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

บันซุยโซ Bansuiso

Bansuiso, Matsuyama

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Bansui-so_2016-04-30.jpg


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 25 มกราคม 2566

 

บันซุยโซ Bansuiso เป็นโรงแรมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในมัตสึยามะ เมืองหลวงของจังหวัดเอฮิเมะในประเทศญี่ปุ่น สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 เป็นที่รู้จักเพราะมีสถาปัตยกรรมสวยงามและบรรยากาศที่งดงาม รวมถึงมีบ่อน้ำพุร้อน (ออนเซ็น) และอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมอีกด้วย
Bansuiso ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าอันเงียบสงบบนเนินเขา Mt. Ishizuchi มีห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมหลายห้อง โดยแต่ละห้องมีบ่อน้ำพุร้อนส่วนตัว ภายในห้องพักตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และงานศิลปะแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม พร้อมทิวทัศน์ของป่าและภูเขาโดยรอบ

นอกจากนี้ โรงแรมยังมีพื้นที่ส่วนกลางจำนวนมาก รวมถึงห้องอาบน้ำพุร้อนส่วนกลางขนาดใหญ่ ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และสวนพร้อมบ่อปลาคราฟ เราสามารถเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่ปรุงจากวัตถุดิบในท้องถิ่น และยังสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมทางวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เช่น พิธีชงชา การเขียนพู่กัน และการจัดดอกไม้

 


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: 9.00-18.00 น.
วันปิดทำการ: ปิดทุกวันจันทร์

วิธีการเดินทาง

โดยรถบัสประจำทาง : จากสถานี Matsuyama ขึ้นรถบัสที่มุ่งหน้าไปยัง "Ishizuchi-guchi" และลงที่ป้าย "Bansuisō-mae"

โดยรถไฟและรถบัส : จากสถานี Matsuyama ขึ้นรถไฟที่มุ่งหน้าไปยัง "Ishizuchi" จากนั้นลงที่สถานี "Ishizuchi" แล้วขึ้นรถบัสที่ผ่านเมือง "Ishizuchi-guchi" ลงที่ป้าย "Bansuisō-mae" ได้เช่นกัน

แผนที่บันซุยโซ Bansuiso และที่เที่ยวอื่นๆในมัตสึยาม่า(Matsuyama)

GPS: 33.842554705955855, 132.76815671642143
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก