แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์ดันจิริ Danjiri Museum


พิพิธภัณฑ์ดันจิริ(Danjiri Museum)ตั้งอยู่ที่เมืองอิงะ(Iga) ในจังหวัด มิเอะ(Mie) นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวนะคะ เพราะมีการจัดแสดงความเป็นมาของเทศกาลดันจิริที่ถือว่าเป็นเทศกาลประจำเมืองที่ดังไกลไปในระดับประเทสเชียวล่ะค่ะ อีกทั้งยังมีการจัดแสดงข้อมูลเกี่ยวกับเทศกาลอุเอโนะเทนจิน ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ตั้งแต่วันที่ 23-25 ตุลาคมอีกด้วย เมื่อเข้าสู่อาคารพิพิธภัณฑ์จะพบกับตู้กระจกขนาดใหญ่ที่จัดแสดงงานเทศกาลดันจิริ รูปปั้นขนาดเท่าคนจริง พร้อมจำลองบรรยากาศของเทศกาล จอภาพจะแสดงภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับวัฒนธรรมและธรรมชาติของเมืองอิงะ

ไฮไลท์จะอยู่ที่  ห้องจัดแสดงที่ 2 ซึ่งด้านในมีการจัดแสดงมีรูปปั้นจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับงานเทศกาลนี้ โดยจะมีรูปปั้นที่มีการสวมเครื่องแต่งกายเป็นปีศาจเรียกว่า Oni-gyoretsu รวมทั้งยังมีการจำลองฉากบนถนนระหว่างเดินขบวนพาเหรดในเทศกาลอุเอโนะที่เสมือจริงให้ได้ดูได้ชมกันอีกด้วย ไม่เพียงแค่สิ่งที่จัดแสดงที่น่าสนใจเท่านั้นนะคะ เพราะยังมีอีกหนึ่งิจกรรมสุดฟินที่จะทำให้ผู้เข้ามาชมได้อินไปกับบรรยากาศแบบขั้นสุดด้วยการใส่ชุดนินจา โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังเป็นสถานที่หนึ่งในไม่กี่ที่ในเมืองที่นักท่องเที่ยวสามารถเช่าชุดนินจา และสวมใส่เดินในพิพิธภัณฑ์ได้ราคาตกอยู่ที่ราคา 1,000 เยน หรือถ้าต้องการสวมชุดนินจาเพื่อถ่ายภาพแค่นั้นราคาเช่าจะอยู่ที่ 200 เยน การบริการเช่าชุดจะเปิดตั้งแต่ 10:00-16:00 น. ที่สำคัญมีทั้งของเด็กและผู้ใหญ่บอกเลยว่าฟินกันได้ยกแก๊งเลยล่ะค่ะงานนี้


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 500 เยน(สำหรับเข้าชม Danjiri Museum เท่านั้น
1,500 เยน (สำหรับเข้าชม Danjiri Museum )
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00
วันปิดทำการ: วันอาทิตย์ที่ 2 และ 3 ของเดือนเมษายน

วันที่ 23-25 ตุลาคม

วันที่ 29 ธันวาคม - 1 มกราคม

วิธีการเดินทาง

เดินจาก Uenoshi Station ไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ประมาณ 5 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์ดันจิริ Danjiri Museum และที่เที่ยวอื่นๆในอิงะ(Iga)

GPS: 34.769581, 136.130821 เบอร์โทรศัพท์: +81 595-24-4400
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก