แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

12 ที่เที่ยวน่าไปใน มิเอะ ท่องเที่ยวธรรมชาติ มีทั้งทะลภูเขา 2567

top-places-mie

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:Meoto-iwa.jpg


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 3 มกราคม 2567

 

จังหวัดมิเอะ (Mie) นั้นตั้งอยู่บนภูมิภาคคันไซบนเกาะฮอนชู ขอบอกว่าเป็นเมืองที่ปังมากตั้งแต่แหล่งท่องเที่ยวที่มีทั้งธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ที่ติดชายฝั่งทะเลแบบว่าจะป่าเขาก็มีทะเลก็มา หรือจะเป็นแนวประวัติศาสตร์เก่าแก่จนถูกยกให้เป็นมรดกโลกที่นี่เค้าก็มีครบนะคะ แถมช่วงเดือนมิถุนายนนี่ถือว่าเป็นช่วงฮอตสุดๆในการเที่ยวเชิงธรรมชาติเลยนะคะ เพราะจะมีทุ่งดอกไฮเดรนเยียหลากสีสันพากันชูช่อให้ได้ชมความงามแห่งสีม่วงหลากหลายแห่งด้วยกัน แค่ที่เที่ยวนี่ว่าเยอะแล้วเรื่องอาหารนี่ยิ่งละลานตาของอร่อยเยอะมากมาย

ด้วยความที่มีพื้นที่ติดชายทะเลดังนั้นอาหารทะเลสดแบบไว้ใจได้ โดยเฉพาะกุ้งอิเสะนี่ดังและปังสุดๆ หรือจะเป็นพวกหอยนี่ก็จัดเต็มนะคะทั้งหอยอาวาบิหรือจะเป็นหอยนางรมก็ขึ้นชื่อ แต่ที่พีคสุดๆต้องเนื้อวัวมัตสึซากะแห่งเมืองมัตสึซากะที่สายเนื้อต้องร้องขอชีวิตไปกับความนุ่มจากเนื้อลายหินอ่อนแทรกจนเป็นเนื้อวัวระดับพรีเมี่ยมติดท๊อปของญี่ปุ่นและยังเป็นหนึ่งในที่สุดของเนื้อวัวในระดับโลกอีกต่างหาก เสน่ห์ของกินของมิเอะยังไม่หมดแค่นี้นะคะยังมีเมนูท้องถิ่นสุดแจ่มที่หาลองได้ที่นี่ที่เดียวอย่างฮามากุริที่เอามาทำได้ทั้งย่าง ทอด ชาบู และอีกหลายๆเมนู เทโกเนะซูชิที่เป็นซูชิสไตล์ประมงที่ลองแล้วจะติดใจ ซันมะซูชิที่ปกติแล้วเค้าจะนิยมกินในช่วงมีงานสำคัญๆ และเมฮาริซูชิมาแปลกด้วยการเอาข้าวกับเครื่องทำเป็นข้าวปั้นแล้วห่อด้วยใบผักกาด เรียกได้ว่าเป็นจังหวัดที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ในทุกๆด้านที่ลองมาซักครั้งแล้วจะหลงรักไม่รู้ตัวเชียวค่ะ

 

 

1. นาบานะโนะซาโตะ (Nabana no Sato)

Photo by cyber0515 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Winter_Illumination_at_Nabana-no-Sato.jpg [CC by-sa 3.0]

นะบะนะ โนะ ซาโตะ ตั้งอยู่ภายในเมืองคุวานะ จังหวัดมิเอะ โดยจะเป็นสวนขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่มากถึง 300,000 ตารางเมตร  สำหรับคนที่ชอบชมดอกไม้และธรรมชาตินี่จัดว่าไม่ควรพลาดเชียวค่ะ เพราะเค้าจะมีสวนดอกไม้ให้ชมในทุกๆฤดู ไม่ว่าจะเป็นซากุระในฤดูใบไม้ผลิหรือจะเป็นดอกไฮเดรนเยียช่วงเดือนมิถุนายน แล้วไม่ใช่สวยเฉพาะกลางวันนะคะ อย่างช่วงปลายๆปีก็จะมีการจัดแสดงอิลลูมิเนชั่นที่อลังการจนเป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ คิดดูว่าปกติหลายๆที่ว่าสวยแล้วและถ้ามีการการันตีขนาดนี้มันต้องสุดยอดมากแน่ๆ

 

 

 

 

2. หินเมโอโตะอิวะ (Meoto Iwa)

Photo by Tawashi2006 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Sunrise_of_the_Wedded_Rocks02.jpg [CCSA2.0]

หินเมโอโตะอิวะ หรือที่หลายเรียกว่าหินสามี-ภรรยา ตั้งอยู่ในศาลเจ้าฟุตามิโอกิทามะ หินนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่เลยนะคะ เชื่อว่าเกือบเก้าสิบเปอร์เซ็นต์ของนักท่องเที่ยวต้องอยากมาเจิมที่นี่แน่นอน แค่ฟังชื่อก็โรแมนติกแล้ว มาดูของจริงนี่ยิ่งประทับใจ ซึ่งตัวหินเองจะมีลักษณะเป็นคู่รักมีทั้งผู้ชายที่สูงกว่า 9 เมตร และผู้หญิงสูงกว่า 4 เมตร และยังมีเสาโทริอิตั้งอยู่บนหินขนาดใหญ่ อยากมาชมช่วงที่สวยที่สุดแนะนำให้มาเย็นๆใกล้ๆพระอาทิตย์ตกบอกเลยว่าสวยมากเว่อร์

 

 

 

 

3. ศาลเจ้าอิเสะ Ise (Grand Shrine)

Photo by tetsuya yamamoto from flickr.com/photos/ttypic/20103852899 [CC by 2.0]

ศาลเจ้าคู่มิเอะมายาวนานกว่า 2,000 ปี จนกลายมาเป็นแลนด์มาร์กอันดับหนึ่งตลอดกาลของเมืองเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเป็นศาลเจ้าขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งกาลเวลา เรื่องสถาปัตยกรรมนี่ไม่ต้องพูดถึงสวยคลาสสสิคมากๆ เรียกว่าแขกไปใครมาถ้ามาเยือยังมิเอะแล้วไม่แวะมาสักการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ ศาลเจ้าแห่งนี้เหมือนมาไม่ถึงเมืองมิเอะเลยทีเดียว

 

 

 

 

4. โอคาเกะโยโคะโจ (Okage Yokocho)

Photo by Daderot from commons.wikimedia.org/wiki/File:Okage_Yokocho_-_Ise,_Mie,_Japan_-_DSC07770.jpg [CCSA2.0]

โอคาเกะโยโคะโจ นั้นเป็นย่านเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยอาคารต่างๆที่เป็นสไตล์โบราณชองยุคเอโดะไปจนถึงเมจิ อยากชิม ของชอบ อยากเดินเล่นนี่ต้องมาทางนี้ด่วนๆ ร้านค้าของกิน ของฝาก เรียงรายไปตลอดทั้งสายมากกว่า 50 ร้าน แบบว่ามีได้แวะจนเพลินอ่ะค่ะงานนี้ ใครอยากชิมพวกเมนูเด็ดเฉพาะท้องถิ่นแล้วไม่อยากไปไหนไกลย่านนี้เค้ามีครบค่ะ ย่านนี้มาไม่ยากนะคะเพราะติดกับศาลเจ้าเสะแบบเดินมาสบายๆ

 

 

 

 

5. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโทบะ (Toba Aquarium)

Photo by Bong Grit from flickr.com/photos/bonguri/4830593090/ [CC by-nd 2.0]

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอันดับ 1 ของญี่ปุ่น เรียกได้ว่าอลังการงานสัตว์น้ำอันไหนว่าแปลกว่าหายากเค้าจัดมาแสดงให้ชมแบบไม่หมกเม็ด ใครอยากเห็นน้องพะยูนแบบไม่ต้องเกยตื้นมาที่นี่รับรองน้องจะเยียวยาทุกสิ่ง แล้วแค่ชมสัตว์น้ำยังไม่สาแก่ใจ เค้าก็มีการแสดงโชว์สุดน่ารักละลายใจทั้งสิงโตทะเลแสนรู้หรือวอลรัสตอมทะเล้นให้ได้เพลิดเพลินไปกับความรู้การรู้งานจนแทบอยากขโมยกลับบ้าน บอกเลยว่ารักสัตว์รักน้ำเทใจให้ที่นี่หมดตัวอ่ะค่ะ

 

 

 

6. เส้นทางคุมาโนะโคโด (Kumano Kodo)

Photo by Nao Iizuka from flickr.com/photos/iizukanao/14625994878/ [CC by 2.0]

สายผจญภัยอยากสัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติอย่างค่อยเป็นค่อยไปต้องโดนใจนี่แน่นอน โดยเส้นทางคุมาโนะโคโดเป็นทางเดินที่นำไปศาลเจ้าดังๆหลายที่ทั้ง ศาลเจ้าอิเสะ ศาลเจ้าคุมาโนะฮองงูไทฉะ ศาลเจ้าคุมาโนะฮายาทามะไทฉะ และศาลเจ้าคุมาโนะนาจิไทฉะ บอกเลยว่าไม่ธรรมดานะคะเพราะถึงกับได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย

 

 

 

 

7. เกาะคาชิโกะ (Kashiko Island)

Photo by Good-balance from commons.wikimedia.org/wiki/File:横山展望台.jpg [CCSA2.0]

เกาะคาชิโกะ ตั้งอยู่ภายในเมืองชิมะ จังหวัดมิเอะ แม้ว่าจะเป็นเกาะขนาดเล็กกะทัดรัดที่อยู่บนอ่าวอาโกะแต่ความงามทะลุขนาดกันไปเลย ถ้าอยากมาให้ท้องท้องน้ำอันกว้างไกลใสๆไหลเย็นเห็นตัวปลา ยิ่งถ้าได้ไปชมที่จุดชมวิวบริเวณอ่าวอาโกะ (Ago Bay)นี่สวยละลายใจมากมาย เพราะเราจะได้ดื่มด่ำไปกับวิวอ่าวงดงามอันกว้างไกลผสมผสานไปกับธรรมชาติอันเนืองแน่น ท่ามกลางความเงียบสงบ มาพักกายพักใจบนเกาะซักหน่อยรับรองฟินกระจาย

 

 

 

 

8. โอะนิกะโจ (Onigajo)

Photo by Captain76 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Oniga-jo01.JPG [CCSA2.0]

โอะนิกะโจ ตั้งอยู่ภายในเมืองมาโนะ จังหวัดมิเอะ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เกิดจากธรรมชาติล้วนๆ จากการเกิดการกัดกร่อนของหินต่างๆ จากทั้งแผ่นดินไหวจนไปถึงการกัดเซาะของน้ำทะเลที่ซัดมาเข้าโดยอยู่ตลอดๆ จนกลายมาเป็นสิ่งมหัศจรรย์จากฝีมือของธรรมชาติให้เราเห็นอย่างทุกวันนี้ ซึ่งกว่าจะเป็นที่นี่ก็น่าจะใช้ระยะเวลามานานมากๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นความงดงามของที่นี่ก็ได้รับการยอมรับระดับโลก จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในที่สุดค่ะ นอกจากนี้ยังเป็นจุดชมวิวทะเลที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของมิเอะที่มาแล้วได้อินไปกับบรรยากาศดีๆ พร้อมสูดโอโซนให้เต็มปอด แถมเส้นทางเดินมาก็ได้ผจญภัยเล็กๆ เรียกว่าอยากสัมผัสธรรมชาติที่นี่ไม่ไกลเกินเอื้อม

 

 

 

 

9. นินจาคิงด้อมอิเสะ Ninja Kingdom Ise

Photo by Julie from flickr.com/photos/jwang34/2044431059/ [CC by 2.0]

 นินจาคิงด้อมอิเสะ Ninja Kingdom Ise ตั้งอยู่ที่เมืองอิเสะชิมะ(Ise Shima) ในจังหวัดมิเอะ(Mie) เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่แปลกแตกต่างไม่เหมือนใครตรงที่มีธีมแบบยุคสมัยเอโดะ มีมการแสดงต่างๆในธีมของนินจา ซามูไร ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆเป็นอย่างมาก นับเป็นสวนสนุกธีมพาร์คที่เป็นรูปแบบสมัยเอโดะที่มีการนำเสนอในรูปแบบยุคที่ซามูไรปกครองประเทศในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น บอกเลยว่าไม่ใช่แค่ความสนุกที่เราจะได้จากที่นี่เท่านั้น แต่เค้ายังแบแฝงเกล็ดความรู้ต่างๆผ่านการตกแต่งและโชว์ต่างๆอีกด้วย

 

 

 

 

10. เกาะไข่มุกมิกิโมโตะ (Mikimoto Pearl Island)

เกาะไข่มุกมิกิโมโตะ ตั้งอยู่เกาะเหนืออ่าวโทบะ นับเป็นเกาะที่ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งผลิตไข่มุกคุณภาพในระดับประเทศและยังเป็นที่นี่สามารถเพาะเลี้ยงไข่มุกได้เป็นที่แรกของโลก ไม่ได้หาง่ายๆนะคะที่เราจะได้ชมฟาร์มเพาะเลี้ยงไข่มุกในระดับนี้ในระยะประชิด สาวๆนี่น่าจะต้องตื่นตาตื่นใจกับเครื่องประดับดีไซน์เก๋ๆต่างๆที่มาจากไข่มุก รวมไปถึงผลงานอาร์ตๆที่ทำขึ้นจากไข่มุก แล้วถ้าอยากรู้ลึกรู้จริงเค้าก็มีพิพิธภัณฑ์ไข่มุกที่จัดแสดงทุกๆสิ่งทั้งเรื่องราวกว่าจะเพาะไข่มุกได้ต้องผ่านอะไรมาบ้าง แล้วถ้าเวลายังเหลือยังสามารถเดินไปชมวิวสวยๆของอ่าวโทบะได้นะคะ เดินแป๊บๆไม่นานก็ถึงแล้วล่ะค่ะ

 

 

 

 

11. สวนสนุกชิมะหมู่บ้านสเปน Shima Spain Village

Photo by Yanajin33 from commons.wikimedia.org/wiki/File:La_Villa_Española_de_Shima,_Parque_España_-_El_carnaval.jpg [CC by-sa 3.0]

สวนสนุกชิมะหมู่บ้านสเปน(Shima Spain Village) อีกทั้งที่มีอีกหลายชื่อที่รู้กันทั้ง Shima Spain Mura หรือ Parque Expana ตั้งอยู่ที่เมืองอิเสะชิมะ(Ise Shima)ในจังหวัดมิเอะ(Mie) นับว่าเป็นสวนสนุกที่มีธีมได้แปลกแหวกแนวมาก เพราะที่นี่นั้นจะเป็นสวนสนุกธีมพาร์คที่เป็นรูปแบบประเทศสเปนทำให้ด้านในมีการตกแต่งจนแทบจะนึกว่ามาอยู่สเปนแทนที่ญี่ปุ่นเชียวล่ะค่ะ ซึ่งรูปแบบของการออกแบบนี้จะมีความคล้ายคลึงกับดิสนีย์แลนด์อยู่หลายส่วนเลยล่ะค่ะ ไม่เพียงแค่การตกแต่งที่ดึงดูแล้วภายในยังจะมีเครื่องเล่นต่างๆอีกเพียบให้เลือกเล่นกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟเหาะตีลังกาหลากหลายรูปแบบ ล่องเรือผจญภัย บ้านลึกลับ และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีโชว์การเต้นรำฟลามิงโก้ที่มำให้เราได้เพลิดเพลินไปแบบสุดๆ

 

 

 

 

12. ถนนโอฮาไรมาจิ Oharaimachi

Photo by Ryosuke Yagi from flickr.com/photos/compose-r/7990325472/ [CC by 2.0]

ถนนโอฮาไรมาจิ(Oharaimachi) ถือเป็นถนนเส้นสำคัญของเมืองอิเสะชิมะ(Ise Shima)ในจังหวัดมิเอะ(Mie) โดยเป็นเส้นทางเก่าที่ไปยังศาลเจ้าอิเสะ-จิงงู(Ise Jingu Shrines) ระยะทางยาว 1 กิโลเมตร เรียงรายไปด้วยอาคารสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และที่อยู่อาศัย เรียกได้ว่าเต็มไปด้วยร้านอาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อที่แต่ละอย่างน่ากินทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ

 

 


สวน อุวะเซกิงะตะUwasekigata Park Niigata
12 ที่เที่ยว คานากาว่า เที่ยวเมืองพระใหญ่ ชมทะเลสาบวิวฟูจิ