แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนอนุสรณ์จักรพรรดิ Emperor’s Memorial Park


สวนอนุสรณ์จักรพรรดิ(Emperor’s Memorial Park) ตั้งอยู่ภายในจังหวัดโทจิงิ(Tochigi) แถวๆชิโอบาระออนเซน(Shiobara Onsen) สิ่งที่ทำให้สวนแห่งนี้มีความคลาสสิกมากกว่าปกติ ก็ตรงที่สวนเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งที่หลงเหลืออยู่ของวิลล่าฤดูร้อนขนาดใหญ่ของจักรพรรดิสมัยโชวะนี่เองค่ะ ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ.1926 และเปิดให้ประชาชนเข้าชมในปี ค.ศ.1981 บอกเลยว่าไม่ได้มีแค่เฉพาะสวยให้เราได้ยลโฉมกันนะคะ เพราะภายในยังมีทั้งที่อยู่อาศัย และพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงคอลเลกชั่นเฟอร์นิเจอร์โบราณทั้งของตะวันตกและของญี่ปุ่น รวมถึงเครื่องใช้ต่างๆในครัวเรือนให้เราได้เข้าไปดูไปชม อีกทั้งได้เห็นถึงวิถีชีวิติความเป็นอยู่ของคนโบราณกันแบบเต็มอิ่ม

ภายในพิพิธภัณฑ์ของสวนอนุสรณ์จักรพรรดิ

ภายในพิพิธภัณฑ์ของสวนอนุสรณ์จักรพรรดิ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 510 เยน เด็ก 250 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00 (เดือนธันวาคม-มีนาคม ปิด 16:30)
วันปิดทำการ: ทุกวันพุธ (หากวันพุธเป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันถัดไป)

ไม่ปิดในช่วงวันที่ 20 กรกฎาคม - 31 สิงหาคม

วิธีการเดินทาง

จาก Nasu-Shiobara Station โดยสารรถบัส JR buses ผ่าน Nishi-Nasuno Station ไปยัง Shiobara Onsen (65 นาที 1,170 เยน) สามารถใช้ตั๋ว JR Pass ได้ ยกเว้น JR East Pass และ Kanto Pass


จากNikko, Kinugawa Onsen หรือ Aizu Wakamatsu โดยสารรถไฟ Yagan Railway ไปลงที่ Kamimiyori Shiobaraonsenguchi Station แล้วโดยสารรถบัส ไปยัง Shiobara Onsen (25 นาที 200 เยน) ตลอดการเดินทางสามารถใช้ตั๋ว JR Pass ได้


เช่ารถยนต์ได้จากสถานี Nasu-Shiobara Station

แผนที่สวนอนุสรณ์จักรพรรดิ Emperor’s Memorial Park และที่เที่ยวอื่นๆในชิโอบาระออนเซน(Shiobara Onsen)

GPS: 36.967109, 139.835365 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 288-53-6767
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก