แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ห้องอาบน้ำสาธารณะในชิโอบาระออนเซน Shiobara Onsen’s public baths


ห้องอาบน้ำสาธารณะในชิโอบาระออนเซน(Shiobara Onsen’s public baths)  นับว่าเป็นหนึ่งในจุดแวะยอดนิยมของเหล่านักท่องเที่ยวที่ไม่ได้พักค้างคืนในเรียวกัง แต่อยากจะแช่ออนเซนแบบคนท้องถิ่นแท้ๆเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งนับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของนักท่องเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับที่จะหาที่แช่ออนเซนช่วงกลางวันดีๆ ที่สำคัญราคาเบาๆเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าตังค์มากๆ บอกเลยว่าแต่ละแห่งนี่แม้ไม่ได้หรูหราอลังการเหมือนเรียวกังแพงๆ แต่บรรยากาศและประสบการณ์แบบเรียลๆนั้นกินขาดทุกสิ่ง

อย่างที่เราจะแนะนำกันก็มี ฟุโดโนะยุ Fudo no Yu เปิดให้บริการสระน้ำรวมที่อยู่ในป่าไม่ไกลจากริมแม่น้ำ น้ำพุร้อนที่นี่เป็นสีน้ำตาลสนิม สามารถสวมชุดอาบน้ำลงไปได้ แต่ไม่มีห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าให้บริการ ค่าใช้จ่ายชำระด้วยตัวเองในกล่องที่วางไว้ อิวะโนะยุ Iwa no Yu ให้บริการสระน้ำรวมที่ติดกับแม่น้ำ คล้ายกับฟุโดโนะยุ  สามารถสวมชุดอาบน้ำลงไปได้ แต่ไม่มีห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าให้บริการ ค่าใช้จ่ายชำระด้วยตัวเองในกล่องที่วางไว้ และยุปโปะโนะซาโต้ Yuppo no Sato เป็นศูนย์บริการบ่อสปาเท้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใกล้ศูนย์กลางของเมืองชิโอบาระออนเซน  บ่อน้ำ 2 บ่อยาว 30 เมตร ล้อมรอบสระกลาง ซึ่งมีม้านั่งยาวให้ผู้เข้าใช้บริการได้นั่งพักและเพลิดเพลินไปกับวิวของสระกลางและพื้นที่รอบๆเรียงรายด้วยก้อนกรวดสำหรับนวดเท้าขณะเดินอีกด้วยล่ะค่ะ

รายละเอียดของห้องอาบน้ำสาธารณะในชิโอบาระออนเซน

1.ฟุโดโนะยุ Fudo no Yu

การใช้บริการ 
ค่าใช้จ่าย: 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 6:30-21:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

fudonoyu

2.อิวะโนะยุ Iwa no Yu

การใช้บริการ
ค่าใช้จ่าย: 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 6:30-21:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

อิวะโนะยุ

อิวะโนะยุ

3.ยุปโปะโนะซาโต้ Yuppo no Sato

การใช้บริการ
ค่าใช้จ่าย: 200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-18:00 (เดือนธันวาคม-มีนาคม ปิด 17:00)
วันปิดทำการ: ทุกวันพฤหัสบดี (หากวันพฤหัสบดีเป็นวันหยุดราชการจะปิดในวันพุธ)

ยุปโปะโนะซาโต้

ยุปโปะโนะซาโต้


วิธีการเดินทาง

จาก Nasu-Shiobara Station โดยสารรถบัส JR buses ผ่าน Nishi-Nasuno Station ไปยัง Shiobara Onsen (65 นาที 1,170 เยน) สามารถใช้ตั๋ว JR Pass ได้ ยกเว้น JR East Pass และ Kanto Pass


จากNikko, Kinugawa Onsen หรือ Aizu Wakamatsu โดยสารรถไฟ Yagan Railway ไปลงที่ Kamimiyori Shiobaraonsenguchi Station แล้วโดยสารรถบัส ไปยัง Shiobara Onsen (25 นาที 200 เยน) ตลอดการเดินทางสามารถใช้ตั๋ว JR Pass ได้


เช่ารถยนต์ได้จากสถานี Nasu-Shiobara Station

แผนที่ห้องอาบน้ำสาธารณะในชิโอบาระออนเซน Shiobara Onsen’s public baths และที่เที่ยวอื่นๆในชิโอบาระออนเซน(Shiobara Onsen)

GPS: 36.968390, 139.822272 เบอร์โทรศัพท์: +81 287-32-4000
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก