แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดโกกันจิ Gogan-ji Temple

Photo by RachelH_ from flickr.com/photos/bagelmouse/14310570514/ [CC by 2.0]


วัดโกกันจิ(Gogan-ji Temple)หรือที่คนท้องถิ่นแถวๆนั้นมักจะเรียกกันติดปากกันว่า”วัดกำแพงแดง” นั้นตั้งอยู่ที่แหลมคูนิซากิ(Kunisaki Hanto) ในจังหวัด โออิตะ(Oita) แม้เป็นเพียงวัดเล็กๆแต่ก็บอกเลยว่าเล็กพริกขี้หนูหมดสวนเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอกที่กำแกงสีแดงของวัดเห็นโดดเด่นมาแต่ไกล แบบว่าขนาดมองระยะไกลๆยังเห็นเลยทีเดียวค่ะ ตัววัดจะเป็นเพียงวัดขนาดเล็กๆที่มีเพียงแค่วิหารไม้เก่าแก่ และอาคารหลักชั้นเดียวเท่านั้น หากก็ถือว่ามีคุณค่าทางประวัติศาสตร์มากเลยนะคะ ซึ่งวัดแห่งนี้ยังมีตำนานที่เค้าเล่าขานต่อๆกันมาว่า บริเวณนี้เป็นจุดที่ไดเมียว Yoshitaka Kuroda ได้ต่อสู้และสังหารซามูไรคู่ปรับ Utsunomiya Shigefusa จนเลือดสาดไปฉาบกับผนังกำแผง จนเป็นที่มาของสีกำแพงในปัจจุบัน เพราะหลังจากนั้นไม่นานก็ได้มีการบูรณะทาสีกำแพงใหม่เป็นสีแดงเข้ม ตัดกับสีดำของหลังคากระเบี้อง และขอบล่างสีดำ ดูสวยงามแปลกตาไปอีกแบบ แถมยังทำให้วัดดูมีเอกลักษณ์ขึ้นมาสีตรงนี้อีกด้วยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 7:00-18:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานี JR Nakatsu เลี้ยวซ้าย (แยกไฟแดงแรก) ตรงไป 300 เมตร เลี้ยวขวาที่สี่แยกไฟแดงที่ 3 แล้วเดินเข้าถนนเส้นเล็กด้านขวามือ จากนั้นเดินตรงไปอีก 300 เมตร

แผนที่วัดโกกันจิ Gogan-ji Temple และที่เที่ยวอื่นๆในแหลมคูนิซากิ(Kunisaki Hanto)

GPS: 33.603208, 131.189719 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 979-22-2037
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก