แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้ายูซะ Usa Shrine

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ศาลเจ้ายูซะ (宇佐神宮, Usa Jingu) ตั้งอยู่แถบๆส่วนฐานของแหลมคูนิซากิ(Kunisaki Hanto) ของเมืองนาคะสึ (Nakatsu)ในจังหวัดโออิตะ (Oita) นับว่าเป็นศาลเจ้าที่ค่อนข้างจะทรงอิทธิพลต่อศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่นภายในแหลมคูนิซากิอย่างมาก ตัวอาคารหลักๆนั้นได้ได้รับการขึ้นทะเบียนไว้เป็นมรดกของชาติ อีกทั้งยังเป็นแม่แบบของการออกแบบศาลเจ้าแบบฮะชิแมนอีกด้วย โดยศาลเจ้ายูซะถูกสร้างขึ้นเมื่อประมาณศตวรรษที่ 8 ว่ากันว่าเป็นศูนย์กลางของศาลเจ้าเพื่อบูชาเทพฮะชิแมน(Hachiman)ที่กระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ เทพฮะชิแมนเป็นเทพแห่งการยิงธนูและสงครามซึ่งเชื่อกันว่าคือจักรพรรดิโอจิน(Ojin)เป็นหนึ่งใน 15 จักรพรรดิในตำนานของญี่ปุ่น

ศาลเจ้ายูซะแห่งนี้มีอาณาบริเวณกว้างขวางมาก แบ่งออกเป็นส่วนใหญ่ๆหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ส่วนตอนเหนือและตอนล่างของศาลเจ้า สำหรับคนที่ชื่นชอบของโบราณๆก็แนะนำให้มาในส่วนอาคารคลังสมบัติที่จะมีการจัดแสดงโบราณวัตถุและประวัติต่างๆเกี่ยวกับศาลเจ้านี้ตั้งแต่อดีตจวบจนถึงปัจจุบัน รวมถึงสระน้ำและสิ่งปลูกสร้างอื่นๆอีกมากมาย โดยนอกจากอาคารหลักที่เก่าแก่ และยิ่งใหญ่แล้ว ในส่วนที่ถือว่าเป็นไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งจะเป็นก็มีสะพานคุเรฮาชิ(Kurehashi) ที่สวยงามและไม่เหมือนที่ไหนตรงที่หลังคามุงจากแบบญี่ปุ่นแท้ๆอีกด้วย

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าในวัด ฟรี
Treasure hall ผู้ใหญ่ 300 เยน
นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย 200 เยน
นักเรียนชั้นประถมศึกษา 100 เยน
กลุ่ม ( 30 คนขึ้นไป)
ผู้ใหญ่ 240 เยน
นักเรียนโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย 160 เยน
นักเรียนชั้นประถมศึกษา 80 เยน
เวลาเปิด-ปิด: Treasure hall 9:00-16:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน(Treasure hall ปิดวันอังคาร)

วิธีการเดินทาง

สามารถนั่งรถบัสจากสถานีรถไฟยูซะใช้เวลาประมาณ 7 นาทีเท่านั้น แต่รถบัสจะออกทุกๆชั่วโมง หรือจะนั่งแท๊กซี่ไปจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 1500 เยน

แผนที่ศาลเจ้ายูซะ Usa Shrine และที่เที่ยวอื่นๆในแหลมคูนิซากิ(Kunisaki Hanto)

GPS: 33.526266, 131.374633 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 978-37-0001
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก