/ คิวชู(Kyushu) / โออิตะ(Oita) / นาคะซุ(Nakatsu) / ศาลเจ้ายูซะ Usa Shrine

ศาลเจ้ายูซะ Usa Shrine

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ศาลเจ้ายูซะ (宇佐神宮, Usa Jingu) ตั้งอยู่ที่ส่วนฐานของแหลมคูนิซากิ(Kunisaki Hanto) สร้างเมื่อประมาณศตวรรษที่ 8 เป็นศูนย์กลางของศาลเจ้าเพื่อบูชาเทพฮะชิแมน(Hachiman)ที่กระจายตัวอยู่ทั่วประเทศ เทพฮะชิแมนเป็นเทพแห่งการยิงธนูและสงคราม ซึ่งเชื่อกันว่าคือจักรพรรดิโอจิน(Ojin)เป็นหนึ่งใน 15 จักรพรรดิในตำนานของญี่ปุ่น

ศาลเจ้ายูซะส่งอิทธิพลต่อศิลปะและวัฒนธรรมท้องถิ่นภายในแหลมคูนิซากิอย่างมาก และอาคารหลักยังได้รับการขึ้นทะเบียนไว้เป็นมรดกของชาติ และยังเป็นแม่แบบของการออกแบบศาลเจ้าแบบฮะชิแมนอีกด้วย

ศาลเจ้ายูซะมีอาณาบริเวณกว้างขวางมาก ประกอบด้วยส่วนใหญ่ๆ หลายส่วนด้วยกัน คือ ส่วนตอนเหนือและตอนล่างของศาลเจ้า อาคารคลังสมบัติที่จะจัดแสดงโบราณวัตถุและประวัติต่างๆเกี่ยวกับศาลเจ้านี้ รวมถึงสระน้ำและสิ่งปลูกสร้างอื่นๆอีกมากมาย โดยนอกจากอาคารหลักที่เก่าแก่ และยิ่งใหญ่แล้ว ก็มีสะพานคุเรฮาชิ(Kurehashi) ที่สวยงามและไม่เหมือนที่ไหน โดยจะมีหลังคามุงจากแบบญี่ปุ่นสมัยโบราณด้วย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: เข้าในวัด ฟรี
Treasure hall ผู้ใหญ่ 300 เยน
นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย 200 เยน
นักเรียนชั้นประถมศึกษา 100 เยน
กลุ่ม ( 30 คนขึ้นไป)
ผู้ใหญ่ 240 เยน
นักเรียนโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย 160 เยน
นักเรียนชั้นประถมศึกษา 80 เยน
เวลาเปิด-ปิด: Treasure hall 9:00-16:00
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน(Treasure hall ปิดวันอังคาร)

วิธีการเดินทาง

สามารถนั่งรถบัสจากสถานีรถไฟยูซะใช้เวลาประมาณ 7 นาทีเท่านั้น แต่รถบัสจะออกทุกๆชั่วโมง หรือจะนั่งแท๊กซี่ไปจะเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 1500 เยน

แผนที่ศาลเจ้ายูซะ Usa Shrine และที่เที่ยวอื่นๆในแหลมคูนิซากิ(Kunisaki Hanto)

GPS: 33.526266, 131.374633 เบอร์โทรศัพท์: +81 978-37-0001
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก