/ คิวชู(Kyushu) / โออิตะ(Oita) / แหลมคูนิซากิ(Kunisaki Hanto) / โระกูโกะ แมนแซน Rokugo Manzan Temples

โระกูโกะ แมนแซน Rokugo Manzan Temples

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

โระกูโกะ แมนแซน (六郷満山, Rokugo Manzan) คือชื่อที่ใช้เรียกพื้นที่ 6 เขตตามวัดและศาลเจ้าต่างๆที่กระจายตัวกันอยู่บริเวณยอดเขาฟูตาโกะ(Futago) ในแหลมคูนิซากิ(Kunisaki Hanto) ซึ่งจะมีศาสนาและพิธีกรรมต่างๆไม่เหมือนกับส่วนอื่นๆของญี่ปุ่น โดยจะเป็นส่วนผสมของศาสนาพุทธ นิกายชินโต และการบูชาภูเขาและเทพเจ้า ที่จะเน้นสถาปัตยกรรมที่เป็นหินเช่นพระพุทธรูปหินและรูปปั้นเทพเจ้าต่างๆที่เป็นหิน

วัดหลักที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวจะมีอยู่ด้วยกัน 3 แห่ง

วัดฟูตะ(両子寺, Futagoji) เป็นวัดหลักของทั้ง 6 พื้นที่ ตั้งอยู่ในเนินเขาที่เป็นป่า ใกล้กับยอดเขาฟูตาโกะ สร้างขึ้นมานานกว่า 1300 ปีแล้ว มีพระพุทธรูปหินและรูปปั้นหินของเทพเจ้าต่างๆอยู่ ที่ด้านหลังของอาคารวัดจะมีทางปีนเขา เพื่อชมธรรมชาติด้วย

วัดฟูคิจิ (富貴寺, Fukiji Temple)ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของวัดฟูตะประมาณ 15 กิโลเมตร เป็นหนึ่งวัดที่ของสร้างเพื่อพระพุทธเจ้าที่มีชื่อเสียงเป็น 1 ใน 3 ของญี่ปุ่นและอาคารวัดยังเป็นอาคารไม้ที่เก่าแก่ที่สุดของเกาะคิวชู

คุมาโนะ มาไกลบุตซุ (熊野磨崖仏, Kumano Magaibutsu Stone Buddha)คือพระพุทธรูปหินแกะสลักที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีอยู่ด้วยกัน 2 องค์ สูงประมาณ 7-8 เมตร สร้างด้วยการแกะสลักหน้าผาของภูเขาลึกเข้าไปในป่า อยู่ห่างจากวัดฟูกุจิประมาณ 10 กิโลเมตร

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยนต่อวัด
เวลาเปิด-ปิด: 8:00 น. - 17:00 น
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

แทบไม่มีการเดินทางแบบสาธารณะเลย ทางที่ดีที่สุดในการเที่ยวคือการเช่ารถ หรือสามารถเช่าเหมาแท๊กซี่แบบทัวร์ก็ได้ ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชม. ราคา ประมาณ 10000-15000 เยน ต่อเที่ยงนั่งได้ประมาณ 4 คน หรือจะใช้บริการรถบัสทัวร์จากสถานีรถไฟโออิตะ(Oita) ก็ได้ ราคาประมาณ 3000-5000 เยนต่อคน

แผนที่โระกูโกะ แมนแซน Rokugo Manzan Temples และที่เที่ยวอื่นๆในแหลมคูนิซากิ(Kunisaki Hanto)

GPS: 33.574126, 131.603136
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก