แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โระกูโกะ แมนแซน Rokugo Manzan Temples

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ เป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ขึ้นชื่อ

โระกูโกะ แมนแซน (六郷満山, Rokugo Manzan) ไม่ได้เป็นชื่อเรียกของสถานที่ใดที่หนึ่งหรอกนะคะ หากเป็นชื่อที่ไว้เรียกพื้นที่ 6 เขตตามวัดและศาลเจ้าต่างๆที่กระจายตัวกันอยู่บริเวณยอดเขาฟูตาโกะ(Futago) ในแหลมคูนิซากิ(Kunisaki Hanto)ในจังหวัดโออิตะ เรียกได้ว่าเป็นเขตพื้นที่ที่มีความแตกต่างทางศาสนาไม่ว่าจะสถาปัตยกรรมและพิธีการต่างๆที่ล้วนแตกต่างจากพื้นที่อื่นๆของญี่ปุ่นเลยนะคะ ส่วนมากแล้วจะเน้นไปที่ส่วนผสมของศาสนาพุทธ นิกายชินโต และการบูชาภูเขาและเทพเจ้า ที่จะเน้นสถาปัตยกรรมที่เป็นหินในที่นี้ไม่ใช่เพียงแค่ตัวอาคารเท่านั้นนะคะ แต่รวมไปถึงพระพุทธรูปหินและรูปปั้นเทพเจ้าต่างๆที่ล้วนทำมาจากหินทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ

จริงๆแล้วในพื้นที่โระกูโกะ แมนแซนก็มีจำนวนไม่น้อย แต่ที่โดดเด่นและเป็นที่นิยมสามอันดับแรกก็จะมีอย่าง วัดฟูตะ(両子寺, Futagoji) เป็นวัดหลักของทั้ง 6 พื้นที่ ตั้งอยู่ในเนินเขาที่เป็นป่า ใกล้กับยอดเขาฟูตาโกะ สร้างขึ้นมานานกว่า 1300 ปีแล้ว มีพระพุทธรูปหินและรูปปั้นหินของเทพเจ้าต่างๆอยู่ ที่ด้านหลังของอาคารวัดจะมีทางปีนเขา เพื่อชมธรรมชาติด้วย วัดฟูคิจิ (富貴寺, Fukiji Temple)ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของวัดฟูตะประมาณ 15 กิโลเมตร เป็นหนึ่งวัดที่ของสร้างเพื่อพระพุทธเจ้าที่มีชื่อเสียงเป็น 1 ใน 3 ของญี่ปุ่นและอาคารวัดยังเป็นอาคารไม้ที่เก่าแก่ที่สุดของเกาะคิวชู และท้ายสุดไม่ได้เป็นวัดหากแต่มีชื่อเรียกว่า คุมาโนะ มาไกลบุตซุ (熊野磨崖仏, Kumano Magaibutsu Stone Buddha)คือพระพุทธรูปหินแกะสลักที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีอยู่ด้วยกัน 2 องค์ สูงประมาณ 7-8 เมตร สร้างด้วยการแกะสลักหน้าผาของภูเขาลึกเข้าไปในป่า อยู่ห่างจากวัดฟูกุจิประมาณ 10 กิโลเมตร รวมๆแล้วบอกได้เลยว่าโระกูโกะ แมนแซน เป็นอะไรที่น่าสนใจมีความแตกต่างอย่างที่ไม่ใช่หาดูหาชมได้ง่ายๆและน่ามาเที่ยวไม่ใช่เล่นๆเลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 300 เยนต่อวัด
เวลาเปิด-ปิด: 8:00 น. - 17:00 น
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

แทบไม่มีการเดินทางแบบสาธารณะเลย ทางที่ดีที่สุดในการเที่ยวคือการเช่ารถ หรือสามารถเช่าเหมาแท๊กซี่แบบทัวร์ก็ได้ ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชม. ราคา ประมาณ 10000-15000 เยน ต่อเที่ยงนั่งได้ประมาณ 4 คน หรือจะใช้บริการรถบัสทัวร์จากสถานีรถไฟโออิตะ(Oita) ก็ได้ ราคาประมาณ 3000-5000 เยนต่อคน

แผนที่โระกูโกะ แมนแซน Rokugo Manzan Temples และที่เที่ยวอื่นๆในแหลมคูนิซากิ(Kunisaki Hanto)

GPS: 33.574126, 131.603136 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก