แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โกไซโช โรปเวย์ (Gozaisho Ropeway)

Photo by ヨシキ from commons.wikimedia.org/wiki/File:Gozaisho_Ropeway.jpg [CCSA3.0]


โกไซโช โรปเวย์ (Gozaisho Ropeway) นั้นเป็นหนึ่งในกิจกรรมห้ามพลาดเมื่อมาเยือนยังเมืองโคโมโนะ (Komono) ภายในจังหวัดมิเอะ (Mie)เชียวนะคะ นั่นก็เพราะว่าถือเป็นแลนด์มาร์กสำคัญสำหรับการชมวิวมุมสูงที่สวยอลังการงานสร้างมากๆ โดยกระเช้าโกไซโชจะมีระยะทางจากปลายทางถึงยอดเขาภูเขาโกไซโช ที่ความสูงราว 1,212 เมตร ประมาณ 2 กิโลเมตรได้ จนถูกยกให้เป็นกระเช้าลอยฟ้าที่มีความยาวมากที่สุดของญี่ปุ่น แน่นอนว่าเราก็จะได้ชมวิวทิวทัศน์งดงามของเทือกเขาลำเนาไพพร้อมทั้งผาหินรูปทรงแปลกตากันอย่างจุใจเป็นเวลากว่า 15 นาที บอกเลยว่าถ้าอยากมาชมช่วงที่สวยที่สุดต้องมาช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนเลยค่ะ คิดดูว่าถ้ามองไปทางไหนก็เห็นใบไม้หลากสีสันตัดกับฟ้าใสๆมันจะฟินขนาดไหน อีกหนึ่งช่วงที่ความสวยพีคไม่แพ้กันก็จะเป็นฤดูหนาวช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่จะมีปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่ต้นไม้กลายเป็นน้ำแข็ง (Ice Monster)ให้ได้ตื่นตาตื่นใจอีกต่างหาก  แล้วเมื่อขึ้นไปยังยอดเขาก็ยังมีอะไรให้ชมอีกเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสาขึงสายเคเบิลที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นมีความสูง 61 เมตรที่มีชื่อเรียกว่า “White Iron Tower”  ถ้าชมวิวระหว่างทางยังไม่พอด้านบนก็ยังมีจุดชมวิวงามๆอีกหลายจุดให้ได้หามุมแวะชมแวะรัวภาพกันอีกมากมาย  ซึ่งจุดชมวิวบนยอดเขานี่เองที่มีความพิเศษกว่าที่อื่นตรงที่สามารถมองเห็นวิวของทั้งจังหวัดมิเอะและจังหวัดชิกะได้ในจุดเดียวอย่างเฟี้ยวอ่ะค่ะ

แล้วถ้าอยากผจญภัยเบาๆก็ยังสามารถเดินท่องท่องตามเส้นทางเดินป่าเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติกันอย่างระยะประชิดได้ด้วย ถ้าขึ้นมาแล้วแอบหิวนี่ก็มาหาอะไรรองท้องพร้อมชมวิวได้ที่ร้านอาหารหรือคาเฟ่ด้านบนยอดเขาก็ได้นะคะ แถมถ้าอยากหาของฝากก็ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลเพราะเค้ามีร้านขายของที่ระลึกพวกของดีเมืองมิเอะให้ได้เลือกช็อปกันเพียบ รวมทั้งในฤดูหนาวหิมะฟูๆก็ยังมีกิจกรรมสนุกๆอย่างการเล่นสกีและเลื่อนหิมะให้ได้ดื่มด่ำกับความหนาวเย็นกันให้สุดๆไปเลย นับว่าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่ต้องมาปักหมุดให้ได้ ไม่ว่าจะว่าฤดูไหนก็ไม่มีผิดหวังและรับรองว่ามาแล้วได้เต็มเติมธรรมชาติกันอย่างเต็มปอดเชียวค่ะงานนี้


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ค่าบริการ
ผู้ใหญ่
• แบบเที่ยวเดียว : 1,300 เยน
• แบบไปกลับ : 2,400 เยน
เด็ก (อายุระหว่าง 4-15 ปี)
• แบบเที่ยวเดียว : 650 เยน
• แบบไปกลับ : 1,200 เยน
เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันโดยแบ่งการเปิดออกเป็นตามเดือน ช่วงเดือนเมษายน – เดือนพฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 9:00 – 17:20 น. และช่วงเดือนธันวาคม- เดือนมีนาคม ตั้งแต่เวลา 9:00 – 16:20 น.

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟ Kintetsu สาย Yokkaichi มาลงที่สถานี Yunoyama Onsen แล้วต่อด้วยรถบัส Mie Kotsu bus ไปลงที่ป้ายสถานี Sanko Yunoyama Onsen แล้วเดินเท้าต่ออีกประมาณ 10 นาที
ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก