แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ถนนโอฮาไรมาจิ Oharaimachi

ที่เที่ยวแนะนำ

Photo by Ryosuke Yagi from flickr.com/photos/compose-r/7990325472/ [CC by 2.0]

ที่เที่ยวแนะนำ

ถนนโอฮาไรมาจิ(Oharaimachi) ถือเป็นถนนเส้นสำคัญของเมืองอิเสะชิมะ(Ise Shima)ในจังหวัดมิเอะ(Mie) โดยเป็นเส้นทางเก่าที่ไปยังศาลเจ้าอิเสะ-จิงงู(Ise Jingu Shrines) ระยะทางยาว 1 กิโลเมตร เรียงรายไปด้วยอาคารสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และที่อยู่อาศัย เรียกได้ว่าเต็มไปด้วยร้านอาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อที่แต่ละอย่างน่ากินทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ

ในบรรดาอาหารท้องถิ่นต่างๆมีอย่างหนึ่งทีถือว่าเป็นขนมที่มีชื่อเสียงไม่ใช่แค่ระดับเมืองเท่านั้นนะคะ หากมีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องความอร่อยระดับภูมิภาคเลยทีเดียว ซึ่งเมนูที่ว่านั้นก็คือ ขนม Akafuku หรือมีอีกชื่อหนึ่งที่รู้จักกันในชื่อ “ความสุขสีแดง” ตัวเมนูประกอบด้วย โมจิหวานที่ทำจากข้าวกับถั่วแดงบด และยังมีเส้นอุด้งอิเสะ เจ้าเส้นอิเสะนี่จะมีความแตกต่างจากเส้นอุด้งทั่วๆไปที่เราเคยเห็นๆกันอยู่ตรง จะเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวที่หนากว่าเส้นอุด้งทั่วไปนั่นเองค่ะ โดยนับเป็นเมนูที่มีขายบนถนนแห่งนี้และยังฮอตฮิตมีเจ้าให้ลองเพียบเลยล่ะค่ะถ้ายังเที่ยวไม่จุใจก็สามารถไปต่อกันได้ระหว่างทางลงไปยัง Oharaimachi เป็นอำเภอเล็กๆชื่อว่า Okage Yokocho ที่สร้างในปี 1993 ก็ยังเป็นแหล่งร้านค้า และร้านอาหารอื่นๆอีกมากมายเช่นกัน

 

Photo by Ryosuke Yagi from flickr.com/photos/compose-r/7990319351/ [CC by 2.0]


การเข้าชม

เวลาเปิด-ปิด: ร้านค้าส่วนใหญ่เปิด 9:30-18:00 (เดือนตุลาคม-มีนาคม ปิด 17:00)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

ถนนโอฮาไรมาจิ อยู่ใกล้กับศาลเจ้าอิเสะ-จิงงู(Ise Jingu Shrines) ออกมาจากตัวเมืองประมาณ 2-3 กิโลเมตร

สามารถนั่งรถบัสจาก Ise-shi Station ไปประมาณ 15 นาที ค่าใช้จ่าย 420 เยน

แผนที่ถนนโอฮาไรมาจิ Oharaimachi และที่เที่ยวอื่นๆในอิเสะชิมะ(Ise Shima)

GPS: 34.462894, 136.723221 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก