แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ถนนช้อปปิ้งเฮวะ Heiwa Dori


ถนนช้อปปิ้งเฮวะ(Heiwa Dori) ตั้งอยู่ที่เมืองอะซาฮิกาว่า(Asahikawa) ของฮอกไกโด(Hokkaido) ถือว่าเป็นถนนที่สายช็อปตัวจริงจะต้องมาแวะให้ได้เลยล่ะค่ะ เพราะของที่นี่เยอะแยะแถมน่าซื้อมากๆ ที่นี่นั้นเริ่มเปิดตั้งแต่ปี 1972 นับเป็นแห่งแรกของญี่ปุ่นที่จัดให้เป็นถนนคนเดินแบบถาวร โดยถนนเส้นนี้จะเป็นเป็นถนนคนเดินหลักของเมืองอะซาฮิกาว่า ไม่ได้มีแค่ร้านค้าทั่วๆไปที่เรียงรายเต็มสองฝั่งทางที่จะทำให้คุณเพลินไปกับการจับจ่ายนะคะ เนื่องจากยังจะเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้า ร้านแบรนด์เนม บอกเลยว่าของเค้าเยอะจริงไรจริงค่ะ

ยิ่งช่วงฤดูร้อนนี่บรรยากาศการค้าขายจะคึกคักมากเป็นพิเศษ เพราะในฤดูร้อนจะมีแผงขายของสด ผักผลไม้ และอื่นๆมาเปิดขายกันอย่างแน่น ทำให้เราไม่ได้ไปต่อที่ไหนอีกแบบว่าเดินที่เดียวก็ครบทั้งของสดของแท้ทั้งอาหารและสิ้นค้าแบรนด์เนมเลยล่ะค่ะ แถมถ้าคุณเป็นคนที่ชอบท่องราตรีนี่ต้องมาย่านคนกลางคืน Sanroku เป็นย่านเที่ยวกลางคืน คลับ บาร์ และร้านอาหาร ถือว่าเที่ยวเพลินกันทั้งวันทั้งคืนเลยก็ว่าได้ ถ้ากลัวว่ามาฤดูหนาวจะหนาวเกินจะเดินเที่ยวก็ไม่ต้องกลัวเนื่องจากถนนสายนี้เค้ามีการัดการอย่างดี มีระบบทำความร้อนที่พื้นเพื่อไม่ให้น้ำแข็งจับจนลื่นในช่วงฤดูหนาวอีกด้วยล่ะค่ะ


วิธีการเดินทาง

เดินจากสถานี JR Asahikawa ออกประตู West เดินตรงไปจากนั้นข้ามถนน(ใกล้ห้าง ESTA) ก็จะเป็นถนนเฮวะ

แผนที่ถนนช้อปปิ้งเฮวะ Heiwa Dori และที่เที่ยวอื่นๆในอะซาฮิกาว่า(Asahikawa)

GPS: 43.764658,142.358697 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 166-26-0815
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก