แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

วัดคาวาซากิไดเซน Kawasaki Daishi Temple


วัดคาวาซากิไดเซน (Kawasaki Daishi Temple) เรียกได้ว่าเป็นวัดอันดับหนึ่งของเมืองคาวาซากิ(Kawasaki)เลยล่ะค่ะ โดยวัดแห่งนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายสมัยเฮอันราวๆปี ค.ศ.1128 ซึ่งไม่ได้มีแค่วัดอย่างเดียวนะคะยังจะมีสำนักงานใหญ่ของโรงเรียนชิซันของพุทธศาสนานิกายชินงอน(Chizan School of Shingon Buddihism)ในนี้ด้วย เดิมทีตัวสถาปัตยกรรมไม่ได้เป็นอย่างที่เราเห็นในปัจจุบันเป๊ะๆ นั่นก็เพราะเกิดจากโครงสร้างเดิมของวัดได้ถูกทำลายในช่วงสงคราม ทำให้อาคารปัจจุบันเป็นสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ยุคไทปันสมัยเฮอัน ส่วนห้องโถงใหญ่(Dai-Hondo) สร้างจากเหล็กและคอนกรีต ในปี ค.ศ.1958 อีกทั้งด้านในยังมีรูปปั้นของพระมหาเถระชั้นผู้ใหญ่ผู้ก่อตั้งพุทธศาสนานิกายชินงอน Kobo Daishiอีกด้วยค่ะ นั่นก็น่าจะเป็นสิ่งที่การันตีความสำคัญที่ตัววัดมีกับนิกายชินงอน รวมทั้งโครงสร้างของอาคารอื่นๆภายในวัด ไม่ว่าจะเป็นประตูไดซันม่อน(Dai-Sanmon Gate)และเจดีย์แปดเหลี่ยม 5 ชั้น ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1970-1800 เพื่อรำลึกถึงวันครบรอบต่างๆ นอกจากวัดจะมีอะไรให้ดูเยอะแยะแล้วด้านนอกยังจะสามารถช็อปปิ้งเบาได้ด้วยนะคะ เพราะบริเวณหน้าประตูเขตนอกรั้วของวัดเรียงรายไปด้วยร้านอาหารและร้านค้าที่ขายของที่ระลึกทุกชนิดทำให้บริเวณนั้นคึกคักมีผู้คนมาเดินจับจ่ายซื้อของมากมาย นับเป็นวัดที่ทั้งงดงามและเต็มไปด้วยสไตล์ของนิกายชินงอนอย่างครบถ้วยทีเดียวค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 5:30-18:00 (เดือนเมษายน - กันยายน)

6:00-17:30(เดือนตุลาคม - มีนาคม)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

วัดคาวาซากิไดเซน ตั้งอยู่ริมทางรถไฟสาย Keikyu Daisen เป็นสายสั้นๆที่แยกออกจากสายหลักของ Keikyu ที่สถานี Keikyu Kawasaki(ติดกับรถไฟ JR สถานี Kawasaki) โดยรถไฟจะวิ่งระหว่างสถานี Keikyu Kawasaki และ สถานีKawasaki Daisen ใช้เวลาเพียง 5 นาที ค่าใช้จ่าย 140 เยน แล้วเดินต่ออีก 5 นาทีจะถึงวัด

แผนที่วัดคาวาซากิไดเซน Kawasaki Daishi Temple และที่เที่ยวอื่นๆในคาวาซากิ(Kawasaki)

GPS: 35.534737, 139.729164 เบอร์โทรศัพท์: +81 44-266-3420
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก