/ คันโต(Kanto) / คานากาว่า(Kanagawa) / คาวาซากิ(Kawasaki) / วัดคาวาซากิไดเซน Kawasaki Daishi Temple

วัดคาวาซากิไดเซน Kawasaki Daishi Temple

วัดคาวาซากิไดเซน (Kawasaki Daishi Temple) เป็นวัดที่โดดเด่นที่สุดในเมืองคาวาซากิ(Kawasaki) สร้างขึ้งในปี 1128 ในช่วงปลายสมัยเฮอัน และมีสำนักงานใหญ่ของโรงเรียนชิซันของพุทธศาสนานิกายชินงอน(Chizan School of Shingon Buddihism)

โครงสร้างเดิมของวัดได้ถูกทำลายในช่วงสงคราม และอาคารปัจจุบันเป็นสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ยุคไทปันสมัยเฮอัน ห้องโถงใหญ่(Dai-Hondo) สร้างจากเหล็กและคอนกรีต ในปี 1958 และมีรูปปั้นของพระมหาเถระชั้นผู้ใหญ่ผู้ก่อตั้งพุทธศาสนานิกายชินงอน Kobo Daishi โครงสร้างของอาคารอื่นๆภายในวัด เช่น ประตูไดซันม่อน(Dai-Sanmon Gate)และเจดีย์แปดเหลี่ยม 5 ชั้น ถูกสร้างขึ้นในปี 1970-1800 เพื่อรำลึกถึงวันครบรอบต่างๆ

หน้าประตูเขตนอกรั้วของวัดเรียงรายไปด้วยร้านอาหารและร้านค้าที่ขายของที่ระลึกทุกชนิดทำให้บริเวณนั้นคึกคักมีผู้คนมาเดินจับจ่ายซื้อของมากมาย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: 5:30-18:00 (เดือนเมษายน - กันยายน)

6:00-17:30(เดือนตุลาคม - มีนาคม)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

วัดคาวาซากิไดเซน ตั้งอยู่ริมทางรถไฟสาย Keikyu Daisen เป็นสายสั้นๆที่แยกออกจากสายหลักของ Keikyu ที่สถานี Keikyu Kawasaki(ติดกับรถไฟ JR สถานี Kawasaki) โดยรถไฟจะวิ่งระหว่างสถานี Keikyu Kawasaki และ สถานีKawasaki Daisen ใช้เวลาเพียง 5 นาที ค่าใช้จ่าย 140 เยน แล้วเดินต่ออีก 5 นาทีจะถึงวัด

แผนที่วัดคาวาซากิไดเซน Kawasaki Daishi Temple และที่เที่ยวอื่นๆในคาวาซากิ(Kawasaki)

GPS: 35.534737, 139.729164 เบอร์โทรศัพท์: +81 44-266-3420
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก