แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

12 ที่เที่ยว คานากาว่า เที่ยวเมืองพระใหญ่ ชมทะเลสาบวิวฟูจิ 2567

ที่เที่ยว คานากาว่า

Photo from https://en.wikipedia.org/wiki/Lake_Ashi


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 3 มกราคม 2567

 

คานางาวะ (kanagawa) เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของภูมิภาคคันโตะ ประเทศญี่ปุ่น จังหวัดนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย รวมถึงเมืองโยโกฮาม่า ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของญี่ปุ่น มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่ง เช่น ย่านมินาโตะ มิไร 21 ริมน้ำ, ไชน่าทาวน์ของโยโกฮาม่า, และโกดังอิฐแดงของโยโกฮาม่า นอกจากนี้คานากาว่ายังมีที่เที่ยวเชิงประวัติศาสตร์อีกด้วย เช่น เมืองคามาคุระ เมืองชายฝั่งทะเลเล็กๆ ที่ยังคงอนุรักษ์อาคารบ้านเรือนแบบสมัยญี่ปุ่นโบราณเอาไว้ เราสามารถเดินเล่นช้อปปิ้งถ่ายรูปได้เกือบตลอดทั้งเมือง ก็เรียกว่าได้มีที่เที่ยวในเมืองคานากาวะเยอะแยะเลยทีเดียว

 

 

1. พระใหญ่แห่งคามาคุระ – Great Buddha of Kamakura

พระใหญ่แห่งเมืองคามาคูระ-ไดบุสสึ

พระใหญ่แห่งเมืองคามาคูระ-ไดบุสสึ

พระใหญ่(Daibutsu) แห่งเมืองคามาคุระ หรือที่ได้รับการขนานนามว่า “Great Buddha of Kamakura” พระใหญ่แห่งคามาคุระนั้นประดิษฐานอยู่ที่วัดโคโตคุอิน(Kotokuin Temple) นับว่าเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญมากๆของเมืองคามาคุระทีเดียวล่ะค่ะ โดยถือเป็นรูปปั้นพระที่สูงเป็นอันดับสองของญี่ปุ่นจะเป็นรองก็แค่เพียงพระใหญ่ที่วัดโทไดจิเมืองนาราเท่านั้นเอง ก่อนหน้าทีในเริ่มแรกนั้นองค์พระท่านไม่ได้ตั้งอยู่ด้านนอกอย่างที่เห็นๆอยู่อย่างในปัจจุบันหรอกนะคะ แต่เดิมทีเนี่ยองค์พระนั้นได้ประดิษฐานอยู่ภายในอาคารวัด แต่เมื่อประมาณศตวรรษที่ 14 และ 15 อาคารของวัดหลายส่วนได้ถูกพายุไต้ฝุ่นทำลายลง ทำให้เหลือแต่องค์พระใหญ่ตั้งอยู่โดยไม่ได้สร้างอาคารขึ้นมาครอบใหม่ ซึ่งก็ก็ถือเป็นสิ่งที่หาดูได้ยากมากๆเลยทีเดียวเชียวที่จะเห็นองค์พระพุทธรูปตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่ภายนอกอาคารอย่างที่นี่

 

 

 

2. ทะเลสาบอาชิโนโกะ – Lake Ashinoko

Photo by Kentagon from commons.wikimedia.org/wiki/File:LakeAshi_and_MtFuji_Hakone.JPG [CC by-sa 2.0]

ทะเลสาบอาชิโนโกะ (Lake Ashinoko) ตั้งอยู่ที่ฮาโกเน่(Hakone) ภายในจังหวัดคานากาว่า(Kanagawa) เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของฮาโกเน่ที่มาแล้วฟินแน่นอนครับ เพราะมีฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิที่งดงามซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองฮาโกเน่ สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจนในช่วงฤดูหนาว หรือช่วงเช้ากับใกล้ค่ำของแต่ละวัน บอกเลยว่ามาชมวิวที่นี่มีแต่ความฟินกับวิวงามๆเชียวล่ะครับ

 

 

 

3. กระเช้าลอยฟ้าโยโกฮาม่า – Yokohama Air Cabin

Yokohama Air Cabin

Photo from https://yokohama-air-cabin.jp/

Yokohama Air Cabin

Photo from https://yokohama-air-cabin.jp/

กระเช้าลอยฟ้าโยโกฮาม่า (Yokohama Air Cabin) – กระเช้าลอยฟ้าใจกลางเมืองโยโกฮาม่าแห่งแรกของญี่ปุ่น เรียกได้ว่าสามารถชมเมืองแบบมุมสูงมุมปัง ๆ ได้อย่างจัดเต็ม เพราะตัวกระเช้ากรุกระจกรอบทิศทาง เรียกได้ว่าเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองอย่างไม่มีอะไรมากั้น แถมยังสามารถขึ้นได้ทุกฤดูอีกด้วยน้า โดยจะเชื่อมต่อระหว่างสถานีซากุระกิโจ (Sakuragicho Station) ถึง ท่าเรือของสวนสาธารณะ (Canal Park) มีค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่ราคา 1,000 เยน และเด็กอายุ 3 ปี – นักเรียนชั้นประถมราคา 500 เยน

 

 

 

4. พิธภัณฑ์รถไฟโรแมนซ์คาร์ Romancecar Museum

Romancecar Museum

Photo from www.odakyu.jp/romancecarmuseum

Romancecar Museum

Photo from www.odakyu.jp/romancecarmuseum

พิพิธภัณฑ์รถไฟโรแมนซ์คาร์ จังหวัดคานากาวะ (Romancecar Museum) – หากใครชอบรถไฟญี่ปุ่นแบบคลาสสิคมาที่นี่ไม่มีผิดหวัง เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รวบรวมเอาซีรีย์โรแมนซ์คาร์ที่ทั้งหรูหราและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของโอดะคิว มาจัดแสดงแบบถาวรเป็นแห่งแรก เรียกได้ว่ามีรถไฟให้ดูกันแบบจุใจ แถมยังมีโซนต่าง ๆ พร้อมร้านค้าและคลับเฮาส์ให้ได้ใช้เวลาทั้งวันอย่างไม่มีเบื่ออีกด้วย

 

 

 

5. สวนสนุกคอสโม่เวิล์ดที่โยโกฮาม่า Yokohama Cosmo World

สวนสนุกคอสโม่เวิล์ดที่โยโกฮาม่า

photos by aotaro from flickr.com/photos/aotaro/24053647886(cc by 2.0 )

สวนสนุกคอสโม่เวิล์ดที่โยโกฮาม่า

photos by Matt Watts from flickr.com/photos/blackthought/55163538(cc by 2.0 )

สวนสนุกคอสโม่เวิล์ด (Cosmo World) ตั้งอยู่ที่แถวๆย่านมินาโตะมิราอิ(Minato Mirai 21)ภายในเมืองโยโกฮาม่า(Yokohama) เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่ถือว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองโยโกฮาม่าก็ว่าได้ล่ะครับ โดยสวนสนุกแห่งนี้แม้ว่าจะไม่ได้ใหญ่โตอลังการเหมือนกับสนุกสนุกชื่อดังอันดับต้นๆของญี่ปุ่น หากก็สามารถบอกเลยว่าเล็กพริกขี้หนูเพราะเครื่องเล่นแจ่มๆอัดแน่นให้เลือกเพียบ มีทั้งส่วน indoor และ outdoor ที่สำคัญราคาไม่แพงแรงเหมือนที่ดังๆ อีกทั้งยังเดินทางแบบสะดวกสุดๆไปเลยล่ะครับ

 

 

 

6. โยโกฮาม่า ไชน่าทาวน์ – Yokohama Chinatown

Yokohama Chinatown

โยโกฮาม่า ไชน่าทาวน์(Yokohama Chinatown)ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโยโกฮาม่า ที่บอกได้คำเดียวมาถ้าชอบแนวจีนๆอาหารจีนหรืออยากเห็นว่าในญี่ปุ่นจะจีนได้ขนาดไหนต้องมาที่นี่เลยล่ะค่ะ เพราะการันตีความอลังการงานจีนระดับประเทศและยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมืองโยโกฮาท่าแห่งนี้มากๆ

 

 

 

7. สวนสนุกที่ทะเลสาปซากามิโกะ Sagamiko Resort

สวนสนุกที่ทะเลสาปซากามิโกะ

photos by Reginald Pentinio from flickr.com/photos/reggiepen/16024730693( cc by 2.0 )

Photo from sagamiko-resort.jp

สวนสนุกที่ทะเลสาปซากามิโกะ (Pleasure Forest) เป็นสวนสนุกขนาดเล็กอยู่ภายในรีสอร์ทคอมเพล็ทตั้งอยู่ข้างๆทะเลสาปซากามิโกะ ชื่อว่า ซากามิโกะรีสอร์ท(Sagamiko Resort) มีเครื่องเล่นและสนามเด็กที่สวนสนุกอยู่หลายชนิดที่มีวิวของทะเลสาปและภูเขาที่สวยงาม และภายในรีสอร์ทแห่งนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆให้บริการอีกหลายอย่างเช่น บ่อออนเซน ทั้งแบบ indoor และ outdoor ปั่นจักรยานน้ำ พื้นที่ตั้งแคมป์ ร้านอาหาร และที่พัก

 

 

 

8. ศาลเจ้าทซึรุงะโอะกะ ฮะจิมังกู – Tsurugaoka Hachimangu

Tsurugaoka Hachimangu

บันไดขึ้นสู่ศาลเจ้าด้านบน

บันไดขึ้นสู่ศาลเจ้าด้านบน

ศาลเจ้าทซึรุงะโอะกะ ฮะจิมังกู(Tsurugaoka Hachimangu) นับเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเมืองคามาคุระเลยล่ะค่ะ เนื่องจากศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างมาเป็นเวลาเกือบๆจะพันปีแล้ว เรียกได้ว่ามีประวัติความเป็นมาอย่างนานและเป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่ของๆของเมืองนี้เลยทีเดียว ศาลเจ้านี้สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้ Hachiman เทพเจ้าที่ตะกูลมินาโมโตะและเหล่าซามูไรให้การนับถือ ถูกร้างขึ้นเมื่อประมาณปี ค.ศ. 1063 โดย มินาโมโตะ โยริโยชิ (Minamoto Yoriyoshi) ซึ่งเป็นโชกุนคนแรกของเมืองคามาคุระ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญที่หากมาเยือนเมืองนี้แล้วล่ะค่ะไม่มานี่พลาดๆมากๆเลย

 

 

 

9. พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ Fujiko F. Fujio Museum

 

พิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ(Fujiko F. Fujio Museum) หรือที่รู้จักกันในชื่อพิพิธภัณฑ์โดเรมอน ตั้งอยู่ในแถบชานเมืองของคาวาซากิ(Kawasaki)จังหวัดคานากาว่า(Kanagawa) แค่ได้ยินชื่อก็เชื่อเลยว่าเหล่าสาวกของเจ้าแมวเหมียวสีน้ำเงินตัวนี้ต้องตาวาวกันแล้วแน่ๆ และสาเหตุที่ต้องมาตั้งพิพิธภัณฑ์กันที่เมืองนี้ก็เพราะเป็นเมืองที่นักเขียนการ์ตูนชื่อดัง ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะทำงานอยู่ ชื่อจริงอาจจะไม่คุ้นหูกันนะครับ เอาจริงๆแล้วนามปากกามังงะของศิลปินฮิโรชิ ฟูจิโมโตะ(Fujimoto Hiroshi) แน่นอนว่าการ์ตูนที่สร้างชื่อเสียงให้โด่งดังขั้นสุดก็คือ โดเรมอนเกี่ยวกับแมวหุ่นยนต์จากศตวรรษที่22 ที่เดินทางย้อนเวลามาเป็นเพื่อนกับกลุ่มเด็กๆ ซึ่งเป็นสุดยอดการ์ตูนระดับตำนานที่ใครๆก็หลงรัก ถ้าจะมาชมนี่บอกกันนิดนึงว่ามาซื้อด้านหน้าไม่ได้ครับ เพราะจะต้องทำการจองตั๋วล่วงหน้าเพื่อเข้าชมพิพิธภัณฑ์เท่านั้น

 

 

 

10. พิพิธภัณฑ์ราเมงชินโยโกฮาม่า – Shinyokohama Raumen Museum

Shinyokohama

 

พิพิธภัณฑ์ราเมงชินโยโกฮาม่า (Shinyokohama Raumen Museum) ตั้งอยู่ในเมืองโยโกฮาม่า(Yogohama)ของจังหวัดคานากาว่า(Kanagawa) เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่คนรักราเมงพลาดไม่ได้เด็ดๆเลยครับ เพราะมีการจัดแสดงทั้งประวัติความเป็นมาแบบครบครันของราเมงในญี่ปุ่นแบบแน่นเปี๊ยะ เอาจริงๆแค่สถานที่ต่างๆภายในก็มีการตกแต่งที่คลาสสิกน่าเข้ามามากๆแล้ว ที่เด็ดขาดที่สุดก็ตรงที่มีการรวบรวมเอาที่สุดของร้านราเมงทุกสารทิศในญี่ปุ่นแบบไม่ต้องไปเสาะหาจากหลายๆที่ให้เหนื่อยมากถึง 9 ร้านด้วยกัน ที่แต่ละร้านรับรองมาคัดแล้วคัดอีกเลือกมาที่อร่อยขั้นเทพทั้งนั้น

 

 

 

11. วัดเอนกาคุจิ – Engakuji Temple

วัดเอนกาคุจิ(Engakuji Temple) ตั้งอยู่ที่เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตคามาคุระในจังหวัดคานากาว่า นับเป็นวัดนิกายเซนที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับสองของคามาคุระเลยครับ โดยวัดแห่งนี้ถูกสร้างอยู่บริเวณเชิงเขาแบ่งได้เป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ ส่วนทางเข้าของวัดนั้นจะอยู่ด้านล่างเรียกว่า ประตูซันมอน (Sanmon main gate) และส่วนที่เป็นที่ประดิษฐานของ Butsuden เป็นพระพุทธรูปที่แกะสลักจากไม้ที่บอกเลยว่างานละเอียดสวยมากจริงๆเลยนะคะ วัดเอนกาคุจิแห่งนี้นั้นระถูกสร้างขึ้นในปี 1282 โดยโฮโจ โทคิมุเนะ (Hojo Tokimune) ผู้ซึ่งเรียกได้ว่าเคยกุมอำนาจสูงสุดในญี่ปุ่นช่วงที่ญี่ปุ่นถูกรุกรานจากมองโกลนั่นเอง

 

 

 

 

12. พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งฮาโกเน่ Hakone Open Air Museum

พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งฮาโกเน่

photos by Kentaro Ohno from flickr.com/photos/inucara/8464082663(cc by 2.0 )

 

พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งฮาโกเน่(Hakone Open Air Museum) ตั้งอยู่ที่แถบฮาโกเน่(Hakone) ภายในจังหวัดคานากาว่า(Kanagawa) เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีความอิงกับธรรมชาติมากถึงมากที่สุดเลยล่ะครับ เพราะที่นี่นั้นจะเป็นพิพิธภัณฑ์แบบกลางแจ้งที่มีการผสมผสานระหว่างธรรมชาติและศิลปะ โดยประติมากรรมต่างๆจะจัดแสดงอยู่บนพื้นที่กว้างขวาง ล้อมรอบด้วยทัศนียภาพอันงดงามของหุบเขาและเทือกเขาต่างๆ ยิ่งวันไหนช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี่ยิ่งจะสวนมากเป็นพิเศษ มันเป็นอะไรที่คุ้มและชิลมากๆที่จะสามารถเดินชมงานศิลป์ภายในบรรยากาศธรรมชาติอย่างแท้จริง นอกจากประติมากรรมกลางแจ้งแล้ว ยังมีพิพิธภัณฑ์ในร่ม ซึ่งจัดเป็นแกลเลอรี่ภาพวาด ภาพพิมพ์ ประติมากรรม และผลงานเครื่องเซรามิคอีกด้วย

 

 

 

โรงแรมที่พักราคาพิเศษใน คานากาว่า

Agoda.com และ Booking.com แหล่งรวมที่พักราคาดี มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ลดพิเศษกว่า 70%

 

 

ตั๋วและบัตรส่วนต่างๆของ คานากาว่า

ส่วนใหญ่ถ้าพวกตั๋วหรือบัตรเข้ากิจกรรมต่างๆ ถ้าซื้อผ่าน Agency มักจะมีส่วนลด ทำให้ราคาดีกว่า สำหรับใช้เดินทาง เข้าที่เที่ยว หรือที่กินต่างๆ ซื้อบัตรเอาไว้ล่วงหน้า ก็จะช่วยประหยัดไปได้เยอะเลย

 

 

 

 


12 ที่เที่ยวน่าไปใน มิเอะ ท่องเที่ยวธรรมชาติ มีทั้งทะลภูเขา
จัดเต็ม 21 สถานที่ท่องเที่ยวฟุกุโอกะ ไปทั้งทีต้องเก็บให้ครบ เที่ยว กิน ช้อป เพลิน