แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์บ้านญี่ปุ่นกลางแจ้ง Nihon Minkaen Open Air Museum

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

พิพิธภัณฑ์บ้านญี่ปุ่นกลางแจ้ง(Nihon Minkaen Open-Air Museum) ตั้งอยู่ในเขตชานเมืองของคาวาซากิ(Kawasaki) จังหวัดคานากาว่า(Kanagawa) นับว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ได้รวบรวมเอาบ้านโบราณที่ยังคงได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีเยี่ยมตั้งแต่ยุคสมัยเอโดะ ราวๆปี ค.ศ.1603-1867 ซึ่งพื้นที่ที่ถือว่กว้างเอาเรื่องเลยนะคะเพราะครอบคลุมพื้นที่แถบตะวันออกมากถึง 25 หลัง ไม่ว่าจะเป็นบ้านไร่ gasshozukuri จากพื้นที่ ซึระกาวาโกะ(Shirakawago) บ้านซามูไร บ้านพ่อค้า หมู่บ้านชาวประมง ศาลเจ้า และเวทีคาบุกิ รวมทั้งมีการจัดแสดงภาพคอลเลกชั่นเครื่องไม้เครื่องมือ และเครื่องดนตรีพื้นบ้านสะท้อนวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านในสมัยเอโดะอีกด้วย

ที่นี่ไม่ได้มีแค่ให้เราได้เข้าชมนะคะ หากหากยังมีหลากหลายกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกกัน อย่างที่เด่นๆก็จะเป็นบ้านบางหลังในพื้นที่พิพิธภัณฑ์มีการสาธิตงานฝีมือแบบดั้งเดิม ซึ่งก็จะมีทั้งการย้อมผ้าสีคราม ผลิตภัณฑ์หัตกรรมจากฟางและไม้ไผ่ และการทอผ้า แต่บอกก่อนว่าไม่ได้มีให้ทำกันทุกวันนะคะ เพราะจะมีกิจกรรมแบบนี้ให้ทำเฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น และถ้ามองหาของฝากแนวๆชิ้นเดียวในโลกก็สามารถเข้าร่วมเวิร์คช้อปการย้อมผ้าสีครามโดยมีค่าใช้จ่ายต่างหากเล็กน้อยที่บอกเลยว่าอย่างคุ้มค่ะ เพราะสามารถทำได้ทั้งย้อมผ้าเช็ดหน้า ผ้าพันคอ หรือผ้าม่านแบบดั้งเดิมด้วยตนเอง หากใครไม่ถนัดงานแนวแฮนด์เมดก็ไม่ต้องเซ็งไป เนื่องจากเค้ายังมีกิจกรรมทางวัฒนธรรมอื่นๆให้ชมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทุบเค้กข้าว การเล่านิทานพื้นบ้าน การสาธิตช่างไม้แบบดั้งเดิม และสิงโตเต้นรำที่มีขึ้นตามโอกาสสำคัญๆในทุกๆปี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมากกว่าพิพิธภัณฑ์ทั่วๆไป ถ้าลองได้มารับรองเลยว่าจะเพลินไปทั้งวันเลยล่ะค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 500 เยน
นักศึกษา 300 เยน
นักเรียนมัธยมต้นและชั้นประถมศึกษา ฟรี
65 ปีขึ้นไป 300 เยน
อายุเกิน 65 ปี เข้าชมฟรี
เวลาเปิด-ปิด: มีนาคม - ตุลาคม: 9:30 -17:00 น
พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์: 9:30 -16:30 น
เข้าชมก่อนเวลาปิด 30 นาที
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ (หากวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการจะปิดวันอังคาร)

วันหลังจากวันหยุดราชการ(ยกเว้นหากเป็นวันเสาร์ - อาทิตย์)

วันที่ 28 ธันวาคม - 3 มกราคม

วิธีการเดินทาง

นั่งรถไฟด่วนจากชินจูกุสาย Odakyu Odawara (ใช้เวลา 20 นาที ค่าใช้จ่าย 250 เยน) แล้วสามารถเดินจากสถานี Mukogaoka Yuen ใช้เวลาเพียง 15 นาที

หรือนั่งรถไฟ JR Nambu จากสถานีKawasaki มาลงที่สถานี Noborito (ใช้เวลา 30 นาที ค่าใช้จ่าย 310 เยน) แล้วเดินต่ออีก 25 นาที

หรือเดินจากพิพิธภัณฑ์ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ ใช้เวลา 25 นาที

แผนที่พิพิธภัณฑ์บ้านญี่ปุ่นกลางแจ้ง Nihon Minkaen Open Air Museum และที่เที่ยวอื่นๆในคาวาซากิ(Kawasaki)

GPS: 35.610293, 139.561654 เบอร์โทรศัพท์: +81 44-922-2181
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก