แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เมืองคุมาโนะ Kumano City

Photo by Nao Iizuka from flickr.com/photos/iizukanao/14809451261/ [CC by 2.0]


เมืองคุมาโนะ(Kumano City) ตั้งอยู่ในจังหวัดมิเอะ(Mie) ห่างจากชายแดนวาคายาม่า 20 กิโลเมตร  คนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวผจญภัยๆต้องร้องว้าวเลยล่ะค่ะ เพราะที่เมืองแห่งนี้ถือได้ว่ามีชื่อเสียงในเส้นทางการเดินป่าอย่างมาก อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติจำพวกหิน และศาลเจ้าที่น่าสนใจอีกมากมายเลยนะคะ โดยสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติจำพวกหินแนวชายฝั่งทะเลก็มีชื่อเสียงไม่แพ้ใคร ไม่ว่าจะเป็น หินโอนิงะโจ(Onigajo Rocks) เชื่อว่าเป็นที่อยู่อาศัยของปีศาจ และหินชิชิ(Shishi Rock) มีลักษณะคล้ายสิงโตมองออกไปในทะเล ซึ่งก็ถือว่าเป็นอะไรที่แปลกและน่าไปเที่ยวชมไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

แน่นอนว่าจุดที่เป็นไฮไลท์เด็ดของเมืองก็ต้องเป็นเส้นทางเดินป่าอยู่แล้ว เมื่อก่อนนี้บริเวณเส้นทางต่างๆของเมืองเคยเป็นเส้นทางแสวงบุญอิเซะจิ(Iseji pilgrimage route) ซึ่งเชื่อมต่อระหว่างศาลเจ้าคุมาโนะ(Kumano shrines) กับไอเสะ(Ise) มีเส้นทางบางส่วนที่ยังอยู่จนถึงปัจจุบันนี้ที่ก็ถือว่าเป็นเส้นทางที่นักท่องเที่ยวชอบที่จะไปเดินกันอย่าง ทางมัตวึโมโตะ(Mastumoto) ยาว 1 กิโลเมตร สูง 100 เมตร อีก 30 กิโลเมตรไปทางทิศเหนือของเมืองคุมาโนะ คือเมืองโอวะเสะ(Owase City) ระยะทางยาว 2 กิโลเมตร ความสูงเพิ่มขึ้นเป็น 300 เมตร

แต่ถ้าชอบเที่ยวแนวประวัติศาสตร์ดูนั่นนี่ชิลๆ แนะนำว่าต้องไปที่ “ศาลเจ้าฮานะโนะอิวายะ(Hanan no Iwaya Shrine)” ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเมืองคุมาโนะจากใจกลางเมืองออกไปประมาณ 1 กิโลเมตร ตามตำนานเล่าว่าเป็นที่ตั้งของหลุมฝังศพของเทพผู้สร้างโลก Izanami ร่วมกับสามีของนาง บริเวณศาลเจ้ามีหินศักดิ์สิทธิ์ขนาดใหญ่สูง 45 เมตร ตั้งอยู่ คล้ายกับน้ำตกขนาดใหญ่ของนาชิไทชะ(Nachi Taisha) ) ช่วงที่อยากให้ได้ลองมาก็จะเป็นในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ และ 2 ตุลาคมเป็นประจำทุกปีนี่แหล่ะค่ะ เพราะจะเป็นช่วงของเทศกาลนำเชือกยักษ์ที่จัดที่ศาลเจ้าแห่งนี้ โดยจะมีการนำเชือกยักษ์ดึงออกมาจากศาลเจ้าสู่บริเวณใกล้ชายหาดใหญ่ บอกเลยว่ามีที่นี่ที่เดียวนะคะหาดูไม่ได้จากที่อื่นแน่ๆ เมืองคุมาโนะแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่ไม่ได้ใหญ่มากหากก็มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจเพียบเลยล่ะค่ะ

Photo by Tawashi2006 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Shishiiwa_Onigajo_Shichirimihama.jpg [CC by-sa 2.1]


วิธีการเดินทาง

Kumano-shi เป็นสถานีรถไฟที่สำคัญของ JR Kisei Line สามารถโดยสารได้ทั้งรถไฟด่วนและรถไฟท้องถิ่น

ศาลเจ้าฮานะโนะอิวายะ(Hanan no Iwaya Shrine) สามารถเดินทางจาก Kumano-shi Station นั่งรถบัสไปประมาณ 5 นาที ค่าใช้จ่าย 190 เยน

หินโอนิงะโจ(Onigajo Rocks) ลงที่สถานี Onigajo-higashi-guchi bus stop ใช้เวลา 5 นาที ค่าใช้จ่าย 170 เยน(บัสออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง) แล้วเดินต่ออีก 10 นาที


เส้นทางมัตซึโมโตะ(Matsumoto Pass Walk)

เดินจาก Kumano-shi Station ไปยัง Odomari Station(สถานีถัดไปทางทิศเหนือ) ระยะทาง 3 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 1 ชั่วโมง


ทางเดินมาโกเสะ(Magose Pass Walk)

เส้นทางนี้ตั้งอยู่ในเมืองโอวะเสะ(Owase city) จากเมืองคุมาโนะ นั่งรถไฟไปทางทิศเหนือ (รถไฟด่วน 30 นาที 1,850 เยน รถไฟท้องถิ่น 1 ชั่วโมง 580 เยน) วิธีเดินบนเส้นทางนี้ให้เดินระหว่างสถานี Owase Station ไปยัง Aiga Station(สถานีถัดไปทางทิศเหนือ) ระยะทาง 6.5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 2.5 ชั่วโมง

แผนที่เมืองคุมาโนะ Kumano City และที่เที่ยวอื่นๆในคุมาโนะ(Kumano)

GPS: 33.889727, 136.098975 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 597-89-4111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก