/ คันไซ(Kansai) / วาคายาม่า(Wakayama) / คุมาโนะ(Kumano) / เมืองคุมาโนะ Kumano City

เมืองคุมาโนะ Kumano City

Photo by Nao Iizuka from flickr.com/photos/iizukanao/14809451261/ [CC by 2.0]

เมืองคุมาโนะ(Kumano City) ตั้งอยู่ในจังหวัดมิเอะ(Mie) ห่างจากชายแดนวาคายาม่า 20 กิโลเมตร มีชื่อเสียงในเส้นทางการเดินป่า สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติจำพวกหิน และศาลเจ้า

บริเวณของเมืองแห่งนี้เคยเป็นเส้นทางแสวงบุญอิเซะจิ(Iseji pilgrimage route) ซึ่งเชื่อมต่อระหว่างศาลเจ้าคุมาโนะ(Kumano shrines) กับไอเสะ(Ise) มีเส้นทางบางส่วนที่ยังอยู่จนถึงปัจจุบันนี้ เช่น ทางมัตวึโมโตะ(Mastumoto) ยาว 1 กิโลเมตร สูง 100 เมตร อีก 30 กิโลเมตรไปทางทิศเหนือของเมืองคุมาโนะ คือเมืองโอวะเสะ(Owase City) ระยะทางยาว 2 กิโลเมตร ความสูงเพิ่มขึ้นเป็น 300 เมตร

Photo by Tawashi2006 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Shishiiwa_Onigajo_Shichirimihama.jpg [CC by-sa 2.1]

สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติจำพวกหินแนวชายฝั่งทะเล ได้แก่ หินโอนิงะโจ(Onigajo Rocks) เชื่อว่าเป็นที่อยู่อาศัยของปีศาจ และหินชิชิ(Shishi Rock) มีลักษณะคล้ายสิงโตมองออกไปในทะเล

ทางทิศใต้ของเมืองคุมาโนะจากใจกลางเมืองออกไปประมาณ 1 กิโลเมตร มีศาลเจ้าฮานะโนะอิวายะ(Hanan no Iwaya Shrine) ตามตำนานเล่าว่าเป็นที่ตั้งของหลุมฝังศพของเทพผู้สร้างโลก Izanami ร่วมกับสามีของนาง บริเวณศาลเจ้ามีหินศักดิ์สิทธิ์ขนาดใหญ่สูง 45 เมตร ตั้งอยู่ คล้ายกับน้ำตกขนาดใหญ่ของนาชิไทชะ(Nachi Taisha) ซึ่งจะมีเทศกาลนำเชือกยักษ์ดึงออกมาจากศาลเจ้าสู่บริเวณใกล้ชายหาดใหญ่ ในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ และ 2 ตุลาคมเป็นประจำทุกปี

วิธีการเดินทาง

Kumano-shi เป็นสถานีรถไฟที่สำคัญของ JR Kisei Line สามารถโดยสารได้ทั้งรถไฟด่วนและรถไฟท้องถิ่น

ศาลเจ้าฮานะโนะอิวายะ(Hanan no Iwaya Shrine) สามารถเดินทางจาก Kumano-shi Station นั่งรถบัสไปประมาณ 5 นาที ค่าใช้จ่าย 190 เยน

หินโอนิงะโจ(Onigajo Rocks) ลงที่สถานี Onigajo-higashi-guchi bus stop ใช้เวลา 5 นาที ค่าใช้จ่าย 170 เยน(บัสออกทุกๆ 1-2 ชั่วโมง) แล้วเดินต่ออีก 10 นาที


เส้นทางมัตซึโมโตะ(Matsumoto Pass Walk)

เดินจาก Kumano-shi Station ไปยัง Odomari Station(สถานีถัดไปทางทิศเหนือ) ระยะทาง 3 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 1 ชั่วโมง


ทางเดินมาโกเสะ(Magose Pass Walk)

เส้นทางนี้ตั้งอยู่ในเมืองโอวะเสะ(Owase city) จากเมืองคุมาโนะ นั่งรถไฟไปทางทิศเหนือ (รถไฟด่วน 30 นาที 1,850 เยน รถไฟท้องถิ่น 1 ชั่วโมง 580 เยน) วิธีเดินบนเส้นทางนี้ให้เดินระหว่างสถานี Owase Station ไปยัง Aiga Station(สถานีถัดไปทางทิศเหนือ) ระยะทาง 6.5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 2.5 ชั่วโมง

แผนที่เมืองคุมาโนะ Kumano City และที่เที่ยวอื่นๆในคุมาโนะ(Kumano)

GPS: 33.889727, 136.098975 เบอร์โทรศัพท์: +81 597-89-4111
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก