แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

จตุรัสไอวี่ Ivy Sqaure


จตุรัสไอวี่(Ivy Sqaure) ตั้งอยู่ภายในตัวเมืองคุราชิกิ(Kurashiki)ของจังหวัดโอคายาม่า(Okayama) โดยจตุรัสแห่งนี้ไม่ใช่เล็กๆเลยนะคะ เพราะบริเวณที่กว้างใหญ่ไม่เบาและสิ่งที่ทำให้ที่นี่มีเอกลักษณ์เป็ฯที่จดจำมากๆก็น่าจะมาจากการที่อาณาเขตในพื้นที่สร้างด้วยอิฐแดงๆที่เดิมทีเคยเป็นโรงงานทอผ้าฝ้ายแห่งแรกของญี่ปุ่น หากปัจจุบันยังคงเป็นบริษัทขนาดใหญ่ของญี่ปุ่นและเป็นที่ตั้งของบริษัททอผ้าชื่อ Kurabo อีกด้วย ด้านในนี่บอกได้คำเดียวว่าครบครัน เพราะไม่ใช่แค่จะมีแค่โรงงานเท่านั้น ด้านในนี่ยังมีอีกหลายๆส่วนที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์ ร้านอาหารและโรงแรม โดยในส่วนของพิพิธภัณฑ์ศิลปะโอฮาระ(Ohara)นั้นจะเน้นไปที่งานศิลปะและพิพิธภัณฑ์แสดงประวัติศาสตร์เกี่ยวกับการทอผ้าสมัยใหม่ของญี่ปุ่นนั่นเอง

จัตุรัสไอวี่ถือว่ามีอายุเก่าแก่เอาเรื่องอยู่เลยนะคะ เพราะได้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.  1889 โดยตระกูล Kurashiki ไม่ใช่แค่ด้านในอย่างพิพิธภัณฑ์อย่างเดียวที่น่าสนใจ ใกล้ๆกันยังเป็นเขตอนุรักษ์คลองประวัติศาสตร์ไบคัน(Bikan) ซึ่งจะมีส่วนน่าเที่ยวอีกเพียบเลยทีเดียวเชียว หลักๆเลยก็เห็นจะเป็นจำพวกพิพิธภัณฑ์นี่แหล่ะค่ะ อย่าง พิพิธภัณฑ์ของเล่น พิพิธภัณฑ์กระปุกออมสิน และพิพิธภัณฑ์ศิลปะ เรียกได้ว่าคนที่ชอบเสพกลิ่นอายเก่าๆบรรยากาศเก๋พร้อมๆไปกับส่องพิพิธภัณฑ์แล้วล่ะก็ต้องเลิฟอย่างแน่นอน

 


วิธีการเดินทาง

จตุรัสไอวี่อยู่ห่างจากเขตอนุรักษ์คลองประวัติศาสตร์ไบคัน(Bikan)ประมาณ 200 เมตร

แผนที่จตุรัสไอวี่ Ivy Sqaure และที่เที่ยวอื่นๆในคุราชิกิ(Kurashiki)

GPS: 34.594673, 133.773775 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 86-422-0012
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก