แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

พิพิธภัณฑ์โอฮาระ Ohara Museum


พิพิธภัณฑ์โอฮาระ (Ohara Museum)หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า “พิพิธภัณฑ์ศิลปะโอฮาระ(Ohara Art Museum)” นับเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะสไตล์ตะวันตกแห่งแรกของญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองคุราชิกิ(Kurashiki)ในจังหวัดโอคายาม่า(Okayama) โดยจะมีอาคารหลักๆอยู่สามแห่งด้วยกัน ซึ่งไม่ได้อยู่ติดๆกันแบบทั่วๆไปนะคะ มี 2 อาคารอยู่ข้างกันในเขตคลองอนุรักษ์(Bikan Historical Canal)ของเมืองคุราชิกิ และอีกอาคารจะอยู่ห่างออกไปเล็กน้อยในจตุรัสไอวี(Ivy Square) ทั้งสองพื้นที่ตั้งก็มีที่เที่ยวอื่นๆอีกเพียบ เรียกได้ว่าเดินไปเที่ยวทีมีคุ้มค่ะ

ถ้าจะพูดถึงตัวอาคารของพิพิธภัณฑ์โอฮาระเอาส่วนแรกเลยนะคะ นั่นก็คืออาคารหลักที่สร้างขึ้นตั้งแต่เริ่มก่อตั้งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เลย เพราะจะมีผลงานจากศิลปินชาวตะวันตกที่มีชื่อเสียงหลากเชื้อชาติและหลายยุคเข้าไว้ด้วยกัน เช่น Picasso, El Greco, Gauguin, Modigliani, Rodin, Klee, Pollock และ Kandinsky ใครมีเวลาน้อยๆแล้วอยากคัดเอาพิเศษเน้นๆแนะนำให้มาที่นี่นะคะ เนื่องจากเป็นส่วนจัดแสดงงานศิลปะที่เป็นไฮไลท์ส่วนใหญ่เอาไว้เพียบ ในส่วนของอาคารที่อยู่ข้างกันจะเน้นการจัดแสดงของศิลปินฝั่งเอเชียเป็นหลัก อย่างศิลปินชาวญี่ปุ่น สิ่งของโบราณจากประเทศจีนและอียิบป์ ที่จะเห็นจัดแสดงกันก็จะเป็น เครื่องปั้นดินเผา รูปปั้น ภาพวาด และลายผ้าแบบต่างๆนั่นเองค่ะ

ยังค่ะยังไม่หมดเพราะยังมีอาคารส่วนสุดท้ายซึ่งจะอยู่ห่างไปประมาณ 200 เมตรไปที่จตุรัสไอวี่ ที่จะคัดเอาเฉพาะผลงานศิลปะของศิลปินชาวญี่ปุ่นที่ชื่อดังนามว่า “โคจิมะ โทระจิโร่(Kojima Torajiro)”  ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเสียค่าตั๋วเพิ่มขึ้นนะคะ เนื่องจากค่าเข้าของที่นี่นั้นถูกรวมไปกับตั๋วค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ที่ซื้อแต่แรกเรียบร้อยแล้ว นอกจากโคจิมะจะมีผลงานแสดงไว้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้แล้ว ยังเป็นผู้ที่ซื้อผลงานที่อาคารหลักส่วนใหญ่ของอาคารหลักในนามของตละกูลโอฮาระ การสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นั้นก็มีวัตถุประสงค์ในการรำลึกถึง ซึ่งต่อมาได้สร้างพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1930 ก็เพื่อเป็นการลำลึกถึงโคจิมะนี่แหล่ะค่ะ

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 1,300 เยน นักศึกษาวิทยาลัย 800 เยน
มัธยมศึกษาตอนต้น 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ และวันที่ 26-31 ธันวาคม

วิธีการเดินทาง

อยู่ทางเหนือของเขตคลองอนุรักษ์ เดินประมาณ 10 นาทีจากสถานีรถไฟคุราชิกิ

แผนที่พิพิธภัณฑ์โอฮาระ Ohara Museum และที่เที่ยวอื่นๆในคุราชิกิ(Kurashiki)

GPS: 34.596103, 133.771034 เบอร์โทรศัพท์: +81 86-422-0005
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก