/ ชูโกกุ(Chugoku) / โอคายาม่า(Okayama) / คุราชิกิ(Kurashiki) / พิพิธภัณฑ์โอฮาระ Ohara Museum

พิพิธภัณฑ์โอฮาระ Ohara Museum

พิพิธภัณฑ์ศิลปะโอฮาระ(Ohara Art Museum)เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะสไตล์ตะวันตกแห่งแรกของญี่ปุ่น ประกอบขึ้นจากอาคาร 3 แห่งโดยมี 2 อาคารอยู่ข้างกันในเขตคลองอนุรักษ์(Bikan Historical Canal)ของเมืองคุราชิกิ และอีกอาคารจะอยู่ห่างออกไปเล็กน้อยในจตุรัสไอวี(Ivy Square)

อาคารหลักของพิพิธภัณฑ์โอฮาระถูกสร้างขึ้นเมื่อตอนที่มีการก่อตั้งพิพิธภัณฑ์นี้ และเป็นส่วนจัดแสดงงานศิลปะที่เป็นไฮไลท์ส่วนใหญ่เอาไว้ โดยจะมีผลงานจากศิลปินชาวตะวันตกที่มีชื่อเสียงหลากเชื้อชาติและหลายยุคเข้าไว้ด้วยกัน เช่น Picasso, El Greco, Gauguin, Modigliani, Rodin, Klee, Pollock และ Kandinsky ส่วนอาคารข้างๆจะเป็นที่จัดแสดงผลงานของศิลปินฝั่งเอเชียเช่นศิลปินชาวญี่ปุ่น สิ่งของโบราณจากประเทศจีนและอียิบป์ อย่างเช่น เครื่องปั้นดินเผา รูปปั้น ภาพวาด และลายผ้าแบบต่างๆเป็นต้น

อาคารหลักสุดท้ายจะเป็นส่วนแสดงผลงานศิลปะของศิลปินชาวญี่ปุ่นที่ชื่อโคจิมะ โทระจิโร่(Kojima Torajiro) ซึ่งจะอยู่ห่างไปประมาณ 200 เมตรไปที่จตุรัสไอวี่ โดยได้รวมอยู่ในตั๋วค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์เรียบร้อยแล้ว นอกจากโคจิมะจะมีผลงานแสดงไว้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้แล้ว ยังเป็นผู้ที่ซื้อผลงานที่อาคารหลักส่วนใหญ่ของอาคารหลักในนามของตละกูลโอฮาระ ซึ่งต่อมาได้สร้างพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ขึ้นเพื่อเป็นการลำลึกถึงโคจิมะในปี 1930

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 1,300 เยน นักศึกษาวิทยาลัย 800 เยน
มัธยมศึกษาตอนต้น 500 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 17:00
วันปิดทำการ: ทุกวันจันทร์ และวันที่ 26-31 ธันวาคม

วิธีการเดินทาง

อยู่ทางเหนือของเขตคลองอนุรักษ์ เดินประมาณ 10 นาทีจากสถานีรถไฟคุราชิกิ

แผนที่พิพิธภัณฑ์โอฮาระ Ohara Museum และที่เที่ยวอื่นๆในคุราชิกิ(Kurashiki)

GPS: 34.596103, 133.771034 เบอร์โทรศัพท์: +81 86-422-0005
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก