แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

โบสถ์มาเรีย เสโดะ Maria Seido Chapel


โบสถ์โอโตเมะ โทเกะ มาเรีย(Otome Toge Maria Chapel) ตั้งอยู่ในป่าชนบทเล็กๆ ทิศตะวันตกของสถานีซุวาโนะ(Tsuwano Station) ภายในเมืองซุวาโนะ(Tsuwano) จังหวัดชิมาเนะ(Shimane) เรียกได้ว่าเป็นโบสถ์ที่ไม่ง่ายเลยที่จะสร้างขึ้นมาในยุคนั้นเลยนะคะ โดยโบสถ์แห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1951 ถ้าจะนับตามยุคสมัยก็ประมาณต้นของยุคเมจิ ที่อยู่ในช่วงปี ค.ศ. 1868-1912 ได้ จุดเริ่มต้นก็มาจากการที่ชาวคริสต์ถูกต่อต้านอย่างหนัก จนทำให้ต้องย้ายมาตั้งโบสถ์ที่เมืองแห่งนี้ ข้างๆตัวโบสถ์จะเห็นเป็นอนุสาวรีย์รูปปั้นของพระแม่มารี และรูปปั้นชายที่อยู่ในกรงขัง มีภาพวาดเรื่องราวของคริสเตียนผู้หนึ่งที่ถูกขังอยู่ในความหนาวเย็น และได้พบเห็นการปรากฏตัวของพระแม่มารีทุกคืน บอกเลยว่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของที่นี่ก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

เนื่องจากช่วงสมัยเอโดะ ราวๆปี ค .ศ.1603-1867 ศาสนาคริสต์ไม่ได้รับการอนุญาตเผยแพร่ในประเทศญี่ปุ่น แต่คริสเตียนชาวญี่ปุ่นบางส่วนก็แอบมีกิจกรรมทางศาสนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนที่หันมานับถือศาสนาคริสต์มีเพิ่มขึ้นหลังจากยุคฟื้นฟูเมจิ ราวๆปี ค.ศ.1867 ได้ นอกจากนี้ยังจะมีผู้คนบางส่วนที่มาจากนางาซากิ(Nagasaki) ได้ถูกส่งตัวไปอยู่ในพื้นที่ต่างๆของญี่ปุ่น เพื่อให้ละทิ้งศาสนาคริสต์ของพวกเขา หนึ่งในพื้นที่นั้นคือ เมืองซุวาโนะ(Tsuwano) ที่เป็นที่ตั้งของโบสถ์โอโตเมะ โทเกะ มาเรียนี่เองค่ะ สมัยการที่นับถือศาสนาคริสต์ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลยจริงๆ เพราะเมื่อภารกิจในการล้มล้างศาสนาคริสต์ล้มเหลวจึงมีการทรมานคริสเตียน 36 คนถึงแก่ชีวิต มองๆดูก็จะเห็นได้ถึงความเคร่งครัดเรื่องความเชื่อของคนสมัยก่อนที่ไม่ได้เปิดเสรีอย่างสมัยนี้ ดังนั้นการจะเห็นโบสถ์ที่มีเก่าแก่ขนาดนี้ก็นับว่าคุ้มค่ากับการมาดูเลยล่ะค่ะ

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดินและปีนขึ้นเนินเขาไปทางทิศตะวันตกของสถานีซุวาโนะ(Tsuwano Station) ใช้เวลา 20 นาที

แผนที่โบสถ์มาเรีย เสโดะ Maria Seido Chapel และที่เที่ยวอื่นๆในซุวาโนะ(Tsuwano)

GPS: 34.473338, 131.770720 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก