/ ชูโกกุ(Chugoku) / ชิมาเนะ(Shimane) / ซุวาโนะ(Tsuwano) / โบสถ์มาเรีย เสโดะ Maria Seido Chapel

โบสถ์มาเรีย เสโดะ Maria Seido Chapel

โบสถ์โอโตเมะ โทเกะ มาเรีย(Otome Toge Maria Chapel) สร้างขึ้นในปี 1951 ตั้งอยู่ในป่าชนบทเล็กๆ ทิศตะวันตกของสถานีซุวาโนะ(Tsuwano Station) ซึ่งเมื่อชาวคริสต์ถูกต่อต้าน โบสถ์จึงย้ายมาที่แห่งนี้ ในสมัยเริ่มต้นของยุคเมจิ(1868-1912)

ข้างโบสถ์เป็นอนุสาวรีย์รูปปั้นของพระแม่มารี และรูปปั้นชายที่อยู่ในกรงขัง มีภาพวาดเรื่องราวของคริสเตียนผู้หนึ่งที่ถูกขังอยู่ในความหนาวเย็น และได้พบเห็นการปรากฎตัวของพระแม่มารีทุกคืน

ช่วงสมัยเอโดะ(1603-1867) ศาสนาคริสต์ไม่ได้รับการอนุญาตเผยแพร่ในประเทศญี่ปุ่น แต่คริสเตียนชาวญี่ปุ่นบางส่วนก็แอบมีกิจกรรมทางศาสนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนที่หันมานับถือศาสนาคริสต์มีเพิ่มขึ้นหลังจากยุคฟื้นฟูเมจิ(1867) และมีประชาชนบางส่วนที่มาจากนางาซากิ(Nagasaki) ได้ถูกส่งตัวไปอยู่ในพื้นที่ต่างๆของญี่ปุ่น เพื่อให้ละทิ้งศาสนาคริสต์ของพวกเขา หนึ่งในพื้นที่นั้นคือ เมืองซุวาโนะ(Tsuwano) ซึ่งเป็นที่ตั้งของโบสถ์โอโตเมะ โทเกะ มาเรีย เมื่อภารกิจในการล้มล้างศาสนาคริสต์ล้มเหลวจึงมีการทรมานคริสเตียน 36 คนถึงแก่ชีวิต

 

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

เดินและปีนขึ้นเนินเขาไปทางทิศตะวันตกของสถานีซุวาโนะ(Tsuwano Station) ใช้เวลา 20 นาที

แผนที่โบสถ์มาเรีย เสโดะ Maria Seido Chapel และที่เที่ยวอื่นๆในซุวาโนะ(Tsuwano)

GPS: 34.473338, 131.770720
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก