แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ศาลเจ้าไทโกดานิ อินาริ Taikodani Inari Shrine


ศาลเจ้าไทโกดานิ อินาริ(Taikodani Inari Shrine)ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของปราสาทซุวาโนะ(Tsuwano Castle) ภายในเมืองซุวาโนะ(Tsuwano)นั้น บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดานะคะ เพริดอันดับ1 ใน 5 ศาลเจ้าอินาริที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว โดยศาลเจ้าแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นประมาณช่วงกลางศตวรรษที่ 18 และที่ตั้งอยู่แถวๆปราสาทซุวาโนะทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือก็ไม่ได้ไม่มีความหมายนะคะ เนื่องจากความเชื่อว่าทิศนี้เป็นทิศที่อัปมงคลมากที่สุด จึงได้ทำการสร้างศาลเจ้าขึ้นมาเพื่อป้องกันปราสาทจากวิญญาณชั่วร้ายนั่นเอง  คนที่มาส่วนมากก็จะเข้ามาสักการะขอพรเรื่องการเกษตรที่ดี ความเจริญรุ่งเรือง และความโชคดี ซึ่งบอกเลยว่าศักดิ์สิทธิ์มากๆเลยล่ะค่ะ

นอกจากที่จะมีทั้งความยิ่งใหญ่ของตัวศาลเจ้าและความศักดิ์สิทธิ์แล้วนั้น ที่นี่ยังนับได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีเป็นเอกลักษณ์ของเมืองอยู่มากๆ ทางเข้าของศาลเจ้าแห่งนี้อยู่ทางตอนใต้ไม่ไกลจากเมืองเก่าซุวาโนะ(Tsuwano’s old town) ระหว่างทางเดินขึ้นเนินเขาเพื่อเข้าสู่ลานของศาลเจ้านั้น เรียงรายไปด้วยประตูโทริสีแดง โดยใช้เวลา 15 นาที ก็จะพบกับห้องโถงหลักของศาลเจ้า ซึ่งมีเชือกศักดิ์สิทธิ์แขวนอยู่หน้าประตูทางเข้า ซึ่งถ้าได้เคยไปศาลเจ้าอื่นๆของเมืองนี้ก็ลองสังเกตตรงนี้ดู เพราะจะมีคล้ายๆกันเนื่องจากเป็นเสมือนลักษณะพิเศษของศาลเจ้าทั่วไปๆในจังหวัดชิมาเนะ(Shimane)นั่นเองค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จากสถานีซุวาโนะ(Tsuwano Station) เดินเท้า 15-20 นาที และจากบันไดชั้นล่างเดินขึ้นสู่บริเวณลานของศาลเจ้าใช้เวลาอีก 15 นาที

แผนที่ศาลเจ้าไทโกดานิ อินาริ Taikodani Inari Shrine และที่เที่ยวอื่นๆในซุวาโนะ(Tsuwano)

GPS: 34.465532, 131.769210 เบอร์โทรศัพท์: +81 856-72-0219
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก