แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ซากปราสาทซุวาโนะ Tsuwano Castle Ruins


ซากปราสาทซุวาโนะ(Tsuwano Castle Ruins) ตั้งอยู่บนยอดสันเขา สูง 200 เมตร ภายในเมือง ซุวาโนะ(Tsuwano) จังหวัดชิมาเนะ(Shimane) จากการที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงนี่แหล่ะค่ะที่ทำให้บริเวณนี้สามารถชมวิวทิวทัศน์มุมสูงของเมืองได้สวยเวอร์มาก โดยที่เห็นว่าเป็นเพียงซากปรักหักพังของตัวปราสาทเท่านั้น นั่นก็มีที่มาที่ไปนะคะ เดิมทีตัวปราสาทซุวาโนะได้ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกเมื่อปลายศตวรรษที่ 12 ต่อมาในช่วงต้นปี ค.ศ.1600 ได้มีการสร้างกำแพงหินเพิ่มเติม แต่ตัวปราสาทก็ได้ถูกฟ้าผ่า ไฟไหม้ขึ้นในปี ค.ศ.1686 และจากความเสียหายตั้งแต่ช่วงนี้เองค่ะที่ตัวไม่ได้ถูกบูรณะใหม่ จนกระทั่งมีการยกเลิกการใช้งานของปราสาทในยุคฟื้นฟูเมจิ ปี 1870 หลงเหลือไว้เพียงแต่ฐานรากหินจนถึงปัจจุบัน เมื่อเดินขึ้นมาสิ่งแรกที่จะเห็นก็จะเป็น อาคารดั้งเดิมครอบคลุมไปด้วยหญ้ามองแล้วมันดูกลมกลืนได้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ความพีคจะอยู่ตรงผนังหินของปราสาทยังสามารถปีนขึ้นไปชมทัศนียภาพเมืองซุวาโนะอันสวยงามได้นี่เอง อีกทั้งบรรยากาศที่ชวนให้ในสงบคนไม่แน่น นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับสายสงบไม่ชอบคนเยอะๆแต่ก็สามารถชมวิวงามๆได้แบบเต็มๆตา


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: กระเช้าเก้าอี้เที่ยวเดียว 350 เยน
ไปกลับ 450 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-16:30
วันปิดทำการ: เดือนธันวาคม - ปลายเดือนกุมภาพันธ์

วิธีการเดินทาง

เดินเท้าจากสถานีซุวาโนะ(Tsuwano Station) ไปถึงสถานีกระเช้าเก้าอี้ของซากปราสาท ใช้เวลา 30 นาที แล้วขึ้นกระเช้าเก้าอี้ขึ้นเขาไปยังสถานีข้างบน ใช้เวลา 5 นาที (หากไม่นั่งกระเช้า ใช้เวลาปีนขึ้นเขาประมาณ 20 นาที) หลังจากนั้นเดินต่ออีก 15-20 นาทีจะถึงซากปราสาทซุวาโนะ

แผนที่ซากปราสาทซุวาโนะ Tsuwano Castle Ruins และที่เที่ยวอื่นๆในซุวาโนะ(Tsuwano)

GPS: 34.463708, 131.767124 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 856-72-0376
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก