แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ภูเขาชิราเนะ Mount Shirane

ที่เที่ยวแนะนำ
ภูเขาชิราเนะ

photos by E-190 from commons.wikimedia.org/wiki/File:Mt.Nikko-Shirane.jpg(cc by 3.0 )

ที่เที่ยวแนะนำ

ภูเขาชิราเนะ(Mount Shirane) หรือมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า “ภูเขาคุสะทสึซิราเนะซัน (Kusatsu-Shirane)” ตั้งอยู่ในแถบคุซาสึออนเซน(Kusatsu Onsen) ภายในจังหวัดกุนมะ(Gunma) ที่นี่ขึ้นชื่อลือชาเรื่องเส้นทางเดินป่าที่ทั้งงดงามและบางเส้นทางนี่แม้กระทั่งมือใหม่ก็ยังเดินได้สบายๆเลยล่ะค่ะ จึงทำให้กลายมาเป็นพื้นที่ยอดนิยมในการเดินป่าช่วงฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน และฤดูใบไม้ร่วง แต่ถ้าเป็นช่วงฤดูหนาวนี่ต้องยกให้เป็นพื้นที่เล่นสกีที่เริ่ดมากๆเชียวล่ะค่ะ นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถได้ตลอดทั้งปีไม่มีเบื่อเลยทีเดียว

เส้นทางการเดินทางป่าของที่นี่จะมีหลากหลายเส้นทางขึ้นอยู่กับระดับความชำนาญนะคะ โดยทางเดินที่ง่ายที่สุดคือจาก Shirane Resthouse ไปยัง Yugama Crater Lake ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีเท่านั้นเอง ปกติแล้วการเดินป่าสามารถเดินได้ตั้งแต่กลางเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤศจิกายน ระหว่างทางเดินมีทัศนียภาพที่สวยงาม เมื่อเดินขึ้นไปถึงยอดเขาจะพบกับน้ำสีฟ้าสดใสๆของทะเลสาบ Yugama Crater Lake และปล่องภูเขาไฟ นอกจากนี้ยังมีเส้นทางอื่นๆที่นำไปสู่ยอดเขาอื่นๆ ทะเลสาบ และน้ำตก ในฤดูหนาวสามารถเข้าเล่นสกีได้ที่ Kusatsu Kokusai Ski Resort ที่มีระยะทางสกีที่ยาวที่สุดของญี่ปุ่น(8 กิโลเมตร) โดยใช้ลิฟต์เก้าอี้ หรือกระเช้าขึ้นสู่ยอดเขา


วิธีการเดินทาง

จากใจกลางเมืองคุซาสึ มีเส้นทางไปยังภูเขาชิราเนะ โดยขับรถยนต์ไปประมาณ 30 นาที แต่เส้นทางนี้จะปิดในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนเมษายน


ตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายน-กลางเดือนเมษายน มีบริการรถโดยสารของ JR จาก Kusatsu Bus Terminal ไปยัง Shirane Resthouse ใช้เวลา 30 นาที 1,130 เยน(สามารถใช้ตั๋ว JR Pass ได้ ยกเว้นรถบัสอื่นๆ) แต่จะปิดให้บริการหากมีการระเบิดจากภูเขาไฟ หรือปล่องภูเขาไฟรอบๆทะเลสาบ

แผนที่ภูเขาชิราเนะ Mount Shirane และที่เที่ยวอื่นๆในคุซาสึออนเซน(Kusatsu Onsen)

GPS: 36.644531, 138.527688 เบอร์โทรศัพท์: +81 279-88-0001
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก