แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ยูบาทาเกะ Yubatake

ที่เที่ยวแนะนำ
ยูบาทาเกะ

photos by Abasaa from commons.wikimedia.org/wiki/File:Kusatsu_Yubatake_03.JPG(cc by public domain )

ที่เที่ยวแนะนำ

ยูบาทาเกะ(Yubatake) ตั้งอยุ่ที่คุซาสึออนเซน(Kusatsu Onsen) ภายในจังหวัดกุนมะ(Gunma) ที่นี่นับได้ว่าเป็นเขตน้ำพุร้อนที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ใจกลางเมืองแห่งนี้ก็ว่าได้นะคะ อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เขตยูบาทาเกะมีความพิเศษก็ตรงที่ นับเป็นหนึ่งในแหล่งน้ำพุร้อนหลักๆของเมือง ซึ่งมีการส่งออกน้ำประมาณ 5,000 ลิตรต่อนาที จนได้รับการจัดอันดับเป็นแหล่งผลิตน้ำพุร้อนที่มีปริมาณมากที่สุดในญี่ปุ่นนั่นเองค่ะ

ด้วยความที่เขตนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการแช่น้ำพุร้อนคุณภาพดีเยี่ยมจากแหล่งน้ำธรรมชาติแท้ๆ ทำให้มีที่พักแนวเรียวกังที่เป็นที่พักแนวดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่บอกเลยว่าคลาสสิกเข้ากับการแช่น้ำพุร้อนฟินเป็นที่สุดเลยล่ะค่ะ ซึ่งน้ำพุร้อนที่นี่นั้นเมื่อ น้ำพุร้อนเดือดในอุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียส และมีกลิ่นกำมะถันแล้วจะไหลไปตามท่อไม้เพื่อลดอุณหภูมิก่อนถูกแจกจ่ายไปสู่ที่พักเรียวกัง และห้องอาบน้ำสาธารณะต่างๆ ผู้เข้าพักเรียวกังใกล้ๆต่างสวมชุดยูกาตะ และรองเท้าแตะดั้งเดิม(geta) ออกมาแช่เท้าด้วยออนเซนร้อนๆ(ashiyu)ที่ไม่คิดค่าบริการใดใด เรียกได้ว่าเป็นเขตเล็กๆที่มากด้วยเสน่ห์ของน้ำพุร้อนที่ถ้าอยากมาชิลแล้วมาซักครั้งรับรองจะติดใจค่ะ


วิธีการเดินทาง

ตั้งอยู่กลางใจเมือง ห่างจากสถานีขนส่งรถบัส เดินเพียง 5 นาที

แผนที่ยูบาทาเกะ Yubatake และที่เที่ยวอื่นๆในคุซาสึออนเซน(Kusatsu Onsen)

GPS: 36.622947, 138.596720 เบอร์โทรศัพท์: +81 279-88-0800
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก