แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ภูเขาอันเซน Mount Unzen

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ภูเขาอันเซน (雲仙岳, Unzendake) ตั้งอยู่ตรงกึ่งกลางของแหลมชิมาบาระ(Shimabara Peninsula) ในจังหวัดนางาซากิ (Nagasaki) บอกได้เลยว่าเป็นภูเขาที่สวยเป็นอันดับต้นๆของญี่ปุ่นเลยนะคะ การันตีด้วยการที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติของญี่ปุ่นนี่เอง ช่วงฤดูใบไม้ผลิอาจจะไม่ได้มีซากุระแบบหลายๆที่ แต่ที่นี่ฟินไปกับความงดงามตระการตาของดอกกุหลาบพันปีที่ผลิดอกแข่งกันละลานตามากๆ ช่วงฤดูร้อนที่ก็บอกเลยว่าอากาศไม่ร้อนตับแตกนะคะเพราะเต็มไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ที่พากันเขียวชอุ่มเต็มบริเวณไปพาให้สดชื่นมากๆ แม้กระทั่งช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนี่ก็สวยไม่แพ้ที่ไหนๆยิ่งเป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่แห่งบนเกาะคิวชูที่สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงได้อีกต่างหาก โดยใบไม้จะเปลี่ยนสีงดงามมากที่สุดตั้งแต่ช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงกลางเดือนพฤศจิกายน

ใครจะไปใครจะมาเที่ยวภูเขาแห่งนี้แนะนำให้เช็กกันดีๆซักนิดนะคะ เนื่องจากภูเขาอันเซนนั้นเป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับสนิท ซึ่งหากมีการปะทุขึ้นมาวันไหนเค้าจะไม่เปิดให้เข้าแล้วจะเป็นอันตรายแถมจะเซ็งไปกันซะเปล่าๆ เพราะที่นี่นั้นเกิดการระเบิดมาแล้วหลายครั้งในช่วงไม่กี่ศตวรรษที่ผ่านมา และครั้งล่าสุดคือประมาณปี ค.ศ. 1990 ที่ทำลายเมืองและคร่าชีวิตผู้คนไปมากมายจนเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก เหมือนกันที่หลายๆคนว่าไว้ว่าที่ที่อันตรายที่สุดมักจะเป็นที่ที่งดงามอย่างที่สุดเช่นกัน ประมาณว่ากุหลาบที่มีหนามแหลมคมป้องกันตัวฉันใด ความงดงามของธรรมชาติก็ย่อมคงมีอันตรายเช่นนั้นแล

 


แผนที่ภูเขาอันเซน Mount Unzen และที่เที่ยวอื่นๆในแหลมชิมาบาระ(Shimabara Hanto)

GPS: 32.750629, 130.285395 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก