/ คิวชู(Kyushu) / นางาซากิ(Nagasaki) / แหลมชิมาบาระ(Shimabara Hanto) / ปราสาทชิมาบาระ Shimabara Castle

ปราสาทชิมาบาระ Shimabara Castle

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ปราสาทชิมาบาระ (島原城, Shimabara-jo) เป็นปราสาทสีขาวขนาดใหญ่ที่สุดในบริเวณนี้ ถูกสร้างประมาณช่วงต้นของยุคเอโดะ(Edo)เพื่อเป็นที่อยู่ของผู้ครองแขว้นนี้ อย่างไรก็ตามปราสาทนี้ถูกทำลายลงในยุคเมจิ(Meiji) แต่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ช่วงประมาณปี ค.ศ. 1964 ด้วยคอนกรีตแทนที่หิน และสร้างอาคารสำหรับเก็บและจัดขึ้นไว้อีกหลายหลัง โดยจะจัดแสดงสิ่งของที่หลงเหลือจากซากปราสาท เช่น อาวุธ ชุดเกราะต่างๆ รวมถึงงานศิลปะ และประวัติศาสตร์เช่น กลุ่มกบถคริสเตียน การระเบิดของภูเขาไฟอันเซน โดยที่ชั้นบนจะมีจุดชมวิวที่สามารถชมภูเขาอันเซน(Unzen Mount) และทะลฝั่งคุมาโมโต้(Kumamoto)ได้

โดยบริเวณรอบๆปราสาทยังมี จุดน่าสนใจอยู่อีก 2 ที่ด้วยกัน

ที่แรกคือบ้านซามูไรที่อยู่ทางทิศเหนือ โดยสมัยก่อนปราสาทนี้เคยถูกล้อมรอบด้วยบ้านของซามูไรที่เป็นบริวาณของผู้ครองแขว้น ซึ่งในปัจจุบันได้มีการสร้างขึ้นมาใหม่ย่านนึงเรียกว่าเมืองปืน หรือ Teppo-Machi (Gun Town) เพราะเป็นย่านที่อยู่อาศัยของซามูไรที่ใช้ปืน และยังมีบ้านซามูไรที่เปิดให้เข้าชมด้วย โดยมีร่องน้ำเล็กๆเรียบทางเดิน อยู่ใกล้ๆกับปราสาท

และอีกที่อยู่ทางตอนใต้ของปราสาท มีย่านที่เรียกกันว่าเมืองปลาคาร์ฟว่ายน้ำ(The City of Swimming Carp) ที่ย่านนี้จะมีร่องน้ำเล็กอยู่ตามถนน เต็มไปทั้งย่านโดยในร่องน้ำนี้มีปลาคาร์ฟสีสันสดใสมากมายหลายพันตัวว่ายอยู่ โดยจะมีบ้านที่ได้รับการอนุรักษ์และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม หนึ่งในนั้นชื่อว่าบ้านชิเมโซะ(Shimeiso House) ที่มีสวนสวยงามและบ่อน้ำพุร้อนแล้วปลาคาร์ฟมากมาย

การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 520 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 09.00-17.00
วันปิดทำการ:

ปิดวันปีใหม่

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟชิมาบาระ(Shimabara Station) เดินไปที่ปราสาทชิมาบาระใช้เวลาประมาณ 10 นาที

แผนที่ปราสาทชิมาบาระ Shimabara Castle และที่เที่ยวอื่นๆในแหลมชิมาบาระ(Shimabara Hanto)

GPS: 32.789205, 130.367229 เบอร์โทรศัพท์: +81 957-62-4766
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

เรื่องงอื่นที่น่าสนใจ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก