แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ปราสาทชิมาบาระ Shimabara Castle

ที่เที่ยวแนะนำ

ที่เที่ยวแนะนำ

ปราสาทชิมาบาระ (島原城, Shimabara-jo) ตั้งอยู่บริเวณแหลมชิมาบาระ (Shimabara Hanto)อยู่ทางตะวันออกของจังหวัดนางาซากิ(Nagasaki) นับเป็นปราสาทที่ถูกสร้างขึ้นประมาณช่วงต้นของยุคเอโดะ(Edo)ที่ดังสุดแล้วในแถวนี้ เนื่องจากตัวปราสาทที่มีสีขาดและยังมีขนาดที่ใหญ่โตมากที่สุดแล้วของบริเวณแถบนี้นั้นเองล่ะค่ะ  ซึ่งปราสาทแห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญในญี่ปุ่นที่ก็ไม่รอดพ้นการถูกทำลายในช่วงสงครามเช่นเดียวกันกับที่อื่นๆ โดยได้ถูกทำลายลงในยุคเมจิ(Meiji)หากก็มีการบูรณะขึ้นมาใหม่อีกครั้งในช่วงประมาณปี ค.ศ. 1964 การสร้างขึ้นมาใหม่นั้นจะเน้นการใช้วัสดุที่แตกต่างจากเดิมอย่างการใช้คอนกรีตแทนที่หิน และสร้างอาคารสำหรับเก็บและจัดขึ้นไว้อีกหลายหลัง ที่เดิมที่ที่ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พำนักของผู้ครองแคว้นแห่งนี้เท่านั้น ภายหลังที่มีการเปิดให้ได้เข้าชมกันนั้นก็จะมีการจัดแสดงสิ่งของและข้าวของเครื่องใช้ในยุคก่อน ไม่ว่าจะเป็นการจัดแสดงสิ่งของที่หลงเหลือจากซากปราสาทอย่างอาวุธ ชุดเกราะต่างๆ รวมถึงงานศิลปะ และประวัติศาสตร์เช่น กลุ่มกบฏคริสเตียน การระเบิดของภูเขาไฟอันเซน แม้กระทั่งคนที่อยากชมวิวทิวทัศน์งามๆก็สามารถขึ้นไปขึ้นบนสุดโดยจะมีจุดชมวิวที่สามารถชมภูเขาอันเซน(Unzen Mount)และทะลฝั่งคุมาโมโต้(Kumamoto)ได้อีกด้วย

ตัวปราสาทชิมาบาระนั้นไม่เพียงแค่ภายในปราสาทที่เต็มไปด้วยสิ่งขิงจัดแสดงที่น่าสนใจมากๆของยุคก่อนนะคะ ด้านนอกนี่ก็มีความน่าเดินชมไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ โดยบริเวณรอบๆปราสาทยังมี จุดน่าสนใจอยู่อีก 2 ที่ด้วยกัน ส่วนแรกนั่นก็เป็นทางทิศเหนือที่เป็นที่ตั้งของบ้านซามูไรที่เปิดให้เข้าไปเยี่ยมชมภายในได้ โดยมีร่องน้ำเล็กๆเรียบทางเดิน อยู่ใกล้ๆกับปราสาท ซึ่งบ้านซามุไรแบบนี้จะมีให้เห็นในยุคก่อนๆตามปราสาทคนใหญ่คนโต ที่ตัวปราสาทจะถูกล้อมรอบด้วยบ้านของซามูไรที่เป็นบริวารของผู้ครองแคว้น ซึ่งในปัจจุบันได้มีการสร้างขึ้นมาใหม่ย่านนึงเรียกว่าเมืองปืน หรือ Teppo-Machi (Gun Town) เพราะเป็นย่านที่อยู่อาศัยของซามูไรที่ใช้ปืน อีกส่วนหนึ่งจะที่อยู่ทางตอนใต้ของปราสาท ที่ย่านนี้จะมีร่องน้ำเล็กอยู่ตามถนน เต็มไปทั้งย่านโดยในร่องน้ำนี้มีปลาคาร์ฟสีสันสดใสมากมายหลายพันตัวว่ายอยู่ โดยจะเรียกกันว่าย่านเมืองปลาคาร์ฟว่ายน้ำ(The City of Swimming Carp) โดยจะมีบ้านที่ได้รับการอนุรักษ์และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม หนึ่งในนั้นชื่อว่าบ้านชิเมโซะ(Shimeiso House) ที่มีสวนสวยงามและบ่อน้ำพุร้อนแล้วปลาคาร์ฟมากมาย บอกเลยว่าปราสาทแห่งนี้นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ธรรมดาเลยล่ะค่ะ ทั้งในทั้งนอกปราสาทสิ่งน่าสนใจมีแบบจัดเต็มมาทีเดียวเที่ยวได้เพลินไปทั้งวัน

 


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 520 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 09.00-17.00
วันปิดทำการ:

ปิดวันปีใหม่

วิธีการเดินทาง

จากสถานีรถไฟชิมาบาระ(Shimabara Station) เดินไปที่ปราสาทชิมาบาระใช้เวลาประมาณ 10 นาที

แผนที่ปราสาทชิมาบาระ Shimabara Castle และที่เที่ยวอื่นๆในแหลมชิมาบาระ(Shimabara Hanto)

GPS: 32.789205, 130.367229 - Google Map เบอร์โทรศัพท์: +81 957-62-4766
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก