แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

กิจกรรมกลางแจ้งในมินาคามิ Outdoor Activities

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

กิจกรรมกลางแจ้งในมินาคามิ (Outdoor Activities) นับได้ว่าเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากเมื่อมาเยือนยังเมืองมินาคามิ(Minakami)แห่งนี้เชียวล่ะค่ะ ด้วยความที่สภาพแวดล้อมเอื้ออำนวยตัวเมืองมินาคามิเป็นพื้นที่ที่ล้อมรอบด้วยเทือกเขาและป่า เรียกได้ว่าสายกิจกรรมนี่ต้องตาลุกวาวรัวๆ ทำให้มีพื้นที่สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งหลากหลายชนิด นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวผจญภัยอันดับต้นๆในประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว ซึ่งกิจกรรมที่ว่ามานี่ไม่ได้มีแค่เฉพาะฤดูใดฤดูนึงเท่านั้นนะคะ ความหลากหลายของพื้นที่จึงทำให้เราสามารถมาหากิจกรรมท้าทายกันได้ทั้งปีเลยล่ะค่ะ

ถ้าจะลองแจกแจงกิจกรรมเด็ดๆของแต่ละฤดูที่นักท่องเที่ยวชื่ชอบกันก็จะมีทั้ง ฤดูหนาว-เส้นทางภูเขาที่สูงชันปกคลุมด้วยหิมะหนา สกีรีสอร์ทหลากหลายแห่งเปิดบริการพื้นที่สำหรับเล่นสกี และสโนว์บอร์ด ฤดูใบไม้ผลิ-เดือนเมษายนหิมะเริ่มละลายกลายเป็นแม่น้ำที่ไหลผ่านเมืองมินาคามิ เหมาะสำหรับกีฬาทางน้ำจำพวกล่องแก่ง พายเรือคายัค และการสไลด์ตัวลงสู่ผาแคนยอน และปิดท้ายด้วยฤดูร้อน-มีอากาศที่อบอุ่นเหมาแก่การกระโดดบันจี้จั๊มพ์ ปั่นจักรยานเสือภูเขา และเดินป่า

ด้วยความที่กิจกรรมส่วนใหญ่ ใช้เวลาอย่างน้อยครึ่งวันหรือเต็มวัน รวมทั้งยังไดรับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็นจำนวนมาก ทำให้มีการจัดทำเป็นทัวร์ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำกิจกรรมอย่างใดอย่างหนึ่ง โดยไกด์สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ นอกจากนี้บริเวณใกล้ภูเขาทานิงาวะ(Mount Tanigawa) เป็นเส้นทางปีนเขาที่ยอดนิยมในฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูใบไม้ร่วง และเป็นสกีรีสอร์ทในฤดูหนาวที่สูงชัน และมีหิมะหนาที่สุดในญี่ปุ่น เรียกได้ว่าจะมาแบบแค่เช้าไปเย็นกลับหรือจะมาค้างเต็มๆซักวันสองวัน ก็สามารถเลือกกิจกรรมหรือทัวร์แบบที่ชอบได้เลยนะคะ รับประกันว่าแต่ละอย่างไม่เพียงแค่จะได้มันส์ไปกับกิจกรรมสุดมันส์เท่านั้น ยังจะได้เห็นวิวทิวทัศน์งามๆให้ได้เพลิดเพลินไปอีกต่างหากด้วยล่ะค่ะ

กิจกรรมกลางแจ้งในมินาคามิ Outdoor Activities

1.ล่องแก่ง Whitewater Rafting

ล่องในแม่น้ำ Minakami’s Tone River นั้นจะเริ่มเปิดให้ได้ล่องกันในช่วงเดือนเมษายน-มิถุนายนของทุกปีนะคะ เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับคนที่มากันเป็นกลุ่ม เนื่องจากการจะแต่ละครั้งนั้นจะมีจำนวนคนจำกัดเอาไว้หลายคนอยู่ ไม่ต้องกลัวว่ามาครั้งแรกไม่เลยลองจะไม่ได้เล่น เพราะไม่ได้เป็นกิจกรรมที่ยากอะไร แถมยังมีความปลอดภัยสูงด้วยล่ะค่ะ โดยจะมีการล่องแก่งเป็นระยะทางทั้งสิ้น12 กิโลเมตร และจะมีการให้บริการทัวร์ภาษาอังกฤษแบบครึ่งวันค่ะ

ค่าใช้จ่าย: ครึ่งวัน 9,000 เยน เต็มวัน 15,000 เยน
ช่วงเวลา: เดือนเมษายน-พฤศจิกายน

ล่องแก่ง

ล่องแก่ง

2.การสไลด์ตัวลงสู่ผาแคนยอน Canyoning

การสไลด์ตัวลงสู่ผาแคนยอน (Canyoning ) นับว่าเป็นกิจกรรมชนิดนี้เป็นที่นิยมมากในช่วงฤดูร้อนที่สายแอดเวนเจอร์ชอบอะไรท้าทายๆต้องมาลองกันค่ะ  เนื่องจากไม่ได้เป็นแค่การใช้ทักษะอย่างใดอย่างหนึ่งในการเล่นเท่านั้นนะคะ แต่ถือได้ว่าเป็นกีฬาแอดเวนเจอร์ที่รวมทักษะหลายๆด้านเข้าด้วยกัน เช่น ปีนเขา ว่ายน้ำ สไลด์ตัว และกระโดดจากน้ำตก ผู้เข้าร่วมจะต้องสวมชุดกันน้ำ หมวกกันน็อค และอุปกรณ์นิรภัยอื่นๆ กิจกรรมชนิดนี้เป็นที่นิยมมากในช่วงฤดูร้อน  ให้บริการทัวร์ภาษาอังกฤษทั้งแบบครึ่งวันและเต็มวัน

ค่าใช้จ่าย: ครึ่งวัน 8,000 เยน เต็มวัน 14,000 เยน
ช่วงเวลา: เดือนพฤษภาคม-ปลายเดือนตุลาคม

การสไลด์ตัวลงสู่ผาแคนยอน

การสไลด์ตัวลงสู่ผาแคนยอน

3.บันจี้จั๊มพ์ Bungee Jumping

บันจี้จั๊มพ์ (Bungee Jumping) บอกเลยว่าเป็นกิจกรรมที่ถ้าไม่ใจจริงๆอย่าลอง เพราะเสียวจริงไรจริงมากๆ แต่ก็คุ้มค่านะคะเนื่องจากวิวสวยเว่อร์ โดยจะมีการกระโดดจากสะพานซูวาเคียว(Suwakyo Bridge) ที่ความสูง 42 เมตร ที่สำคัญต้องเช็กวันเปิดทำการดีๆค่ะ เพราะแต่ละเดือนเค้าจะมีวันเปิดไม่ตรงกัน ถ้าเช็กพลาดอดนี่เสียดายแย่เลยล่ะค่ะ

ค่าใช้จ่าย: 7,500 เยน ต่อครั้ง (ครั้งต่อไป 4,000 เยน ต่อครั้ง)
ช่วงเวลา: กลางเดือนเมษายน-ตุลาคม
วันปิดทำการ: เดือนเมษายน-กลางเดือนกรกฎาคม ทุกวันอังคาร-พุธ
เดือนตุลาคม ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี

บันจี้จั๊มพ์

บันจี้จั๊มพ์

4.ปั่นจักรยานเสือภูเขา Mountain Biking

ปั่นจักรยานเสือภูเขา (Mountain Biking) กิจกรรมที่นักปั่นตัวจริงห้ามพลาดเด็ดๆ เพราะเส้นทางการปั่นทั้งสวยและท้าทายมากๆเชียวค่ะ โดยจะมีการเปิดให้บริการทัวร์ภาษาอังกฤษทั้งแบบครึ่งวันและเต็มวัน แบบว่าอยากปั่นยาวๆหรือเอาแค่พอดีๆครึ่งวันก็สามารถเลือกเอาแบบที่ใช่ได้เลย

ค่าใช้จ่าย: ครึ่งวัน 6,000 เยน เต็มวัน 10,000 เยน
ช่วงเวลา: เดือนเมษายน-พฤศจิกายน

ปั่นจักรยานเสือภูเขา

ปั่นจักรยานเสือภูเขา

5.ปีนเขา Hiking

ปีนเขา Hiking ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ตื่นเต้นและท้าทายนักปีนตัวจริง ด้วยความที่ธรรมชาติที่เมืองนี้แน่นมากๆทำให้มาช่วงไหนก็สวยไปหมด อย่างในช่วงเดือนมิถุนายน-ตุลาคม (ภูเขาทานิงาวะ Mount Tanigawa)ฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน รอบๆภูเขาจะเขียวขจี ส่วนในฤดูใบไม้ร่วงก็จะมีความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีให้ได้ชมระหว่างทาง โดยจุดหมายปลายทางที่นิยมสำหรับนักปีนเขาคือ ภูเขาทานิงาวะ(Mount Tanigawa) ซึ่งเป็นเส้นทางยาวระหว่าง Gunma และ Niigata

ช่วงเวลา: เดือนมิถุนายน-ตุลาคม (ภูเขาทานิงาวะ Mount Tanigawa)

ปีนเขา

ปีนเขา

6.กีฬาหิมะ Snow Sports

กีฬาหิมะ Snow Sports นับว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงยอดฮิตที่คนนิยมมาเมืองมินาคามิ  เพราะจะมีภูเขาหลายลูกที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะฟูๆน่าเล่นเป็นที่สุด แถมยังมีสกีรีสอร์ทที่เปิดให้บริการสอนสกี และสโนว์บอร์ด โดยไกด์ภาษาอังกฤษอีกด้วยล่ะค่ะ

ค่าใช้จ่าย: Lift day pass 4,000-5,000 เยน
ช่วงเวลา: เดือนธันวาคม-เมษายน

กีฬาหิมะ

กีฬาหิมะ


ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก