/ ชุบุ(Chubu) / ชิซูโอกะ(Shizuoka) / คาบสมุทรอิซุ(Izu Peninsula) / ชิโมดะ(Shimoda) / เรือดำเพอร์รี่ Perry’s Black Ships
แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

เรือดำเพอร์รี่ Perry’s Black Ships


เรือดำเพอร์รี่(Perry’s Black Ships) ตั้งอยู่ที่เมืองชิโมดะ(Shimoda) ภายในจังหวัดชิซูโอกะ(Shizuoka) นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญของเมืองเลยนะคะ ซึ่งตัวเรือดำน้ำเองก็มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานและเป็นส่วนหนึ่งของเมืองมาตั้งแต่ 100 กว่าปีมาแล้ว โดยเรือดำเพอร์รี่เป็นหนึ่งในเรือที่ใช้เพื่อการสงครามปี ค.ศ.1853 จนมาถึงยุคปัจจุบันที่เจ้าเรือนี้ได้กลายมาเป็นจุดท่องเที่ยวชื่อดังประจำเมืองนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวข้องกับเรือเพอร์รี่อีก  ไม่ว่าจะเป็น อนุสาวรีย์นายเพอร์รี่ นับได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่นตั้งอยู่ในสวนสาธารณะชิโมดะ(Shimoda Park) วัดเรียวเซนจิ(Ryosenji Temple) ภายในห้องสมบัติของวัดจัดแสดงนิทรรศกาลที่เกี่ยวข้องกับเพอร์รี่ถนนเพอร์รี่(Perry Road) เป็นถนนอันงดงามที่เชื่อมต่อระหว่างสวนสาธารณะชิโมดะกับวัดเรียวเซนจิ เรียบคลอง สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านกาแฟ ร้านเสื้อผ้า ร้านค้าจำหน่ายของที่ระลึก และตนหลิว

เรื่องเกี่ยวกับเรือดำน้ำนี้ไม่ได้มีแค่สถานที่ให้เราได้แวะเที่ยวอย่างเดียวนะคะ เพราะยังมีการจัดเทศกาลที่เกี่ยวข้องกับเรือดำน้ำนี้อีกด้วย นั่นก็คืองานเทศกาลคุโรฟูเนะมัตสุริ(Kurofune Matsuri) ที่จะจัดขึ้นประมาณกลางเดือนพฤษภาคมเป็นประจำทุกปี เพื่อเฉลิมฉลองการเป็นเอกราช และการมาถึงของเพอร์รี่ โดยจะมีขบวนพาเหรด และงานรื่นเริงต่างๆ นอกจากนี้เรายังได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมฟินๆอย่างการซื้อทัวร์ล่องเรือชมวิวรอบท่าเรือชิโมดะ ซึ่งเรือได้ออกแบบให้มีลักษณะเหมือนเรือดำอีกด้วย จุดออกเรือห่างจากสถานี Izukyu-Shimoda Station ไปประมาณ 15 นาที บอกเลยว่ารูปลักษณ์ภานอกที่ว่าน่าตื่นตาตื่นใจแล้วนั้น วิวแต่ละจุดที่ผ่านนี่สวยจนแทบละสายตาไม่ได้เชียวล่ะค่ะ

รายละเอียดเกี่ยวกับทัวร์ดำน้ำ

ล่องเรือดำน้ำ(Black Ship Sightseeing Cruises)
ค่าใช้จ่าย: 1,200 เยน(first class เพิ่มอีก 500 เยน)
เวลาเปิด-ปิด: 9:00-15:30(บางวันอาจจะมีรอบ 16:00)
วันปิดทำการ: ช่วงอากาศแปรปรวน หรือน้ำขึ้น


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: 1200 เยน (ดาดฟ้าชั้นหนึ่งเพิ่มอีก 500 เยน)
เวลาเปิด-ปิด: 9:00 - 15:30 น. (เข้าชมได้จนถึงเวลา 16:00 น.)

วิธีการเดินทาง

สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเพอร์รี่ และเรือดำของเขากระจายอยู่รอบๆเมืองชิโมดะ

สวนชิโมดะ(Shimoda Park) วัดเรียวเซนจิ(Ryosenji Temple) และถนนเพอร์รี่(Perry Road) สามารถเดินถึงกันได้ภายใน 10-15 นาที จากทางทิศใต้ของสถานี Izukyu-Shimoda Station หรือ โดยสารรถบัส 5 นาทีไปยังพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชิโมดะ(Shimoda Aquarium) ลงที่ Ryosenji bus stop ใช้เวลา ค่าใช้จ่าย 170 เยน บัสออกชั่วโมงละ 2 รอบ

แผนที่เรือดำเพอร์รี่ Perry’s Black Ships และที่เที่ยวอื่นๆในชิโมดะ(Shimoda)

GPS: 34.675206, 138.943362 เบอร์โทรศัพท์: +81558-22-1151
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก