แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

ชายหาดชิราฮามะ Shirahama Beach

ชายหาดชิราฮามะ

photos by franck injapan from flickr.com/photos/cc0/32763827534(cc by 1.0)


ชายหาดชิราฮามะ(Shirahama Beach) ตั้งอยู่ภายในเมืองชิโมดะ(Shimoda) จังหวัดชิซูโอกะ(Shizuoka) นับได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของแถบนี้เชียวนะคะ แถมการมาเที่ยวนี่ไม่ได้ยากอย่างที่หลายๆคนกลัวกันเลยค่ะ เพราะชายหาดแห่งนี้เดินทางมาง่ายมากๆเนื่องจากอยู่ห่างจากสถานี Izukyu-Shimoda Station ไปทางทิศตะวันออก 5 กิโลเมตรเท่านั้นเอง นั่งรถบัสแป๊บเดียวก็ถึงหรือถ้าอยากเดินก็สบายๆนะคะไม่ทันเหนื่อยก็ถึงแล้ว

โดยชายหาดแห่งนี้มีความยาวรวมๆแล้วประมาณ 800 เมตร ซึ่งจะขนานกับถนนสายหลักทำให้เห็นได้ง่ายๆผู้คนมักมาเดินเล่นเพลิดเพลินไปกับหาดทรายและนอนอาบแดด ที่สำคัญบริเวณริมชายหาดเป็นที่ตั้งของประตูชิราฮามะ(Shirahama Jinja) ของศาสนาชินโตทำให้แลดูมีความแตกต่างแต่ก็เข้ากันอย่างลงตัว เวลาถ่ายรูปมามันสวยจริงจังอย่างแรง จริงๆถ้าจะมาเดินเที่ยวหรืออาบแดดนี่จะให้แจ่มสุดควรมาช่วงฤดูร้อนประมาณเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม เนื่องจากทั้งสภาพอากาศและทุกๆสิ่งพร้อมเว่อร์ นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านสะดวกซื้อจำหน่ายอาหารริมถนน เอาเป็นว่ามาเที่ยวชายหาดแห่งนี้ไม่ได้เพียงแค่ความชิลและความสวยนะคะ ของกินก็มีให้เลือกไม่ขาดสาย แต่บอกเลยว่าเค้าจัดระเบียบได้ดีกว่าหลายๆที่ในบ้านเราพอตัว ทำให้ได้เกะกะแล้วไม่บดบังทัศนวิสัยดีๆของการเที่ยวทะเลเลยล่ะค่ะ


วิธีการเดินทาง

จากใจกลางเมืองชิโมดะ Izukyu-Shimoda Station โดยสารรถบัสที่ไปยัง Itadoichiki ลงที่สถานี Shirahama Kaigan(10 นาที 330 เยน บัสออกชั่วโมงละ 2 รอบ)

แผนที่ชายหาดชิราฮามะ Shirahama Beach และที่เที่ยวอื่นๆในชิโมดะ(Shimoda)

GPS: 34.660766, 138.931454 - Google Map
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก