แนะนำ โรงแรมที่พัก โตเกียว ญี่ปุ่น อัพเดตล่าสุด

สวนสาธารณะชิโมดะ Shimoda Park

สวนสาธารณะชิโมดะ

photos by (WT-shared) Shoestring from commons.wikimedia.org/wiki/File:Gondola_to_the_Nesugata-yama_Park,_Shimoda,_Shizuoka,_Japan.JPG(cc by 4.0)


สวนสาธารณะชิโมดะ(Shimoda Park) ตั้งอยู่บนเนินเขาติดกับใจกลางเมืองชิโมดะ (Shimoda) ภายในจังหวัดชิซูโอกะ(Shizuoka) แม้จะพูดว่าเป็นสวนสาธารณะแต่จริงๆแล้วที่นี่นั้นเป็นสวนป่าที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชนานาพันธุ์ แถมบริเวณด้านบนเนินเขายังเป็นที่ตั้งของซากปรักหักพังของป้อมปราการสำหรับป้องกันเมืองในอดีตอีกด้วยนะคะ ยิ่งช่วงที่พีคสุดของที่นี่นั่นก็คือเดือนมิถุนายนที่จะเต็มไปด้วยต้นไฮเดรนเยียกว่าพันต้น ที่จะบานสะพรั่งอย่างสวยงามตลอดเดือนทั้งเดือน อีกทั้งบริเวณสวนแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์การเปิดความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างสหรัฐอเมริกากับญี่ปุ่นในปี ค.ศ.1957 นอกจากนี้อีกฝากหนึ่งของสวนสาธารณะจะพบกับชายฝั่งทะเลขรุขระของปลายใต้สุดคาบสมุทรอิซุ เรียกได้ว่าวิวอย่างเริ่ดเลยล่ะค่ะ นับว่าเป็นสวนสวยที่มีความเป็นธรรมชาติสูงที่เที่ยวได้ตลอดทั้งปีก็ว่าได้ค่ะ


การเข้าชม

ค่าเข้าชม: ฟรี
เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง(ร้่านค้าจะเปิด 09.00-16.00)
วันปิดทำการ: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

จาก Izukyu-Shimoda Station โดยสารรถบัสที่ไปยัง Shimoda Aquarium ลงที่ Ryosenji Temple(170 เยน บัสออกชั่วโมงละ 2 รอบ) เดินต่อไปตามถนนเพอร์รี่ประมาณ 10 นาที

จากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโดยสารรถบัส (7 นาที 200 เยน)

แผนที่สวนสาธารณะชิโมดะ Shimoda Park และที่เที่ยวอื่นๆในชิโมดะ(Shimoda)

GPS: 34.668092, 138.946464 เบอร์โทรศัพท์: +81 558-22-1531
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

ที่เที่ยวแนะนำ - ที่เที่ยวแนะนำ จุดชมซากุระ - จุดชมซากุระ จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี - จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นมรกดโลก - เป็นมรกดโลก